Tái chế chiếc máy cũ rích, anh chàng tìm thấy số tiền "khủng" giấu bên trong

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Chủ nhân của số tiền là cụ ông 70 tuổi đã giấu vào trong và hoàn toàn không nhớ sự tồn tại của nó.

Mới đây, anh Lin, nhân viên tại nhà máy tái chế ở Tân Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) đang xử lý chiếc máy lọc không khí thì phát hiện tiếng động lạ. Sau đó, anh tháo dỡ máy ra và phát hiện bên trong có 2 cái túi. Điều khiến anh ngạc nhiên là trong túi có 2 triệu đài tệ (1,5 tỷ đồng). 

Anh Lin nhanh chóng báo với quản lý nhà máy và giao nộp lại cho đồn cảnh sát. Sau khi cảnh sát kiểm tra thì trong vòng 2 giờ đã xác nhận được chủ sở hữu là cụ Chen 70 tuổi.

Theo cụ Chen, chiếc máy lọc không khí được chuyển đi để thay thế khi sửa chữa nhà. Máy này đã dùng hơn 40 năm. Số tiền lớn được giấu bên trong máy. Ông Chen bày tỏ sự biết ơn đối với nhân viên Lin và nhà máy.

Tái chế chiếc máy cũ rích, anh chàng tìm thấy số tiền "khủng" giấu bên trong - 1

Chiếc máy lọc không khí có chứa số tiền lớn.

Số tiền 2 triệu đài tệ được ông Chen cất vào đó nhưng bị quên và không hề nhớ khi nó được chuyển đi. 

Sau khi xác định được ông Chen, cảnh sát đã đối chiếu chữ viết trên túi đựng tiền với chữ viết tay của ông và xác nhận trùng khớp nên ông được nhận số tiền.

Trưởng đồn cảnh sát nơi tiếp nhận số tiền cho hay, đây là lần đầu tiên có người tìm thấy số tiền lớn như vậy. Những người làm cảnh sát cảm thấy vui vì chủ nhân đã nhận lại được.FBVB 

Hồi năm 2021, Michael Melvin, 9 tuổi ở Mỹ cũng tìm thấy một số tiền lớn dưới thảm sàn của ô tô. Được biết, chiếc xe này do gia đình Michael mua lại và không hề biết có tiền giấu bên trong. Sự việc xảy ra khi em đang giúp cha mẹ vệ sinh lại xe.

Bên trong phong bì đựng tiền có 5000 USD tiền mặt và các tờ séc. Trước đó, chiếc xe này được mua lại hồi tháng 9/2020. Chủ nhân cũ chiếc xe có để tiền trong xe nhưng không nhớ, mãi tới lúc bán cũng không phát hiện ra.

Gia đình bé Michael đã liên lạc chủ cũ để trả lại. Chủ nhân số tiền bày tỏ sự cảm kích và tặng lại 1000 USRREGRF D cho gia đình Michael.

Nguồn: http://danviet.vn/tai-che-chiec-may-cu-rich-anh-chang-tim-thay-so-tien-khung-giau-ben-trong-5020...

Chia sẻ
Theo Nghi Dung (Theo Taiwan Yahoo) (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung