Tốt nghiệp đại học, bỏ việc lương cao về nuôi gà cùng bạn gái kiếm bộn tiền

Thứ Năm, ngày 31/01/2019 05:00 AM (GMT+7)

Đối mặt với sự phản đối, những lời dị nghị, chàng thanh niên tốt nghiệp đại học chính quy vẫn quyết tâm về quê theo đuổi giấc mơ chăn nuôi của mình.

Năm 2008, sau khi tốt nghiệp ngành thiết kế nghệ thuật của trường Đại học Dương Châu, thành phố Giang Tô, Trung Quốc, Liêu Chính Quân được nhận vào làm tại một công ty thiết kế lớn ở Thượng Hải. Làm việc chưa được bao lâu, anh từ bỏ công việc lương cao ngất ngưởng này, gói gém đồ đạc, quyết tâm trở về quê nhà nuôi gà.

Quyết định này của Liêu Chính Quân khiến đồng nghiệp hết sức kinh ngạc, nhưng bản thân Chính Quân lại rất bình tĩnh. Ba mẹ của Chính Quân nuôi gà tây khi anh còn đang học đại học, sau này, vì cả hai đều già cả rồi nên phải bỏ nghề. Quãng thời gian phụ giúp cha mẹ nuôi gà tây, Chính Quân đã nhìn ra được viễn cảnh rất tươi sáng của việc nuôi loài gà đắt đỏ này.

Nhưng, quyết định của Liêu Chính Quân lại vấp phải nhiều sự phản đối. “Ba mẹ cùng cực, vất vả, tiết kiệm mỗi ngày cho con học đại học, không phải để con bây giờ quay trở lại nông thôn để kiếm sống như này”, ba của Liêu Chính Quân nói với anh qua điện thoại. Hàng xóm xung quanh cũng bắt đầu dị nghị: “Sinh viên đại học về quê nuôi gà, có phải là vì không tìm được việc không?”. Vấp phải lời dị nghị đó, Liêu Chính Quân cũng đã từng do dự, nhưng người bạn gái của anh, Lỗ Mạn lại hết sức ủng hộ anh. Khoảng thời gian đó, bất kể là nhắn tin hay gọi điện, Lỗ Mạn đều thể hiện sự ủng hộ với Chính Quân: “Thắng bản thân quan trọng hơn thắng người khác, có mơ ước là có hi vọng!”

Tốt nghiệp đại học, bỏ việc lương cao về nuôi gà cùng bạn gái  kiếm bộn tiền - 1

Chàng sinh viên từ bỏ mức lương cao về quê nuôi gà tây

Vì để ủng hộ ước mơ này của bạn trai, Lỗ Mạn đã từ bỏ công việc hiện tại với mức lương khá để cùng bạn trai khởi nghiệp. Khi Lỗ Mạn nói với ba mẹ chuyện này, họ đều rất kinh ngạc, họ nói họ không hiểu, công việc đang yên đang lành, sao nói bỏ là bỏ luôn, “sớm biết muốn đi nuôi gà rồi thì học đại học để làm gì?”, ba mẹ nói với Lỗ Mạn.

Hơn 200 con gà tây và người bạn gái là cả thế giới của Liêu Chính Quân trong giai đoạn đầu lập nghiệp. “Lúc mới quay trở về quê, ôm trong mình hoài bão về một giấc mơ khởi nghiệp đầy triển vọng, nhưng giai đoạn đầu lại gặp rất nhiều vấn đề, đặc biệt là vấn đề tài chính, đã rất nhiều lần tôi muốn bỏ cuộc”, Chính Quân giãi bày.

Sau đó, khó khăn đã nhanh chóng được giải quyết. "Sau khi các cơ quan địa phương biết về tình hình kinh doanh của chúng tôi, họ đã giúp tôi xin vay vốn đầu tư 100.000 nhân dân tệ (khoảng 344 triệu VNĐ), khoản tiền này đã giảm bớt phần nào nhu cầu cấp bách về vốn mà chúng tôi đang gặp phải. Sau đó, chúng tôi cũng liên lạc với giáo sư ở đại học Dương Châu để xin lời khuyên và sự hướng dẫn của thầy, tình hình khởi nghiệp khi đó mới bắt đầu có khởi sắc", Liêu Chính Quân nói.

Tốt nghiệp đại học, bỏ việc lương cao về nuôi gà cùng bạn gái  kiếm bộn tiền - 2

HIện tại Liêu Chính Quân đã là chủ của một trang trại gà tây quy mô lớn

Hiện tại, công việc của họ đã đi vào quy mô với gần 200.000 con gà tây được bán ra mỗi năm, doanh thu gần 10 triệu nhân dân tệ (khoảng 34 tỷ VNĐ). Trong tương lai, họ mong muốn sẽ tiếp tục mở rộng quy mô không chỉ ở trong tỉnh mà còn sang cả các tỉnh, thành phố lân cận khác.

Họ đã chứng minh được rằng, miệng là của người khác, lựa chọn nghề nghiệp là việc của mình, chỉ cần có ước mơ và nỗ lực, xuất phát điểm là ai không quan trọng, rồi bạn sẽ thu được thành quả xứng đáng.

Làm giàu ở nông thôn ”dễ như ăn kẹo” với 8 ngành nghề này!

Ai nói chỉ ở thành phố mới có thể làm giàu? Bạn hoàn toàn có thể làm giàu ở vùng nông thôn với 8 nghề nghiệp này.

Theo Như Quỳnh (Theo Chuanyejia) (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh
Báo lỗi nội dung