Bitcoin tăng chóng mặt, “cơn điên” tiền ảo trở lại?

Thứ Ba, ngày 14/05/2019 13:03 PM (GMT+7)

Giá trị thị trường của Bitcoin đã tăng lên 140,5 tỷ USD, chiếm 60,4% tổng vốn hóa của thị trường điện tử hiện nay.

Sự kiện: Tiền ảo

  

Tại thời điểm 10h sáng theo giờ Việt Nam, giá bitcoin đang tăng 818 USD (11,64%) lên mức 7.833 USD, cao nhất kể từ cuối tháng 7 năm 2018. Tính từ đầu năm đến nay, giá Bitcoin đã tăng gần 102% giá trị. Các đồng tiền ảo khác như Ethereum, XPR, EOS, Litecoin cũng đang tăng mạnh hàng chục %.

Giá trị thị trường của Bitcoin đã tăng lên 140,5 tỷ USD, chiếm 60,4% tổng vốn hóa của thị trường điện tử hiện nay. Vốn hóa cao nhất của Bitcoin từng đạt được là 241,2 tỷ USD.

Bitcoin tăng chóng mặt, “cơn điên” tiền ảo trở lại? - 1

Giá bitcoin leo dốc mạnh trong thời gian gần đây

Nhà phân tích Mati Greenspan thuộc hãng eToro nhận định trên tờ CNBC rằng “Bitcoin đang trên đà tăng giá", đồng tiền ảo này sẽ còn tiếp tục tăng bởi đây mới chỉ là giai đoạn đầu của chu kỳ tăng giá. Ông Mati cho biết thêm "Tiền ảo có thể tăng giá hàng trăm % trước khi đi xuống. Nó vừa thoát ra ra khỏi đợt sụt giảm lớn và giá mới chỉ tăng nhẹ trở lại".

Còn theo Bloomberg, đợt tăng giá của Bitcoin lần này diễn ra trong bối cảnh thị trường chứng khoán toàn cầu sụt giảm mạnh do lo ngại căng thẳng thương mại leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc. Tuy nhiên, giá Bitcoin hiện vẫn thấp hơn nhiều so với mức đỉnh gần 20.000 USD được thiết lập vào tháng 12 năm 2017.

Reuters cũng cho rằng đà tăng giá mạnh của bitcoin trùng với thời điểm căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc gia tăng, khiến thị trường chứng khoán và hàng hóa toàn cầu sụt giảm mạnh. 

Bitcoin tăng chóng mặt, “cơn điên” tiền ảo trở lại? - 2

Đà tăng giá của bitcoin trùng với thời điểm thị trường chứng khoán toàn cầu chao đảo

Bất ổn lên cao khiến việc giao dịch đầu tư cổ phiếu và dầu mỏ trở nên rủi ro hơn, vì vậy nhiều nhà đầu tư đã chuyển hướng dòng vốn sang tiền ảo. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cảnh báo rằng còn quá sớm để nói đây là một kênh đầu tư an toàn trong thời điểm hiện nay.

Theo Reuters, không có một nguyên nhân rõ ràng nào giải thích cho đợt tăng giá này của Bitcoin. Tuy nhiên, đang có một hội nghị tại New York về công nghệ chuỗi khối và tiền ảo với tên gọi Consensus. Tại đây, các nhà đầu tư và những nhân vật "có máu mặt" trên thị trường tiền ảo đã gặp mặt và thảo luận về tình hình hiện tại của ngành.

Giá vàng hôm nay 14/5: Vàng bật tăng khủng, lên đỉnh hơn 1 tháng

Tại thời điểm 8 giờ 20 phút, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.301 USD/ounce, tăng tới 11 USD so với mức giao dịch...

Theo Quang Sơn (Dân Việt)
sự kiện Tiền ảo