Náo loạn 15 phút cuối phiên, hàng loạt đại gia đình đám bất ngờ mất tiền

Thứ Sáu, ngày 21/06/2019 16:00 PM (GMT+7)

Kết phiên cuối tuần, VN-Index tăng nhẹ 0,02 điểm lên 959,20 điểm, HNX-Index giảm 0,21 điểm xuống 104,85 điểm.

Sự kiện: Tin chứng khoán

  

Thị trường chứng khoán Việt Nam phiên cuối tuần diễn ra với nhiều bất ngờ từ hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư ETFs.

Chỉ số VN-Index bật tăng tốt và duy trì được sắc xanh trong hầu hết thời gian giao dịch. Tuy nhiên, lực mua bán ồ ạt của các quỹ đầu tư đổ dồn vào cuối phiên đã khiến nhiều cổ phiếu lớn bất ngờ sụt giảm, khiến thị trường chỉ còn tăng nhẹ.

Náo loạn 15 phút cuối phiên, hàng loạt đại gia đình đám bất ngờ mất tiền - 1

Thị trường diễn biến bất ngờ vào phiên xác định giá đóng cửa

Thanh khoản toàn thị trường nhờ đó tăng vọt lên hơn 6.000 tỷ đồng. Trong đó, trên sàn HOSE, riêng giao dịch của khối nhà đầu tư nước ngoài đã chiếm tới 3.682 tỷ đồng. Theo tính toán, khối này hôm nay bán ròng mạnh khoảng 350 tỷ đồng.

Điển hình như cổ phiếu đại gia VIC (Vingroup) bất ngờ sụt giảm 1.500 đồng xuống 114.500 đồng/cổ phiếu, trong khi trước phiên ATC đang tăng lên 116.600 đồng. Diễn biến này khiến giá trị khối cổ phiếu Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng (sở hữu 1.865,2 tỷ cổ phiếu VIC) hao hụt cả ngàn tỷ đồng. Cũng trong tình trạng tương tự là VCB (Vietcombank) hay NVL (Novaland), VRE (Vincom Retail).

Ở chiều ngược lại, một số cổ phiếu tăng tốt nhờ lực mua mạnh ở phiên ATC là: VNM (Vinamilk) tăng  1,8%, MSN (Masan) tăng 1,8%, CTG (Vietinbank) tăng 1,9%.

Nhiều cổ phiếu bất ngờ tăng vọt về thanh khoản chuyển nhượng trong phiên hôm nay là: STB (Sacombank) với 15 triệu cổ phiếu, ROS (FLC Faros) với 12,8 triệu cổ phiếu DPM (Đam Phú Mỹ) với 6 triệu cổ phiếu...

Nhóm cổ phiếu thị giá nhỏ và mang tính đầu cơ cao như HAG, FLC, QCG hôm nay không thu hút được dòng tiền và đều ghi nhận sắc đỏ khi kết thúc phiên giao dịch.

Tiền của Facebook ”đáng sợ” ra sao?

Đồng tiền libra của Facebook có khả năng làm mất chủ quyền tiền tệ của một số quốc gia.

Theo Quang Sơn (Dân Việt)
sự kiện Tin chứng khoán