Theo dõi 24HMoney để tránh rủi ro từ thị trường chứng khoán

Thứ Sáu, ngày 24/09/2021 10:00 AM (GMT+7)

Dịch bệnh gây nhiều ngưng trệ trong cuộc sống hàng ngày cũng như kinh tế của cá nhân và doanh nghiệp. Vì thế, thời gian qua nhiều cá nhân đã chuyển hướng sang thị trường chứng khoán để hy vọng sẽ kiếm được thu nhập thụ động ngay trong thời gian giãn cách xã hội. Vậy liệu có phải tất cả các tài khoản giao dịch chứng khoán đều sinh lời? Làm sao để hiểu về chứng khoán một cách nhanh chóng và khoa học nhất?... Có rất nhiều bỡ ngỡ của nhà đầu tư khi mới bước chân vào thị trường chứng khoán và nhiều thắc mắc cần giải đáp nhưng chưa tìm thấy câu trả lời.

Rủi ro nếu chơi chứng khoán khi thiếu hiểu biết

Dịch bệnh kéo dài ở nhiều tỉnh thành lớn trên cả nước - nơi có nhiều khu công nghiệp đã khiến doanh nghiệp đối diện với thách thức thiếu linh kiện, vật tư phục vụ sản xuất... 

Điều này đã cho thấy một bức tranh tài chính mới, dòng tiền đang đổ về thị trường chứng khoán. Theo thống kê gần nhất của Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD), trong 5 tháng đầu năm 2021, thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam đón nhận gần 480.500 tài khoản chứng khoán của nhà đầu tư trong nước mở mới, vượt 20% số tài khoản mở mới của cả năm 2020, gấp 2,5 lần tài khoản mở mới cả năm 2019.

Tuy vậy, không phải ai tham gia đầu tư chứng khoán cũng kiếm được lợi nhuận, nhiều người không biết gì về chứng khoán, thậm chí không biết xem bảng điện tử, mua bán ra sao hay có người chỉ thích nghe theo bạn bè hoặc những chỉ dẫn găm cổ phiếu từ các hội nhóm không có uy tín, mua bán theo tâm lý đám đông… dẫn tới thua lỗ nặng nề.

Trên thực tế, nhiều nhà đầu tư mất trắng mặc dù thị trường chứng khoán vẫn tăng trưởng mạnh. Bởi vì, sự thiếu hiểu biết nên có nhiều cổ phiếu tăng giá mạnh nhưng nhiều nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm, không có kiến thức lại thêm tâm lý e ngại nên không đầu tư. Thay vào đó lại lao vào mua những cổ phiếu giá rẻ với hy vọng sẽ bán ra sinh lời. Tuy nhiên, cổ phiếu giá rẻ lại càng rớt giá, trong khi cổ phiếu tăng giá thì ngày càng tăng thêm.

Huy Toàn (nhân viên kinh doanh ô tô đang nghỉ việc tại Hà Nội), nghe lời một người bạn mở tài khoản chứng khoán và nộp 100 triệu đồng nhưng mới 3 tuần đã lỗ gần 30 triệu đồng, chia sẻ: "Tôi không biết đầu tư nên giao tài khoản cho người bạn giao dịch giùm. Đến cuối tuần qua, giá trị danh mục chỉ còn 70 triệu đồng. Hỏi lại thì bạn tôi nói cổ phiếu bị đội lái đánh xuống, khi nào gom xong sẽ tăng giá trở lại. Thị trường lên, ai mua cũng có lời, tới lượt mình mua lại lỗ, xót lắm nhưng không biết làm thế nào. Lỡ theo rồi phải chịu". 

Huy Toàn chỉ là một trong vô vàn những người tham gia đầu tư chứng khoán mà kiến thức về chứng khoán chỉ là con số 0 tròn trĩnh. Thực tế, chứng khoán sẽ không thể may rủi như khi bạn thử mua một vé xổ số hay tham gia ghi đề, đánh lô (những việc làm không hợp pháp để mong kiếm tiền nhanh chóng). Do đó, muốn chơi cổ phiếu vừa an toàn, vừa sinh lời lại tránh được rủi ro thì cần phải học hỏi và trau dồi kinh nghiệm.

Theo dõi 24HMoney để tránh rủi ro từ thị trường chứng khoán - 1

24HMoney - “lớp học” đa dạng cho nhà đầu tư chứng khoán

Tại sao gọi 24HMoney - một app điện tử theo dạng mạng xã hội là “lớp học” đa dạng cho nhà đầu tư chứng khoán? Đây là câu hỏi rất được nhiều người khi mới nghe đến app 24HMoney quan tâm. 

Đầu tiên phải kể đến những tính năng rất hữu ích mà 24HMoney mang đến cho người chơi chứng khoán, dù là người bắt đầu hay người có thâm niên thì đây đều là những lợi thế vô cùng hữu ích. Trên app 24HMoney nổi bật nhất chính là các tính năng sau: Cảnh báo chứng khoán; Báo cáo tài chính; Phân tích kỹ thuật; Từ điển kinh tế; Game chứng khoán. Đây là những tính năng phục vụ cho các nhà đầu tư trong việc theo dõi thị trường chứng khoán nhanh chóng và tiện lợi nhất. Đồng thời, cũng phải kể đến những chuyên mục như: Tin hot; Chuyên gia; Chứng khoán; Kỹ năng. Đây là nơi cung cấp những thông tin, phân tích, nhận định vô cùng hữu ích cho các nhà đầu tư.

Đặc biệt, app 24HMoney còn có giao diện sử dụng như một mạng xã hội với trang cá nhân hiện đại. Khu vực này sẽ giúp cho người dùng tự tạo ra một kênh thông tin cá nhân để có thể chia sẻ cho mọi người những kiến thức, kỹ năng hay cả những băn khoăn thắc mắc. Bên cạnh đó, đây cũng là nơi có thể tương tác theo dõi những tài khoản là những chuyên gia trong lĩnh vực chứng khoán để học hỏi kinh nghiệm.

Nhiều nhà đầu tư mới tham gia chứng khoán đã tìm được hướng đi đúng đắn sau khi sử dụng app 24HMoney. Trần Lâm (Hải Phòng) là một bạn trẻ mới tìm đến chứng khoán để mong muốn có cơ hội kiếm thêm thu nhập trong khi đang phải nghỉ việc do đại dịch đã chia sẻ: “Tôi đã gặp nhiều thất bại khi bước chân vào thị trường chứng khoán vì thiếu kinh nghiệm và kiến thức nền tảng. Sau khi sử dụng app 24HMoney thì mọi chuyện đã thay đổi rất nhiều. Bản thân tôi đã trau dồi thêm được nhiều kiến thức về lĩnh vực này trên nền tảng của 24HMoney và hiện nay theo cũng dễ dàng theo dõi thị trường hơn. Vì vậy, tôi đã có được những lợi nhuận ban đầu từ chứng khoán mà không còn cảm thấy hoang mang nữa”.

Ngoài việc giúp các nhà đầu tư mới có được cơ hội sinh lời, thì app 24HMoney cũng chính là nơi giúp nhiều nhà đầu tư tránh được những rủi ro từ biến động trong thị trường chứng khoán. Đây sẽ là “lớp học” cần thiết cho tất cả nhà đầu tư chứng khoán và cũng là nơi không nên bỏ lỡ. 

Theo dõi 24HMoney để tránh rủi ro từ thị trường chứng khoán - 2

Nguồn: http://danviet.vn/theo-doi-24hmoney-de-tranh-rui-ro-tu-thi-truong-chung-khoan-5020212499593550.h...

Theo Thanh Huyền (Dân Việt).
Báo lỗi nội dung