Nóng: Facebook thừa nhận tiền ảo Libra có thể không bao giờ xuất hiện

Thứ Bảy, ngày 03/08/2019 19:00 PM (GMT+7)

Đồng tiền kỹ thuật số Libra của Facebook có thể sẽ không ra mắt đúng như dự kiến vào năm 2020, cũng có thể hoàn toàn không xuất hiện.

Trong các báo cáo quý mới nhất của mình, Facebook cho biết, mặc dù họ vẫn có ý định khởi động hệ thống thanh toán dựa trên tiền điện tử Libra vào năm 2020, nhưng một số yếu tố có thể làm thay đổi dự định đó, cũng có thể đồng tiền này sẽ không bao giờ được ra mắt.

Nóng: Facebook thừa nhận tiền ảo Libra có thể không bao giờ xuất hiện - 1

Facebook cho biết tiền ảo Libra có thể sẽ không bao giờ được ra mắt (Nguồn: BI)

Kể từ khi công bố kế hoạch ra mắt tiền ảo Libra vào tháng trước, gã khổng lồ Facebook đã phải đối mặt với một loạt chỉ trích, không chỉ từ các nhà quản lý và nhà lập pháp ở Mỹ mà còn trên toàn thế giới, bao gồm từ các ngân hàng trung ương của Anh, Trung Quốc và Pháp.

Lý do đầu tiên được Facebook đưa ra trong báo cáo của mình là những rào cản mà giới lập pháp và cơ quan quản lý đang đặt ra đối với Libra.

Trả lời câu hỏi từ Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ, David Marcus, người đứng đầu dự án Libra của Facebook, tuyên bố rằng công ty sẽ không phát triển đồng tiền này nếu không nhận được sự chấp thuận theo quy định phù hợp.

Tuy nhiên, pháp lý không phải là vấn đề duy nhất mà công ty đưa ra về khả năng tồn tại của dự án tiền ảo. Facebook cũng thừa nhận rằng hiện công ty cũng chưa chắc chắn về việc thị trường có chấp nhận loại tiền kỹ thuật số mới của hãng hay không.

Trước vụ bê bối rò rỉ thông tin cá nhân, niềm tin của người tiêu dùng vào Facebook đã giảm 66%. Chắc chắn công ty này sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc thuyết phục mọi người cung cấp cho công ty thông tin cá nhân trong quá trình phát triển loại tiền mới này.

Công ty cũng đã trích dẫn trong báo cáo rằng việc thiếu kinh nghiệm về tiền kỹ thuật số và công nghệ blockchain sẽ ảnh hưởng đáng kể đến khả năng phát triển và tiếp thị thành công sản phẩm này.

Tuy nhiên, một số học giả kinh tế tại Hoa Kỳ cho rằng Facebook hiện chỉ đưa ra lý do để đẩy lùi thời gian ra mắt trước các nhà đầu tư. Sẽ mất rất nhiều thời gian nữa số phận đồng tiền ảo của Facebook mới được quyết định, nhưng hầu hết các học giả vẫn cho rằng đồng tiền này sẽ vẫn được ra mắt. Vấn đề chỉ là thời gian!

Một đồng tiền ảo giá 250 triệu, còn ai dám tuyên bố ”Hold to Die”

Thời điểm này, đến cả những nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm cũng không đoán được xu hướng phát triển tiếp theo của...

Theo Huy Nguyễn (Theo BI) (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh
Báo lỗi nội dung