Tuổi 30 mua nhà không quá khó!

Thứ Tư, ngày 28/04/2021 18:00 PM (GMT+7)

“Thực tế lớp trẻ không ít người tự mua được nhà khi còn độc thân và dưới 30 tuổi. Chỉ cần có mục tiêu rõ ràng thì sở hữu một mái ấm riêng mình không quá khó. Bản thân tôi cũng mua đất khi chưa 30 tuổi, tôi lập gia đình năm 27 tuổi, có con năm 28 tuổi”, cô gái 8X Hồng Anh (Quận Tân Bình - TP.HCM) chia sẻ bí quyết mua nhà của mình.

Hồng Anh cho biết cô đã đổi đời nhờ đầu tư đúng hướng. Hồng Anh kể về câu chuyện đầu tư của mình:

“Tôi 32 tuổi là dân tỉnh lẻ, năm 2012 vào Sài Gòn lập nghiệp với mong muốn thoát khỏi cảnh quê nghèo khó hi vọng một tương lai tươi sáng. Người ta sinh ra ngậm thìa vàng, mình không có gì bắt buộc phải cày.

Cảnh ở trọ thật sự rất mệt mỏi nên trong thâm tâm vẫn nuôi hy vọng mua được nhà Sài Gòn. Suy nghĩ chuyển thành động lực để hành động, ngoài giờ làm việc IT cho công ty, tối đến nhận việc về làm thêm, đi nâng cấp, sửa máy cho khách hàng.

Trong thời gian đó chỉ tích góp gửi tiền về cho ba mẹ phụ nuôi em còn lại gửi ngân hàng.

Năm 2018 tiền tiết kiệm, vay mượn họ hàng bạn bè được 800 triệu, thay vì vay thêm ngân hàng để mua nhà trả góp, tôi quyết định dùng số tiền đó để đầu tư vào BĐS. Nhưng thực sự tôi chưa biết bắt đầu từ đâu.

Tuổi 30 mua nhà không quá khó! - 1

Các bài viết phân tích về thị trường bất động sản của chuyên gia trên app 24hMoney được cập nhật liên tục giúp nhà đầu tư BĐS tránh được rủi ro không đáng có

Mò mẫm lên các trang báo tìm kiếm thông tin và hiểu rõ hơn thị trường bất động sản. Tôi tình cờ biết đến app 24hMoney - trang thông tin chuyên về tài chính, chứng khoán, bất động sản…

Như “chết đuối vớ được cọc”, trên 24hMoney có quá nhiều bài viết, video phân tích đầu tư vào thị trường bất động sản của các chuyên gia BĐS hàng đầu Việt Nam. Tôi đã học được rất nhiều từ mục Bất động sản trên app 24hMoney, đặc biệt kiến thức về đầu tư, kinh nghiệm đầu tư BĐS của các chuyên gia đã cho tôi cái nhìn nhận toàn diện về thị trường BĐS và có thể bắt đầu tìm kiếm cơ hội đầu tư cho riêng mình.

Đặc biệt, động lực khiến tôi quyết tâm lựa chọn kênh đầu tư BĐS là tôi đọc được trên 24hMoney, chuyên gia tư vấn đầu tư BĐS Trần Minh trả lời câu hỏi mà tôi băn khoăn: “Làm thế nào để tiền đẻ ra tiền trong một bối cảnh đầy rẫy những rủi ro thì đất đai, nhà cửa vẫn khiến người ta yên tâm hơn cả”.

Ngoài ra, đánh giá về cơ hội đầu tư BĐS sinh lời cao trong bối cảnh hiện nay, chuyên gia Trần Minh cho rằng: “Mặc dù gặp khó khăn nhưng giá bất động sản không hề giảm. Điều này cho thấy, bất động sản vẫn có sức đề kháng tốt trước biến động của thị trường và được các nhà đầu tư quan tâm”.

Nhu cầu về một kênh đầu tư sinh lời nhanh, các nhà đầu tư vẫn chọn bất động sản để xuống tiền. Theo chuyên gia tư vấn đầu tư bất động sản Trần Minh, các nhà đầu tư có xu hướng chuyển dòng tiền sang tài sản an toàn hơn, chấp nhận đầu tư dài hạn thay vì "lướt sóng".

Từ những kiến thức, thông tin BĐS và đặc biệt là những kinh nghiệm đầu tư của các chuyên gia trên 24hMoney, tôi đã chính thức lựa chọn được vị trí BĐS phù hợp với mục tiêu và tài chính của bản thân. Nhận thấy Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức là nơi sẽ phát triển, giáp với Bình Thạnh, Quận 1, đi vào trung tâm thành phố rất gần, tôi mua mảnh đất ngang 4m, dài 9m với giá 1tỷ 600 triệu, ngõ rộng 3m.

Cuối năm 2020, tôi bán mảnh đất đó giá 3 tỷ 600 triệu, và mua căn chung cư tiện nghi 1,5 tỷ đồng. Số tiền còn lại, tôi lại tiếp tục tài đầu tư vào BĐS. Tôi đã thấy mình khá may mắn nhờ vào sự đầu tư đúng hướng, đúng thời điểm này.

Tôi ngẫm nghĩ lại trong khoảng thời gian tôi vừa đi làm vừa tìm đất để đầu tư là khoảng thời gian cũng khá áp lực nhưng đó cũng là động lực để làm việc kiếm tiền và tiết kiệm, bây giờ thì mọi việc đã ổn định.

Kinh nghiệm tôi rút ra là không chờ đủ tiền mua nhà, sẽ không theo kịp giá nhà tăng, mà hãy mạnh dạn đầu tư để nhân lên số tiền bạn có để có cơ hội mua căn nhà mơ ước mà không phải chịu áp lực trả lãi ngân hàng.

Khi ở trong ngôi nhà của riêng mình tôi đã rất tự hào, cảm thấy mọi cố gắng đều xứng đáng.

Và cũng nhờ có thông tin BĐS trên 24hMoney cũng như đánh giá của các chuyên gia của app đã giúp tôi tránh được những rủi ro, rắc rối. Giữa lúc thị trường BĐS sốt ảo diễn ra khắp nơi như hiện nay  thì việc lựa chọn kênh thông tin uy tín cũng như lắng nghe phân tích của chuyên gia về thị trường bất động sản là rất cần thiết để giúp bạn có thể đánh giá được tiềm năng của các sản phẩm bất động sản. Điều này sẽ giúp các nhà đầu tư hạn chế đến mức thấp nhất những rủi ro có thể xảy ra.

24hMoney cung cấp cho người dùng những thông tin cập nhật liên tục về thị trường, là công cụ hỗ trợ đắc lực hoàn toàn miễn phí cho những người đầu tư chứng khoán -  tài chính - kinh doanh - Bất động sản với nhiều bài phân tích của các chuyên gia uy tín.

Tải app 24hmoney: TẠI ĐÂY.

Nguồn: http://danviet.vn/tuoi-30-mua-nha-khong-qua-kho-502021284175837832.htm

Theo Như Nguyễn (Dân Việt).
Báo lỗi nội dung