Giá vàng hôm nay 5/6: Vàng liên tiếp phá đỉnh, lên cao nhất kể từ tháng 2

Thứ Tư, ngày 05/06/2019 09:00 AM (GMT+7)

Tại thời điểm 8 giờ 20 phút, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.326 USD/ounce, tăng 3 USD so với mức giao dịch cuối giờ chiều phiên trước đó. Đây là mức giá cao nhất kể từ cuối tháng 2.

Sự kiện:

Giá vàng

Vàng đang liên tiếp lập đỉnh mới khi cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung ngày càng gay gắt. 

Hôm qua, sau khi Trung Quốc công bố Sách Trắng đổ lỗi Mỹ là nguyên nhân khiến các cuộc đàm phán thất bại, Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) và Bộ Tài chính Mỹ đã chính thức lên tiếng.

Phía Mỹ cho rằng, nước này luôn giữ vững quan điểm trong suốt quá trình đàm phán, còn Trung Quốc lại đổi ý về những điều khoản quan trọng mà các bên đã đồng ý.

Đại diện Mỹ tỏ ra thất vọng khi Trung Quốc "chơi trò đổ lỗi, bóp méo bản chất và lịch sử đàm phán thương mại". Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ cũng khẳng định, những yêu cầu của Mỹ với Trung Quốc hoàn toàn có thể thực hiện không hề là "mối đe dọa với chủ quyền" như Trung Quốc đã nói.

Giá vàng hôm nay 5/6: Vàng liên tiếp phá đỉnh, lên cao nhất kể từ tháng 2 - 1

Vàng liên tiếp lập đỉnh mới trong những ngày gần đây.

Trước đó,  Sách trắng của Trung Quốc đã cho rằng, trong cuộc đàm phán thương mại giữa hai nước, Mỹ 'yêu cầu cắt cổ' và càng được đáp ứng, lại càng đòi hỏi.

Sách trắng nêu lên việc tăng thuế với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc là "đi ngược lại thỏa thuận đã đạt được của hai nhà lãnh đạo là giảm bớt bất đồng thông qua tham vấn".

Mới đây, Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc đã khuyến cáo du khách Trung Quốc nên đánh giá đầy đủ các nguy cơ nếu du lịch tới Mỹ. Cơ quan chức năng nước này lưu ý người dân cập nhật thông tin về an ninh công cộng, luật pháp, các quy định và nâng cao nhận thức để đảm bảo an toàn khi tới Mỹ.

Một yếu tố trợ giúp vàng nữa là thông tin thành viên Fed James Bullard đã phát biểu rằng việc giảm lãi suất có thể sẽ diễn ra sớm hơn khi những rủi ro đối với tăng trưởng nền kinh tế nước này gia tăng. Điều này đã đẩy đồng USD lao dốc mạnh. 

Với trong nước, đầu giờ sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC mua vào bán ra ở mức 36,82 -37,02 triệu đồng/lượng,  chưa đổi so với chốt phiên gần nhất.

Vàng Phú Quý sáng nay cũng giữ nguyên và hiện ở mức 36,86 -36,96 triệu đồng/lượng.

Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá trung tâm là 23.052 đồng/USD, chưa đổi so với cuối phiên gần nhất.

Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá từ 23.355 -23.475 đồng/USD, tăng 10 đồng/USD so với phiên trước. 

Ngân hàng Eximbank hiện niêm yết chiều mua và bán ra từ 23.360 -23.450 đồng/USD, giữ nguyên so với chốt phiên gần nhất.

Mua chơi chơi mà trúng vé số tiền tỷ

Bỏ ra 34.000 đồng mua vé, chị Lâm không ngờ mình lại trúng được số tiền thưởng lớn như vậy.

Theo Phương Linh (Dân Việt)

sự kiện Giá vàng