Nhà đầu tư thoát cảnh gồng lỗ và kiếm lợi nhuận nhờ công cụ hữu ích này

Thứ Tư, ngày 07/07/2021 10:00 AM (GMT+7)

Có nhiều môi giới sau khi chứng kiến việc chỉ số VN-Index giảm sâu trong một vài phiên giao dịch nào đó, nhiều người đã mạnh dạn “hô” nhà đầu tư chuẩn bị để tất tay mua hàng giá rẻ khi VN-Index lùi về ngưỡng hỗ trợ mà họ cho là điểm “bắt đáy”. Nhưng với các NĐT đang nắm giữ khối lượng cổ phiếu lớn đứng trước “cơn lụt” tệ hại này phải xử trí ra sao để tiền không đội nón ra đi?

Trong quá trình đầu tư, anh Minh Hoàng – nhà đầu tư có 1 năm kinh nghiệm chơi chứng khoán đã từng đứng trước làn sóng bán tháo cổ phiếu bị kích hoạt ngay từ đầu phiên giao dịch khiến giá cổ phiếu rơi như thác đổ. Kết quả là quá nhiều cổ phiếu “nằm sàn” ngay từ khi chưa kết thúc phiên giao dịch sáng với tình trạng trắng bên mua. Cắt lỗ, hay ngồi im kệ cổ phiếu “nằm sàn” chờ cơ hội “làm lại cuộc đời” là câu hỏi không dễ dàng trả lời khi thị trường rơi vào tâm trạng “bất lực”.

Có một số "mẫu số chung" khiến nhà đầu tư cá nhân thường lạc lối sau một thời gian đầu tư chứng khoán:

1. Chưa chuẩn bị kỹ và chưa nắm các kiến thức cơ bản mà đã vội vàng tham gia giao dịch.

2. Sai thời điểm tham gia thị trường, mua sai cổ phiếu dẫn đến thua lỗ quá nhiều nhưng lại không biết cách xử lý những tình huống như vậy nên dễ dàng từ bỏ.

3. Bước vào chứng khoán với tâm lý "cờ bạc" và lựa chọn cổ phiếu "game" theo "đội lái" hoặc cổ phiếu rỗng ruột và sau đó "sập bẫy", lỗ nặng. Từ đó, nhà đầu tư càng tin rằng chứng khoán đúng nghĩa cờ bạc và rơi vào trạng thái chán nản.

4. Bạn nghĩ rằng kiếm tiền từ chứng khoán quá dễ nên chủ quan, nhất là khi vào thị trường thuận lợi (Uptrend), ai cũng lãi sẽ dẫn tới mất cảnh giác. Tuy nhiên, khi hưng phấn cao nhất, full margin cổ phiếu và bạn bị những cú chỉnh mạnh cuốn bay sạch lãi và gốc dẫn đến những cú shock, khiến bạn thất vọng, thậm chí từ bỏ việc làm lại từ đầu.

5. Tham khảo thông tin từ quá nhiều nguồn, dẫn tới nhiễu loạn, không chắt lọc được thông tin chuẩn dẫn tới liên tục đưa ra quá nhiều quyết định đầu tư và ngày càng rời xa kế hoạch ban đầu lập ra.

6. Khi tài khoản lãi bạn ngó tài khoản hàng ngày, thậm chí hàng giờ nhưng khi bị lỗ bạn bỏ bê, quên tài khoản, học cách "gồng lỗ" và cuối cùng do lỗ quá nhiều, bạn chấp nhận bán cắt lỗ và nghỉ chứng khoán.

Cách đây 1 năm, khi bước vào thị trường chứng khoán, Minh Hoàng như người đi giữa đại dương mênh mông, choáng ngợp trước hàng ngàn mã niêm yết, vật vã với các nguồn thông tin đa chiều, thực hư lẫn lộn, app 24hMoney đã giúp anh xác định phương hướng đầu tư một cách rõ ràng hơn, biết cách lựa chọn cổ phiếu để đầu tư và tìm điểm mua, điểm bán một cách hợp lý.

Nhà đầu tư thoát cảnh gồng lỗ và kiếm lợi nhuận nhờ công cụ hữu ích này - 1

Thông tin về giá cổ phiếu, khối lượng giao dịch, cảnh báo, phân tích kỹ thuật… của các DN được 24hMoney hỗ trợ đầy đủ, chi tiết, cập nhật nhanh chóng chính xác…

Với anh Minh Hoàng và nhiều NĐT, app 24hMoney là công cụ hỗ trợ đầu tư chứng khoán đáng để trải nghiệm.

Không mất thời gian "ôm bảng", nhà đầu tư vẫn biết được các biến động, đặc biệt biến động mạnh của các cổ phiếu theo dõi. Tính năng “Cảnh báo giá chứng khoán” của 24hMoney xác định rõ điểm "ra - vào" tối ưu (thời điểm mua, thời điểm bán).

Tại các điểm “ra - vào”, tiện ích sẽ thông báo cho bạn ngay lập tức khi giá cổ phiếu có biến động. Đó là điểm ưu việt của tính năng mới nhất vừa được triển khai trên App 24hMoney. Không chỉ có vậy, tiện ích này hoàn toàn miễn phí, bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng 24hMoney là có thể “tuyển dụng” cho mình một trợ lý hoàn hảo.

“Tiện ích Cảnh báo giá chứng khoán của 24hMoney nhận tín hiệu cảnh báo đỉnh sóng, chân sóng và tín hiệu các mã mà tôi quan tâm. Nó theo dõi tín hiệu cổ phiếu bất kì nơi đâu, kể cả lúc đang bận họp, đi chơi; tối ưu thời gian theo dõi thị trường, tất cả được App xử lý. Hỗ trợ nhà đầu tư mua/bán chính xác, kịp thời hơn, từ đó giúp nhà đầu tư ngày càng chuyên nghiệp hơn. Kết quả là tôi vừa kiếm được lợi nhuận khủng từ chứng khoán, vừa có thời gian giành cho công việc chuyên môn khác”, anh Hoàng hào hứng kể về các lợi ích mà 24hMoney mang lại.

Cài đặt app 24hMoney để đầu tư chứng khoán, lĩnh hội những kinh nghiệm rút ra từ câu chuyện đầu tư thành công và đặc biệt để có nhận định chính xác trong đầu tư tránh rủi ro.

Theo bảng xếp hạng ứng dụng trên App Store, 24hMoney tuy mới ra đời nhưng nhanh chóng chiếm vị trí top đầu ở danh mục tin tức chứng khoán - tài chính và được người dùng chấm điểm đạt xấp xỉ 5 sao.

Tải app 24hmoney: TẠI ĐÂY.

Nguồn: http://danviet.vn/nha-dau-tu-thoat-canh-gong-lo-va-kiem-loi-nhuan-nho-cong-cu-huu-ich-nay-502021...

Theo Như Nguyễn (Dân Việt).
Báo lỗi nội dung