Nhà đầu tư trẻ chia sẻ bí quyết vượt qua sóng gió nhờ “người bạn” nhỏ này

Thứ Ba, ngày 02/03/2021 14:00 PM (GMT+7)

Qua nhiều thăng trầm, nhà đầu tư Trần Nhật Anh (nhân viên kinh doanh tại TP. HCM) đã đúc kết được kiến thức và kinh nghiệm, nhưng chừng đó vẫn chưa đủ nếu như chúng ta thiếu đi một người bạn đồng hành trên con đường chinh phục thị trường chứng khoán.

Dưới đây là câu chuyện đầu tư của Nhật Anh:

“Tháng 9/2020, tôi biết đến chứng khoán qua những video chia sẻ kinh nghiệm trên Youtube. Qua gần một tháng quan sát thị trường và lân la trên các hội nhóm đầu tư chứng khoán, tôi quyết định giải ngân số tiền 50 triệu đầu tiên.

Những lần sau đó, tôi bắt đầu thực hiện mua với số tiền lớn và tần suất cũng nhiều hơn. Cho đến cuối năm 2020 thì số tiền đầu tư của tôi lúc đó đã là hơn 400 triệu.

Cuối năm chốt lời được nhiều cổ phiếu, cùng với ý định “gom” một số mã với ý định đầu tư lâu dài. Quan sát thị trường khi đó, thấy mã SHB là có tiềm năng nhất do biên độ dao động mỗi phiên là 10% lên rất nhanh cùng với thông tin là mã này đang chờ chuyển niêm yết từ sàn chứng khoán Hà Nội vào TP.HCM.

Vậy là tôi đã không ngần ngại dùng một nửa số vốn mình có mua SHB.

Nhưng cuộc đời không thể biết trước được chữ “ngờ”. Thị trường phiên ngày 19/1 bất ngờ điều chỉnh mạnh mất gần 61 điểm (tương đương 5,11%). Thế nhưng, tôi vẫn tự tin với suy nghĩ của mình rằng đây là phiên điều chỉnh cần thiết để tạo động lực giúp thị trường đi lên. Và thực tế đã đi ngược lại với suy nghĩ của tôi, tuy rằng thị trường có hồi phục nhưng lại nhanh chóng đảo chiều và giảm sâu hơn. Mã SHB cũng đang từ vùng đỉnh là 19.000 đồng trượt dài xuống còn 14.000 đồng.

Hoảng hốt khi nhìn tài khoản “bốc cháy” từng ngày, tôi vội vàng cắt lỗ. Lúc đó tôi ước rằng mình có một người bạn có đồng hành cùng tôi những lúc như này thì tốt biết bao nhiêu.

Nhà đầu tư trẻ chia sẻ bí quyết vượt qua sóng gió nhờ “người bạn” nhỏ này - 1

Và ông trời cũng không phụ lòng người, khi tôi vô tình biết đến ứng dụng 24hMoney qua một người bạn trong hội chứng khoán.

Sau khi cài thử tôi hoàn toàn bất ngờ về những thông tin bổ ích liên quan đến kinh tế mà app mang lại như: chứng khoán, tài chính, bất động sản, giá vàng, những sự kiện nóng hổi trong nước và quốc tế... Ngoài ra còn có nhiều bài phân tích về chứng khoán đến từ những chuyên gia hàng đầu Việt Nam.

Không những thế, app 24hmoney còn như một công cụ hữu ích giúp tôi có cái nhìn chính xác về chỉ số tài chính, sức khoẻ của một doanh nghiệp. Qua đó, giúp tôi có thể đưa ra quyết định có nên mua cổ phiếu của doanh nghiệp đó hay không.

Đặc biệt, với 16 đầu sách nổi tiếng về chứng khoán đọc hoàn toàn miễn phí trên app 24hmoney cũng là điều khiến người dùng không thể bỏ qua.

Nhờ có người bạn đồng hành 24hmoney tôi đã tìm lại sự tự tin của mình để tiếp tục tìm kiếm những khoản lợi nhuận mà tôi đã bị mất trước đó”.

Tải app 24Hmoney: TẠI ĐÂY để đọc miễn phí các cuốn sách hàng đầu về đầu tư chứng khoán trên thế giới và Việt Nam - kho kiến thức giúp nhà đầu tư tránh được rủi ro và có thể làm giàu từ chứng khoán.

Nguồn: http://danviet.vn/nha-dau-tu-tre-chia-se-bi-quyet-vuot-qua-song-gio-nho-nguoi-ban-nho-nay-502021...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung