Thuê nhà riêng để trữ tiền vàng, người đàn ông nhận "kết đắng"

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Chỉ yên tâm khi trữ vàng, tiền và các đồ quý giá khác tại nhà thuê, người đàn ông không ngờ tất cả bỗng dưng biến mất.

Mới đây, một người đàn ông ở Malaysia đã mất sạch nhiều tài sản gồm tiền mặt, đồ trang sức bằng vàng được cất giữ trong một ngôi nhà. Theo đó, người này không muốn gửi ngân hàng nên đã thuê một căn nhà khác để cất giữ số tài sản. Tuy nhiên, tất cả đột nhiên không cánh mà bay. 

Ông Mohd Far Kruddin, cảnh sát trưởng Petaling Jaya ở Malaysia cho hay, người đàn ông này là một nhà đầu tư. Số tài sản bị mất là những gì ông kiếm được sau khi đầu tư từ tháng 1 vừa qua. 

Thuê nhà riêng để trữ tiền vàng, người đàn ông nhận "kết đắng" - 1

Những xấp tiền còn lại sau khi các nghi phạm ăn chơi.

Căn nhà được thuê với giá 5000 Ringgit/tháng (26 triệu/tháng). Tất cả vàng, đồ trang sức và tiền bạc được cất tại đây giúp vợ chồng nhà đầu tư này cảm thấy vô cùng yên tâm.

"Nạn nhân không ở nhà thuê, khi đến căn nhà, mở két sắt để lấy tiền thì phát hiện tiền mặt 200.000 Ringgit (1 tỷ đồng) và nhiều món đồ quý giá trị giá 34.000 Ringgit (177 triệu đồng) đã bị đánh cắp nên mới báo cảnh sát", cảnh sát trưởng Moh Far Kruddin cho hay.

Qua quá trình điều tra, cảnh sát đã bắt giữ được 11 nghi phạm và thu giữ 2 xe máy, 6 điện thoại iPhone 13 Promax và một chiếc túi đeo chéo hàng hiệu.

Thuê nhà riêng để trữ tiền vàng, người đàn ông nhận "kết đắng" - 2

Nhiều đồ trang sức mà các đối tượng ăn trộm cũng đã được thu hồi.

Thủ phạm cầm đầu 19 tuổi, thất nghiệp là họ hàng của nạn nhân. Đối tượng này cùng 5 nghi phạm khác đột nhập vào vì biết nạn nhân thuê nhà để chứa các đồ quý giá. 

"Một trong các nghi phạm đã đưa 10.000 Ringgit (52 triệu đồng) tiền mặt và một chiếc vòng trang sức bằng vàng cho vợ chưa cưới như món quà đính hôn, nhưng tất cả tài sản này đã được thu lại", cảnh sát cho hay.

Khi các nghi phạm bị bắt,  chỉ còn 55.950 Ringgit (292 triệu đồng) tiền mặt do bị tiêu xài và một số vật dụng cùng ô tô mà các nghi phạm đã mua.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/thue-nha-rieng-de-tru-tien-vang-nguoi-dan-ong-nhan-ket-dang-1395931....

Quốc Cường Gia Lai giảm nửa vốn góp vào công ty của con gái Chủ tịch Lại Thế Hà

Quốc Cường Gia Lai do bà Nguyễn Như Loan làm Tổng giám đốc đã quyết định giảm nửa vốn góp vào doanh nghiệp do con gái Chủ tịch Lại Thế Hà làm lãnh đạo.

Chia sẻ
Theo Nghi Dung (tổng hợp) (Nông thôn Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung