Nghề “hot” ở đất nước tỉ dân, có người tăng lương gấp 10 chỉ sau 2 tháng

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Với nghề này, bạn thậm chí có thể được xuất hiện trong các bộ phim truyền hình, phim điện ảnh, đúng nghĩa “vừa có tiếng, lại vừa có miếng”.

Nổi tiếng là "kinh đô điện ảnh" lớn nhất Châu Á, phim trường Hoành Điếm tại Trung Quốc đang thu hút sự chú ý khi trở thành bối cảnh cho vô số bom tấn điện ảnh ăn khách. Cùng với sự gia tăng các đoàn phim đến đây quay dựng, nhu cầu về diễn viên quần chúng cũng tăng mạnh, mở ra cơ hội mới cho những ai đam mê diễn xuất.

Nghề “hot” ở đất nước tỉ dân, có người tăng lương gấp 10 chỉ sau 2 tháng - 1

Một nam diễn viên có nghệ danh Lưu Thẩm đã có 6 năm kinh nghiệm làm diễn viên quần chúng cho biết, tính từ tháng 1 cho tới tháng 3 năm nay, lượng tin tuyển dụng diễn viên quần chúng đã tăng gấp đôi trở lên. Mới đây, có một đoàn làm phim đã chiêu mộ gấp 80 diễn viên quần chúng trong đêm, sau đó lại tiếp tục tuyển thêm 50 người nữa. 

Do đó, Hiệp hội diễn viên điện ảnh và truyền hình Hoành Điếm đã quyết định tăng số lượng thẻ thông hành và tăng thời gian làm thẻ thông hành cho diễn viên tại đây. 

Được biết, từ đầu năm nay, số lượng các đoàn làm phim tại Hoành Điếm đã tăng ít nhất 20%. Tới tháng 3/2024, số lượng diễn viên quần chúng trẻ tuổi thiếu đến 40%, đặc biệt là các diễn viên nam. 

Sau khi các diễn viên mới đăng ký hoàn tất các thủ tục và tham gia đào tạo trước khi vào nghề, họ có thể tham gia đoàn phim với tư cách diễn viên phụ. Nhìn chung, nghề này có đầu vào dễ nhưng để kiếm ra tiền thì cũng phải “trầy da tróc vẩy”. 

Nghề “hot” ở đất nước tỉ dân, có người tăng lương gấp 10 chỉ sau 2 tháng - 2

Diễn viên Trương Tiểu Hoa (nghệ danh) tại Hoành Điếm cho biết: "Làm diễn viên quần chúng là một công việc vất vả, thức khuya để quay phim là chuyện bình thường. Dù có đứng trước máy quay năm sáu tiếng một ngày thì ở trường quay vẫn phải đợi hơn mười tiếng”. 

Tại Hoành Điếm, làm diễn viên quần chúng là bước khởi đầu của bất kỳ diễn viên mới nào. Sau đó, họ có thể thi để “thăng cấp” thành diễn viên khách mời đặc biệt, có vai rõ ràng trong phim.

Hiện tại, mức lương của diễn viên quần chúng là hơn 100 NDT/ngày, tương đương khoảng 327.000đ/ngày. Nhưng với tình trạng khan hiếm nhân lực như hiện nay, mức lương có thể tăng lên. Giả sử được thăng hạng làm diễn viên khách mời đặc biệt, thu nhập trong ngày có thể tăng từ 3 đến 10 lần. 

Nhìn chung, với nhu cầu tăng vọt của các đoàn làm phim, tình trạng khan hiếm diễn viên quần chúng có thể còn lớn hơn trong tương lai.

Nguồn: [Link nguồn]

Công việc này nhìn qua tưởng đơn giản, song dù mức lương cao, không phải ai cũng làm được.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hương Nguyễn (Theo baijiahao, CCTV 2) ([Tên nguồn])
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN