Giá vàng hôm nay 6/6: Vàng ra sao sau phiên tăng khủng nhất năm?

Thứ Năm, ngày 06/06/2019 08:58 AM (GMT+7)

Tại thời điểm 8 giờ 30 phút, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.328 USD/ounce, giảm 14 USD (-1,04%) so với cuối giờ chiều qua. Tuy nhiên so với cùng giờ sáng qua, kim loại quý vẫn tăng khoảng 2 USD.

Sự kiện:

Giá vàng

Vàng hôm qua đã có phiên tăng phi mã khi từ mốc 1.326 USD đầu giờ, kim loại quý vọt lên tới 1.343 USD và chính thức phá đỉnh của năm. Chỉ tới cuối ngày, vàng mới dần hạ nhiệt.

Vàng đang có chuỗi ngày tăng mạnh sau nhiều thông tin về việc Fed có thể giảm lãi suất. 

Trước đó, một quan chức cấp cao của Fed là ông James Bullard, Thống đốc Fed - Chi nhánh St. Louis đã phát biểu rằng việc giảm lãi suất có thể sẽ diễn ra sớm hơn khi những rủi ro đối với tăng trưởng nền kinh tế nước này gia tăng.

Lên tiếng sau đó, dù không ra tuyên bố cụ thể nào, nhưng Chủ tịch Fed, ông Jerome Powell cũng để ngỏ khả năng hạ lãi suất.

Theo ông, Fed đang giám sát chặt chẽ các tình huống của cuộc chiến thương mại và sẽ có hành động phù hợp để ứng phó với những rủi ro có thể gây ra cho nền kinh tế Mỹ.

“Chúng ta không biết các mâu thuẫn của cuộc chiến thương mại sẽ được giải quyết thế nào, các diễn biến đang được theo dõi nhưng sẽ có ứng phó thích hợp để duy trì tăng trưởng", ông Jerome Powell lên tiếng.

Giá vàng hôm nay 6/6: Vàng ra sao sau phiên tăng khủng nhất năm? - 1

 Mặc dù giảm so với hôm qua nhưng vàng vẫn đang ở mức cao so với 3 tháng qua.

Giới đầu tư cũng đang theo dõi sát diễn biến của đàm phán Mỹ-Trung. Hôm qua, vấn đề đất hiếm bất ngờ lại được khơi lên khi Bộ Thương mại Mỹ mới đây cam kết sẽ có các hành động chưa từng có để đảm bảo Mỹ không bị cắt nguồn cung đất hiếm từ Trung Quốc.

Phát biểu này xuất hiện chỉ ít lâu sau khi Trung Quốc phát đi tín hiệu rằng nước này có thể sẽ thực hiện các bước để hạn chế xuất khẩu kim loại đất hiếm. 

Khoáng sản đất hiếm là một nhóm gồm 17 nguyên tố hóa học dùng trong một số lĩnh vực như công nghệ năng lượng tái tạo, nhà máy lọc dầu, điện tử và công nghiệp thủy tinh,...

Gần đây, Mỹ và Trung Quốc liên tiếp công kích lẫn nhau. Trung Quốc đã công bố Sách Trắng đổ lỗi Mỹ là nguyên nhân khiến các cuộc đàm phán thất bại. Ngược lại, Mỹ thì lên tiếng cho rằng, nước này luôn giữ vững quan điểm trong suốt quá trình đàm phán, còn Trung Quốc lại đổi ý về những điều khoản quan trọng mà các bên đã đồng ý.

Với trong nước, đầu giờ sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC mua vào bán ra ở mức 36,8 -37,05 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng (-0,27%) so với chốt phiên gần nhất.

Vàng Phú Quý sáng nay giảm 90.000 đồng/lượng (-0,24%) và hiện ở mức 36,86 -36,96 triệu đồng/lượng.

Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá trung tâm là 23.060 đồng/USD, tăng 8 đồng/USD so với cuối phiên gần nhất.    

Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá từ 23.355 -23.475 đồng/USD, chưa đổi so với phiên trước. 

Ngân hàng Eximbank hiện niêm yết chiều mua và bán ra từ 23.360 -23.450 đồng/USD, giữ nguyên so với chốt phiên gần nhất.

Người dân phải trả phí oan cho 222 năm thu phí BOT?

Tại phiên chất vấn tại Quốc hội ngày 5/6, đại biểu Quốc hội Bùi Văn Phương, đoàn Ninh Bình nêu lên, sau kiểm toán tại...

Theo Phương Linh (Dân Việt)

sự kiện Giá vàng