Gia đình bán cả nhà để mua Bitcoin ra sao khi tiền ảo lao dốc?

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Tài sản của “Gia đình Bitcoin” đã giảm hơn 1 triệu USD kể từ khi đồng tiền kỹ thuật số phổ biến nhất thế giới đạt đỉnh khoảng 69.000 USD vào tháng 11 năm 2021.

“Gia đình Bitcoin” đã thiệt hại 1 triệu USD trong khoản đầu tư bitcoin của họ kể từ khi đồng tiền kỹ thuật số phổ biến nhất thế giới đạt đỉnh khoảng 69.000 USD vào tháng 11 năm 2021 - nhưng Didi Taihuttu vẫn lạc quan hơn bao giờ hết.

“Tôi đang mua bitcoin hàng ngày”, Taihuttu nói với CNBC qua điện thoại từ một bãi biển ở Lagos, Bồ Đào Nha. “Đối với tôi, bài học mà tôi học được trong hai chu kỳ vừa qua là - khi cả thế giới đang hoang mang và khi mọi người nghĩ rằng bitcoin sẽ sụp đổ, tôi sẽ ở ngoài cuộc và mua bitcoin”.

Gia đình bán cả nhà để mua Bitcoin ra sao khi tiền ảo lao dốc? - 1

Vào năm 2017, Taihuttu, vợ và ba cô con gái đã bán tất cả những gì họ sở hữu, bao gồm một ngôi nhà rộng hơn 230m2 và hầu như tất cả tài sản trên đất của họ để mua bitcoin. Khi đó, giá một đồng tiền số này vào khoảng 900 USD. Hiện Bitcoin giao dịch quanh mức 19.200 USD.

Trong nhiều năm qua, “Gia đình Bitcoin” liên tục mua vào khi giá thấp và bán ra khi giá cao để kiếm lời. “Đó là cuộc sống của người chơi Bitcoin”, ông nói.

Taihuttu nói với CNBC rằng anh ấy đã bán khoảng 15% tổng số bitcoin nắm giữ của gia đình khi giá giảm xuống mức giá 55.000 USD vào cuối tháng 11.

Biến động mạnh là cái giá phải trả của việc kinh doanh trên thị trường tài sản kỹ thuật số. Trong thập kỷ qua, bitcoin đã trải qua hai giai đoạn giảm giá kéo dài trước khi tăng trở lại. Trong mùa đông tiền điện tử trước đó vào năm 2018, bitcoin đã mất hơn 80% giá trị trước khi phục hồi trở lại, cuối cùng đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại vào năm ngoái.

Taihuttu - người nghiên cứu biểu đồ giá thị trường tiền điện tử và theo dõi các chỉ số phổ biến như Mayer Multiple - cho rằng trong chu kỳ giá hiện tại, bitcoin sẽ chạm đáy trong khoảng 15.000 đến 20.000 USD, trước khi tăng lên trên 140.000 USD vào năm 2025. Và ngay bây giờ, theo Taihuttu , là "thời điểm mua vào lí tưởng."

Chiến lược đầu tư của Taihuttu đã hoạt động khá tốt cho đến nay. Chia sẻ với CNBC, Taihuttu cho biết danh mục đầu tư của gia đình ông đã tăng hơn 2.000% trong 6 năm qua. “Từ từ, mọi người sẽ hiểu rằng mua Bitcoin và nắm giữ sẽ có lợi hơn so với việc luôn cố gắng tìm một altcoin (các loại tiền điện tử không phải Bitcoin) có giá tăng hàng nghìn lần”.

Trong 6 năm qua, gia đình 5 người người Hà Lan đã đi khắp thế giới. Nhưng sau khi dành thời gian ở 40 quốc gia, họ quyết định đặt chân đến Bồ Đào Nha - nơi không đánh thuế đối với Bitcoin.

Dự án gần đây nhất của Taihuttu là xây dựng một quầy bar Bitcoin trên một bãi biển ở Lagos. Người đàn ông còn dự tính thay đổi hình thức thanh toán của toàn bộ gian hàng dọc bờ biển này sang Lightning, một nền tảng dành cho người chơi Bitcoin có phí giao dịch thấp.

Tại bất kỳ thời điểm nào, Taihuttus cũng giữ 70% số Bitcoin của họ trong "ví lạnh" (không thể truy cập được nếu không thực hiện việc lấy ra). 30% còn lại trong "ví nóng", có nghĩa là các đồng tiền này được kết nối với internet, thông qua ví điện thoại di động hoặc sàn giao dịch trực tuyến.

Số tài sản được lưu trữ trong “ví nóng” phần lớn sẽ là đồng Bitcoin, phần còn lại là các đồng stablecoin như Tether, USDC và DAI. “Ví nóng” này sẽ cho phép chủ sở hữu tiền số truy cập tương đối dễ dàng để giao dịch và chi tiêu nhưng đồng thời cũng khiến họ dễ bị vướng vào các chiêu trò lừa đảo, trục lợi.

Khối tài sản của gia đình Taihuttu được bảo vệ cẩn mật tại nhiều địa điểm khác nhau, trải dài qua 4 châu lục với hai điểm ở châu Âu, hai điểm ở châu Á, một ở Nam Mỹ và một ở Australia. Chúng được giấu theo nhiều cách, ở nhiều địa điểm khác nhau, từ căn hộ cho thuê, nhà của bạn bè cho đến tủ đồ cá nhân.

Nguồn: http://danviet.vn/gia-dinh-ban-ca-nha-de-mua-bitcoin-ra-sao-khi-tien-ao-lao-doc-5020226721625944...

Tỷ phú Bill Gates nói tiền điện tử và NFT là giả mạo

Những xu hướng tài sản số “hoàn toàn dựa trên lý thuyết đánh lừa”, tỷ phú đồng sáng lập hãng Microsoft phát biểu tại một hội nghị của TechCrunch ngày 14/6.

Chia sẻ
Theo Huy Nguyễn (Theo CNBC) (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung