Tết Nguyên đán: Ngành du lịch kiếm bộn tiền nhờ nghỉ lễ dài

Thứ Hai, ngày 27/01/2020 08:22 AM (GMT+7)

Trong nhiều năm gần đây, du lịch dịp Tết Nguyên đán đã trở thành xu hướng của đông đảo người dân. Chính vì vậy, Tết Nguyên đán là dịp cao điểm để các công ty lữ hành tung ra một loạt tour du lịch cùng các ưu đãi đặc biệt để thu hút khách hàng.

Những năm gần đây, xu hướng du lịch mùa xuân nói chung và dịp Tết Nguyên đán nói riêng ngày càng tăng. Thay vì quan niệm ăn Tết, rất đông gia đình đã chuyển sang đi chơi, du lịch Tết và coi đây là một kỳ nghỉ để cùng nhau khám phá, tận hưởng những hành trình mới lạ.

Dịp Tết Nguyên đán năm nay đa số các công ty đều nghỉ 7 ngày (nghỉ bù thứ 7, chủ nhật), đi làm trở lại vào mùng 6 Tết là thứ 5. Nhờ vậy, nhiều người đã xin nghỉ phép thêm hai ngày thứ 5 và thứ 6 (mùng 6,7 Tết) để đi du lịch từ 7 - 10 ngày.

Theo ghi nhận từ các công ty lữ hành tại Hà Nội, lượng khách du lịch dịp Tết Nguyên đán Canh Tý tăng từ 20 – 30% so với cùng kỳ năm ngoái, doanh thu cũng tăng đáng kể. Bởi, bên cạnh xu hướng du lịch trong dịp Tết Nguyên đán, khách hàng cũng thích đặt tour từ các công ty lữ hành hơn là đi tự túc bởi muốn được thư giãn, nghỉ ngơi, không phải lo lắng về dịch vụ và lịch trình của chuyến đi.

Tết Nguyên đán: Ngành du lịch kiếm bộn tiền nhờ nghỉ lễ dài - 1

Du lịch Tết Nguyên đán là xu hướng mới trong những năm gần đây

Thông thường, sau khi lễ gia tiên xong, nhiều người bắt đầu khởi hành từ ngày mùng 2 Tết, cũng có nhiều người lựa chọn khởi hành từ ngày 30 và mùng 1 Tết để đi những chuyến du lịch nước ngoài dài ngày. Năm nay, do ngày nghỉ dài, nhiều người lựa chọn du lịch trong nước từ mùng 5 Tết, vừa đón Tết ở nhà, vừa tận hưởng thời gian nghỉ ngơi, thư giãn tại vùng trời khác.

Theo thống kê từ các công ty lữ hành, năm nay, các tour được khách hàng lựa chọn nhiều nhất là cáctour trong nước từ 1- 4 ngày với các điểm đến Bắc Trung bộ (Đà Nẵng – Huế), Đà Lạt, Nha Trang…; tour nước ngoài từ 4 - 6 ngày gồm các địa điểm như Bali (Indonesia), Maldives, Đài Loan, Hàn Quốc, Châu Âu hay Mỹ.

Bên cạnh các tour nghỉ dưỡng, tham quan, thì các tour tâm linh cũng được các công ty lữ hành thống kê bán “chạy” nhất dịp này. Theo đại diện một công ty du lịch, dịp đầu xuân các du khách thường kết hợp du lịch cùng hành hương, chiêm bái. Gần thì là các tuyến du xuân miền Bắc, đi theo tour trọn gói từ 1-2 ngày có mức giá chỉ từ 500 ngàn đồng đã bao gồm xe vận chuyển, vé thăm quan, hướng dẫn viên, bảo hiểm và bữa ăn.

“Một số hành trình nổi bật mà khách hàng hay lựa chọn là: Đền Trần - Phủ Giày – Chùa Keo (Nam Định); Chùa Dâu - Bút Tháp - Đền Đô (Bắc Ninh); Đền Mẫu Đồng Đăng – Tân Thanh – Đông Kinh; Lạng Sơn – Đền Mẫu – Động Tam Thanh (Lạng Sơn); Bạch Đằng Giang - Yên Tử; Yên Tử - Cửa Ông – Chùa Ba Vàng (Quảng Ninh); Chùa Tam Chúc;Bái Đính – Tràng An (Ninh Bình); Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên (Vĩnh Phúc)... Tính đến thời điểm này, công ty tôi đã phục vụ hơn 40.000 khách trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý!”, vị đại diện này cho biết.

Bên cạnh đó, các tuyến du lịch tâm linh Châu Á có thời gian dao động từ 3 đến 6 ngày như Thái Lan, Myanmar, Campuchia, Ấn Độ, Ấn Độ - Nepal … cũng là những điểm hành hương nước ngoài nổi tiếng được nhiều người lựa chọn đăng ký.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/tet-nguyen-dan-nganh-du-lich-kiem-bon-tien-nho-nghi-le-dai-10...

Đi du lịch Thái Lan dịp Tết dương lịch này, nhất định phải ghé 5 địa điểm sau

Toàn là những địa danh cực kỳ nổi tiếng, dù đi bao nhiêu lần thì nơi đây vẫn luôn có sức hút kỳ lạ. Nếu chưa từng...

Theo Hà Kiều (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh