Jeff Bezos vẫn ung dung bỏ túi hơn 8 tỷ USD 1 tuần giữa lùm xùm ly hôn

Thứ Năm, ngày 28/03/2019 19:00 PM (GMT+7)

Cổ phiếu Amazon tiếp tục tăng giá, mang về cho ông chủ Amazon hơn 8 tỷ USD chỉ trong một tuần.

Tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos lại một lần nữa trở thành tâm điểm trên các mặt báo ngay trong ngày đầu tuần, sau khi Thời báo Phố Wall tiết lộ những tin nhắn ngoại tình của Bezos đã bị em trai người tình Lauren Sanchez bán cho tờ National Enquirer với giá 200.000 USD (khoảng 4,6 tỷ VND).

Jeff Bezos vẫn ung dung bỏ túi hơn 8 tỷ USD 1 tuần giữa lùm xùm ly hôn - 1

Tỷ phú giàu nhất thế giới ngày càng trở nên giàu có hơn (Nguồn: Forbes)

Nhưng đằng sau những thông tin li kỳ ngập tràn trên mặt báo những ngày qua, Jeff Bezos vẫn tiếp tục kiếm được hơn 8,4 tỷ USD chỉ trong vòng 7 ngày, mức tăng cao nhất kể từ đầu năm 2019 do doanh số của Cyber Monday đã tăng vọt và thúc đẩy cổ phiếu của Amazon tăng giá.

Trong tuần vừa qua, giá cổ phiếu của Amazon đã tăng 7,9%, giúp gia tăng giá trị tài sản của Bezos lên tới 145,3 tỷ USD, so với trị giá tài sản đạt 131 tỷ trở lại vào đầu tháng 2 vừa qua. CEO 55 tuổi sở hữu 16% cổ phần của gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon có trụ sở tại Seattle.

Amazon đã có những bước tiến lặng lẽ trong thời gian gần đây với việc tiến vào lĩnh vực chăm sóc da với sự ra mắt của thương hiệu Belei. Belei hiện đã ra mắt dòng sản phẩm chăm sóc da với 12 loại sản phẩm, có giá từ 9 USD đến 40 USD (200.000 đến 900.000VND), bao gồm mặt nạ than hoạt tính và kem dưỡng ẩm Vitamin C. Nhà phân tích Stephanie Wissink nhận định Amazon có thể giành được tới 10% thị phần cốt lõi của thị trường làm đẹp trong tương lai gần.

Một tháng sau khi kế hoạch xây dựng trụ sở thứ hai ở Thành phố New York của Amazon bị đình trệ, các ưu đãi tài chính cho trụ sở ở Bắc Virginia đã được Hội đồng Hạt Arlington chấp thuận. Trong 12 năm tới, kế hoạch của Amazon là đầu tư hơn 2 tỷ USD vào trụ sở thứ hai ở Arlington và tạo ra ít nhất 25.000 việc làm mới cho người dân tại đây và các khu vực xung quanh.

Tài sản của Jeff Bezos chưa là gì so với người đàn ông giàu có nhất mọi thời đại này

Ước tính, người đàn ông này từng nắm trong nay một nửa số vàng của cả thế giới cổ đại.

Theo Huy Nguyễn (Theo Forbes) (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh
Báo lỗi nội dung