Hàng loạt cây ATM "thiếu" nước rửa tay, người dân rút tiền lo nhiễm Covid-19

Thứ Ba, ngày 25/02/2020 08:13 AM (GMT+7)

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tại nhiều địa điểm công cộng, tụ tập đông người luôn được trang bị nước rửa tay sát khuẩn thì hàng loạt cây ATM ở Hà Nội với các nút bấm, khe nhận thẻ hay màn hình tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan bệnh lại dường như bị “bỏ quên”.

Hàng loạt cây ATM "thiếu" nước rửa tay, người dân rút tiền lo nhiễm Covid-19 - 1

Ghi nhận tại các tuyến phố ở Hà Nội vào thời điểm dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, không khó để nhận ra hệ thống cây rút tiền tự động ATM vắng bóng khách hàng hơn bình thường.

Hàng loạt cây ATM "thiếu" nước rửa tay, người dân rút tiền lo nhiễm Covid-19 - 2

Vào thời điểm này, nhiều ngân hàng đã có khuyến nghị đến khách hàng khi đến giao dịch cần đeo khẩu trang và chuẩn bị sẵn dung dịch nước rửa tay sát khuẩn cho khách hàng.

Hàng loạt cây ATM "thiếu" nước rửa tay, người dân rút tiền lo nhiễm Covid-19 - 3

Tại hầu hết địa điểm công cộng tụ tập đông người ở Hà Nội như trung tâm thương mại, sảnh chung cư, ngân hàng... đều có những biện pháp phòng tránh dịch như kiểm tra thân nhiệt, phát khẩu trang, trang bị nước rửa tay. Tuy nhiên, tại trụ ATM thì lại vắng bóng những vật dụng này.

Hàng loạt cây ATM "thiếu" nước rửa tay, người dân rút tiền lo nhiễm Covid-19 - 4

Có thể thấy rằng, ATM là nơi mà mỗi ngày có hàng chục, thậm chí hàng trăm người cùng sử dụng càng tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm trong đợt dịch lên cao. Và không phải khách hàng nào cũng tự trang bị được đồ bảo vệ cho chính mình.

Hàng loạt cây ATM "thiếu" nước rửa tay, người dân rút tiền lo nhiễm Covid-19 - 6

Ngày 24/2, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, một cán bộ truyền thông của ngân hàng BIDV cho biết: "Khi Chính phủ có văn bản số 05 thì phía ngân hàng cũng đã ra chỉ đạo cho các đơn vị thành viên để triển khai trang bị các biện pháp tại không gian giao dịch như nhân viên đeo khẩu trang khi thực hiện giao dịch, hoặc phát khẩu trang cho khách hàng. Tuy nhiên, tại các hệ thống ATM của BIDV ở Hà Nội lại thuộc quản lý của Trung tâm dịch vụ nên phía chúng tôi cũng chưa nắm được. Chúng tôi sẽ yêu cầu rà soát và yêu cầu bổ sung ngay".

Hàng loạt cây ATM "thiếu" nước rửa tay, người dân rút tiền lo nhiễm Covid-19 - 7

Quan sát mắt thường cũng có thể thấy, các vị trí khe cắm thẻ, màn hình, bàn phím số của các cây rút tiền đều lâu ngày không được vệ sinh sạch sẽ, thậm chí bám đầy bụi bẩn.

Hàng loạt cây ATM "thiếu" nước rửa tay, người dân rút tiền lo nhiễm Covid-19 - 8

Trong thời điểm này, nhiều người cho biết họ lo ngại dịch virus Covid nên hạn chế đi rút tiền và chủ yếu thực hiện giao dịch qua online.

Hàng loạt cây ATM "thiếu" nước rửa tay, người dân rút tiền lo nhiễm Covid-19 - 9

Chiều 24/2, ghi nhận của PV tại trụ sở chính của ngân hàng Agribank tại số 2 Láng Hạ, Đống Đa, những cây ATM đã "may mắn" khi được trang bị nước rửa tay sát khuẩn cho khách hàng.

Hàng loạt cây ATM "thiếu" nước rửa tay, người dân rút tiền lo nhiễm Covid-19 - 10

Hàng loạt cây ATM "thiếu" nước rửa tay, người dân rút tiền lo nhiễm Covid-19 - 11

Hàng loạt cây ATM thiếu vắng nước rửa tay sát khuẩn khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên thế giới.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/hang-loat-cay-atm-thieu-nuoc-rua-tay-nguoi-dan-rut-tien-lo-nhiem-covi...

Vàng bùng nổ, áp sát mốc 50 triệu đồng/lượng, cao nhất mọi thời đại

Lúc 15h30 (24/2) chiều nay, giá vàng SJC trong nước đã tăng phi mã vượt mốc 49 triệu đồng/lượng.

Theo Thu Huyền (Người đưa tin)
sự kiện Kinh Doanh