Ô tô bốc cháy khiến 1 tỷ tiền mua nhà bị cháy, gia đình cầu cứu ngân hàng

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Cặp vợ chồng mang túi đựng tiền bị cháy đến ngân hàng và may mắn đã tới với họ.

Gia đình anh Huang ở Hợp Phì (An Huy, Trung Quốc) tiết kiệm được 300.000 nhân dân tệ (hơn 1 tỷ đồng) để trả trước tiền mua nhà. Đây là số tiền lớn với cả nhà, bởi vợ chồng anh đã phải làm lụng vất vả, tiết kiệm trong nhiều tháng, dè sẻn chi tiêu.

Họ hy vọng với số tiền này đủ để trang trải chi phí tiền nhà, sớm an cư lạc nghiệp. Mới đây, trong khi sạc pin cho xe, họ không lấy tiền ra ngoài. Đột nhiên chiếc xe bốc cháy khiến cho toàn bộ số tiền bên trong bị thiêu rụi may mắn là tất cả chưa hóa tro.

Cặp vợ chồng vội vàng đưa số tiền đến ngân hàng để cầu cứu. Nhân viên ngân hàng đã đưa các tờ tiền để kiểm tra và trả lại cho gia đình này 48.300 tệ (162 triệu đồng). Mặc dù, số tiền được trả lại rất ít so với tổng tiền góp được ban đầu, song cũng an ủi phần nào cho vợ chồng anh Huang.

Ô tô bốc cháy khiến 1 tỷ tiền mua nhà bị cháy, gia đình cầu cứu ngân hàng - 1

Số tiền bị cháy rụi.

Hồi tháng 8 vừa qua, một ngân hàng ở Trung Quốc đã phải kiểm tra các tờ tiền bị cháy của cô Zhou mang đến. Theo đó, cô gái này tiết kiệm được 300.000 tệ (hơn 1 tỷ đồng) trong 5 năm để mua nhà. Tất cả số tiền được cô nhờ mẹ cất giữ.

Không may, tại gia đình xảy ra hỏa hoạn, đồ đạc bị thiêu cháy trong đó có số tiền đã được Zhou tiết kiệm bấy lâu. Cô Zhou mang số tiền đến ngân hàng để cầu cứu.

Phía ngân hàng đã phải mời ngân hàng cấp trên đến thẩm định. Sau đó, các nhân viên ngân hàng vào cuộc kiểm định từng đồng tiền bị cháy. 

Ô tô bốc cháy khiến 1 tỷ tiền mua nhà bị cháy, gia đình cầu cứu ngân hàng - 2

Số tiền của Zhou bị cháy rụi.

Nhờ sự nỗ lực của nhân viên ngân hàng mà cô được trả lại 147.550 tệ (495 triệu đồng). Số tiền này chỉ bằng một nửa so với số tiền cô dành dụm được song cũng còn hơn là mất trắng.

Zhou bày tỏ, không ngờ đổi lại được nhiều tiền như vậy và cảm kích trước sự giúp đỡ của ngân hàng. 

Còn phía ngân hàng thừa nhận, nhiều năm trong nghề cũng chưa gặp phải vụ cháy tiền nghiêm trọng và số lượng tiền bị hư hại nhiều như vậy.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/o-to-boc-chay-khien-1-ty-tien-mua-nha-bi-chay-gia-dinh-cau-cuu-ngan-...

Ngân hàng liên tục tăng lãi tiết kiệm, người vay mua nhà đất cần chú ý điều gì?

Trước bối cảnh lãi suất tiết kiệm đã vượt 8%/năm khiến nhiều người đang có nhu cầu vay thêm ngân hàng để mua nhà đất lo lắng bởi lãi suất cho vay cũng có thể tăng mạnh...

Chia sẻ
Theo Nghi Dung (tổng hợp) (Nông thôn Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung