Phát hiện mỏ vàng "khủng", tương lai hình thành vành đai "kho báu" đẳng cấp thế giới

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Dải đất hơn 100km được kỳ vọng sẽ tiếp tục lộ thêm nhiều mỏ vàng hơn nữa trong tương lai.

Ả Rập Saudi mới đây công bố phát hiện những mỏ vàng lớn, có thể giúp đất nước vốn giàu tài nguyên dầu lửa, đá quý có thể giàu hơn nữa.

Theo Công ty khai thác mỏ Ma'aden, các mỏ vàng mới được phát hiện theo dải đất dài 100km tính từ mỏ Mansoura Masala đang được khai thác hiện tại. Ước tính sơ bộ cho thấy nơi đây có thể có 200 tấn vàng. Các mẫu được thu thâp bằng cách khoan ngẫu nhiên cũng cho thấy hàm lượng vàng trên một tấn đất lần lượt là 10,4g và 20,6g vàng. Kết quả này cho thấy sự hiện diện của quặng vàng ở mật độ cao.

Phát hiện mỏ vàng "khủng", tương lai hình thành vành đai "kho báu" đẳng cấp thế giới - 1

Kết quả bước đầu đã cho thấy tiềm năng lớn về vàng ở dải khu vực dài hơn 100km, tạo cơ hội để phát triển vành đai vàng đẳng cấp thế giới ở Ả Rập Saudi.

Đồng thời cơ quan chức năng cũng lên kế hoạch tăng cường khai thác khu vực xung quanh mỏ Mansoura Masala trong năm 2024. Tính đến cuối năm 2023, mỏ vàng Mansoura Masala đã tìm thấy tổng cộng gần 7 triệu ounce vàng và mỗi năm tìm thấy 250.000 ounce vàng.

Việc phát hiện mỏ vàng lớn này là kết quả đầu tiên của công ty khai thác khoáng sản Ả Rập Saudi kể từ khi lên kế hoạch thăm dò toàn diện vào năm 2022. Ả Rập Saudi kỳ vọng sẽ mở ra việc khai thác vàng mới và cung cấp cho thị trường sau khi phát hiện mỏ mới.

Phát hiện được đánh giá quan trọng với tài nguyên khoáng sản chưa được khai thác của Ả Rập Saudi và phù hợp với tầm nhìn xây dựng ngành khai thác khoáng sản thành trụ cột kinh tế quan trọng vào năm 2030.

Nguồn: [Link nguồn]

Mỏ vàng nào ở Việt Nam từng được xem là lớn bậc nhất Đông Nam Á?

Trữ lượng của mỏ vàng này được đánh giá lớn bậc nhất Đông Nam Á và lớn nhất Việt Nam.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo NGHI DUNG (tổng hợp) ([Tên nguồn])
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN