Người nông dân chi hơn 50 tỷ xây ngôi nhà “kì dị"

Một thị trấn nhỏ ở Quảng Tây là nơi có một trong những tòa nhà kỳ lạ nhất ở Trung Quốc, trong đó có một tòa nhà khổng lồ 10 tầng kết hợp nhiều phong cách kiến trúc từ khắp nơi trên thế giới.

Trong những năm gần đây, Thị trấn Xinxu, một khu định cư nhỏ gần thành phố Beiliu, đã được biết đến với một dinh thự kỳ lạ sừng sững giữa hàng chục tòa nhà chủ yếu là trung tâm thương mại trong khu vực.

Người nông dân chi hơn 50 tỷ xây ngôi nhà “kì dị" - 1

Li Jiguang, một nông dân ở thị trấn Xinxu, được cho là đã chi số tiền khổng lồ 15 triệu nhân dân tệ (hơn 50 tỷ VND) trong bảy năm qua để xây dựng “tòa nhà kỳ lạ nhất Quảng Tây”. Chính quyền địa phương đã có kế hoạch thúc đẩy du lịch bằng cách xây dựng một địa danh ấn tượng trong khu vực, và khi anh ấy đề xuất họ cung cấp một mảnh đất và cho phép anh biến tầm nhìn đó thành hiện thực bằng chi phí của chính bản thân mình, họ đã đồng ý.

Căn biệt thự không chỉ cao hơn nhiều so với hầu hết các công trình kiến trúc khác trong khu vực mà còn không tuân theo bất kỳ phong cách kiến trúc cụ thể nào. Một số tháp hình chóp của căn nhà có mái vòm lấy cảm hứng từ Nga, ngọn tháp trung tâm là tháp chuông kiểu phương Tây và thậm chí còn có một đài phun nước hình ấm trà không có chút ý nghĩa nào. Tuy nhiên, người tạo ra tòa nhà, một nông dân địa phương, sẵn sàng chi cả gia tài để hoàn thành công trình khác biệt này.

Li dường như đã tự mình thiết kế tòa nhà kỳ lạ và anh ấy dự định biến nó thành một điểm thu hút khách du lịch, nơi người dân địa phương cũng có thể đến để thư giãn. Thật không may, sau khi đổ cả một đống tài sản vào đó, tòa nhà kỳ lạ vẫn chỉ hoàn thiện được 60%, với phần lớn nội thất của nó vẫn đang được hoàn thiện. Tuy nhiên, nguồn vốn hiện tại có hạn nên sẽ cần một thời gian nữa dự án mới có thể kết thúc.

Người nông dân chi hơn 50 tỷ xây ngôi nhà “kì dị" - 3

Tuy nhiên, vì thiết kế khác thường và cách nó nổi bật so với phần còn lại của các tòa nhà ở Thị trấn Xinxu, cái gọi là “Tòa nhà Nghệ thuật Nông dân” đã trở thành một điểm thu hút khách du lịch. Li Jiguang đã phải đưa ra các cảnh báo để ngăn mọi người ra khỏi tòa nhà của mình vì nhiều du khách sẽ mạo hiểm vào bên trong mà hoàn toàn không quan tâm đến sự an toàn của họ.

Trong khi vẫn chưa hoàn thiện, bên trong của tòa nhà cao 30 mét cũng kỳ quặc không kém gì bên ngoài. Lan can được làm theo phong cách Pháp, một số phòng có các tác phẩm điêu khắc lấy cảm hứng từ văn hóa Trung Quốc, trong khi những phòng khác mang phong cách tương lai với đèn neon sáng màu và màn hình LED. Đó là sự kết hợp của các phong cách và ý tưởng mà mọi người phải vật lộn để hiểu ra. Đó thực sự là điểm thu hút chính của nó.

Kể từ khi các bức ảnh và video về “Tòa nhà Nghệ thuật Nông dân” bắt đầu xuất hiện trên mạng xã hội, ngày càng có nhiều người bắt đầu đến Xinxu để tận mắt chiêm ngưỡng. Li Jiguang cho biết con số cao điểm đạt được trong Lễ hội Mùa xuân khi hàng chục nghìn người đến thăm nó chỉ trong một ngày.

Nguồn: http://danviet.vn/nguoi-nong-dan-chi-hon-50-ty-xay-ngoi-nha-ki-di-502021710193015840.htm

Ông Trump rớt khỏi top 400 người giàu nhất nước Mỹ của Forbes sau 25 năm

Khối tài sản 2,5 tỷ USD không đủ để đưa ông Trump vào danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ mà Forbes công bố năm nay.

Theo Huy Nguyễn (Theo Oddycentral) (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung