Tìm ra manh mối kho báu tràn ngập vàng hơn 7000 tỷ từ thời Phát xít

Thứ Bảy, ngày 22/06/2019 05:00 AM (GMT+7)

Ba thợ săn kho báu nghiệp dư tin rằng họ đã tìm thấy Căn phòng Hổ phách chứa số vàng vô giá, từng bị Đức quốc xã cướp phá.

Sự kiện:

Kinh Doanh

Căn phòng Hổ phách là một căn phòng được trang trí bằng đá hổ phách và vàng lá, được xây dựng từ thế kỷ 18 cho Sa hoàng Nga Peter Đại đế. Hiện căn phòng này có trị giá lên tới 225 triệu bảng (7.500 tỷ VND).

Tìm ra manh mối kho báu tràn ngập vàng hơn 7000 tỷ từ thời Phát xít - 1

Ba thợ săn kho báu tuyên bố đã tìm thấy Căn phòng Hổ phách dưới một hang động ở miền đông nước Đức (Nguồn: AFP / GETTY IMAGES)

Căn phòng này chứa đầy những viên ngọc quý, vàng và hổ phách trước khi bị Đức Quốc Xã cướp phá vào năm 1941. Số vàng chứa trong căn phòng này được cho là đã bị đánh cắp từ Cung điện Tsarskoye Selo gần Saint Petersburg (Nga) bởi những người lính Đức Quốc xã khoảng 70 năm trước và kho báu này đã biến mất kể từ thời điểm đó.

Tìm ra manh mối kho báu tràn ngập vàng hơn 7000 tỷ từ thời Phát xít - 2

Căn phòng được trang trí từ vàng và hổ phách (Nguồn: AFP / GETTY IMAGES)

Nhưng gần đây, Leonhard Blume - 73 tuổi, Peter Lohr - 71 tuổi và Günter Eckardt - 67 tuổi, tuyên bố bằng chứng của họ cho thấy các tấm gỗ nằm dưới một hang động ở dãy núi Ore ở miền đông nước Đức. Bộ ba đã nghiên cứu các hồ sơ và báo cáo nhân chứng của cơ quan an ninh Stasi và KGB, trong đó các hồ sơ có đề cập đến Căn phòng Hổ phách quý giá này.

Họ nói rằng họ đã lần theo dấu vết của các tấm gỗ cũ kỹ đến mạng lưới các đường hầm bên dưới “Hang của Hoàng tử” bên ngoài thị trấn Hartenstein, gần biên giới Séc. Các thợ săn kho báu sau đó đã sử dụng radar để xem những gì nằm trong đường hầm. Các thợ săn kho báu gần đây đã tuyên bố một lối vào ẩn dẫn đến một căn hầm ngầm bí mật nơi kho báu có thể được cất giấu gần thị trấn Wegorzewo (Đức).

Tìm ra manh mối kho báu tràn ngập vàng hơn 7000 tỷ từ thời Phát xít - 3

Căn phòng gốc biến mất trong Thế chiến II nhưng được xây dựng lại trong Cung điện Catherine gần Saint Petersburg năm 2003 (Nguồn: AFP / GETTY IMAGES)

“Chúng tôi đã phát hiện ra một hệ thống đường hầm rất lớn, sâu và dài. Chúng tôi cũng phát hiện ra một thứ mà chúng tôi nghĩ có thể là một chiếc bẫy bảo vệ kho báu”, ông Mr Blume nói với tờ Times.

Tìm ra manh mối kho báu tràn ngập vàng hơn 7000 tỷ từ thời Phát xít - 4

Nơi được cho là cửa hầm cất giấu kho báu (Nguồn: AFP / GETTY IMAGES):

Nhóm thợ săn này cũng cần sự cho phép của Chính phủ trước khi họ có thể bắt đầu khai quật kho báu, nhưng họ lạc quan rằng sẽ được trao giấy phép vào cuối tháng này. Đáng nói, địa điểm này từng là trụ sở phía đông của Quân đội Đức và gần với trụ sở quân sự đầu tiên của Mặt trận phía đông của Hitler.

Chính vì vậy, một số thông tin tuyên bố kho báu đã bị phá hủy  nhưng những người khác cho rằng Đức Quốc Xã đã chuyển nó đến nơi an toàn. Việc tìm kiếm Phòng Hổ phách đã được thực hiện kể từ khi kết thúc chiến tranh thế giới thứ hai. Đây không phải là lần đầu tiên các cuộc tìm kiếm xung quanh Bảo tàng Mamerki diễn ra.

Để kho báu 30 tỷ trong ngăn bàn hơn 50 năm mà không hề hay biết

Một quân cờ bị bỏ quên trong ngăn kéo suốt 50 năm có giá lên tới 1,3 triệu USD (hơn 30 tỷ VND).

Theo Huy Nguyễn (theo Mirror) (Dân Việt)

sự kiện Kinh Doanh