Mò ở giữa sông, bất ngờ "vớ" được cục vàng cực khủng

Thứ Bảy, ngày 07/12/2019 05:00 AM (GMT+7)

Cục vàng “lớn nhất” nước Anh được phát hiện ở một con sông tại Scotland. Nặng 121,3g, cục vàng được tìm thấy với hai mảnh và được đặt tên là “Cục vàng Hợp nhất”.

Sự kiện:

Kinh Doanh

Vào thàng 5 vừa qua, một người đàn ông ở Anh đã tìm thấy một khối vàng nguyên chất dưới đáy một dòng sông hoang dã được cho là ở Scotland. Người thợ lặn này đã sử dụng một phương pháp gọi là "bắn tỉa", liên quan đến việc sử dụng ống thở và các công cụ để tìm kiếm kim loại dưới đáy của các khu vực sông hồ.

Mò ở giữa sông, bất ngờ "vớ" được cục vàng cực khủng - 1

Nếu chứng minh được rằng có nguồn gốc ở Scotland, đây sẽ là cục vàng lớn nhất từng được tìm thấy ở Anh (Nguồn: Nypost)

Lee Palmer, tác giả của “Sự xuất hiện vàng ở Anh: Hướng dẫn của nhà tiên tri vàng”, cho biết, “Đây hiện là cục vàng lớn nhất ở Anh. Khi bạn nhìn vào nó, nó có hình dạng giống như chiếc bánh rán vậy”.

“Không hề có tạp chất trong đó, nó là một cục vàng nguyên chất khoảng 22 cara. Nó thực sự là một phát hiện đáng chú ý”, ông Palmer cho biết thêm.

Mò ở giữa sông, bất ngờ "vớ" được cục vàng cực khủng - 2

Phương pháp tìm vàng “bắn tỉa” (Nguồn: Nypost)

Nếu người tìm thấy cục vàng này chứng minh được vị trí tìm thấy là tại Scotland, cục vàng này sẽ giành kỷ lục là cục vàng nguyên chất lớn nhất được tìm thấy ở Anh trong 500 năm qua. Hiện một cục vàng khác đang giữ vị trí này được tìm thấy vào năm 2016, nặng 85,7g và cũng được phát hiện ở một con sông tại Scotland.

Tuy nhiên, chuyên gia vàng Neil Clark cho biết có hơn 300 địa điểm có thể tìm thấy vàng ở Scotland, do đó việc chứng minh nguồn gốc của kim loại sẽ khó khăn. “Cách duy nhất để kiểm tra xem một miếng vàng đến từ đâu là xác định vị trí của tạp chất trong đó, và thậm chí sau đó, điều này rất khó khăn”, ông nói thêm.

Theo tính toán từ một số nhà kinh doanh vàng, cục vàng nguyên khối này có thể có trị giá ước tính khoảng 80.000 bảng (gần 2,5 tỷ VND).

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/mo-o-giua-song-bat-ngo-vo-duoc-cuc-vang-cuc-khung-1039049.htm...

Dọn tủ của bà, bất ngờ cháu được thừa hưởng kho báu vài tỷ

Người phụ nữ lớn tuổi đã giấu đồ trang sức -có những đồ lên đến 500 tuổi - trong một tủ đông lạnh trong nhà.

Theo Huy Nguyễn (Theo Nypost) (Dân Việt)

sự kiện Kinh Doanh