Đất Xanh của đại gia Lương Trí Thìn bị truy thu phạt thuế khủng

Thứ Ba, ngày 09/07/2019 11:30 AM (GMT+7)

Công ty cổ phần Tập đoàn Đất Xanh cho biết vừa nhận được "biên bản công bố công khai quyết định thanh tra của Tổng cục Thuế về việc xử lý vi phạm về thuế qua thanh tra việc chấp hành pháp luật thuế, thời kỳ thanh tra năm 2017".

Sự kiện: Kinh Doanh

Theo quyết định, tổng số tiền truy thu thuế, tiền thuế thu nhập doanh nghiệp tạm nộp theo doanh thu trừ chi phí, tiền phạt vi phạm hành chính và tiền chậm nộp thuế hơn 3 tỷ đồng.

Đất Xanh của đại gia Lương Trí Thìn bị truy thu phạt thuế khủng - 1

Đất Xanh bị truy thu thuế, phạt tổng cộng hơn 3 tỷ đồng.

Trong số này, số tiền truy thuế là hơn 670 triệu đồng, thuế TNDN tạm nộp theo doanh thu trừ chi phí là hơn 1,6 tỷ đồng. Còn lại, tổng số tiền xử lý về hành vi kê khai sai dẫn đến thiếu số thuế phải nộp, tiền chậm nộp tiền thuế là trên 684 triệu đồng.

Tổng số tiền phải nộp ngân sách qua kết luận thanh tra hơn 3 tỷ đồng là các khoản nợ thuế được cho là chưa thanh toán.

Tuy nhiên, phía Đất Xanh cho rằng, thực tế, công ty đã nộp vào ngân sách trước thời điểm kết luận thanh tra hơn 2,2 tỷ đồng trong tổng số 3 tỷ đồng trên.

Bởi vậy, Đất Xanh sẽ có có trách nhiệm làm việc với Chi cục Thuế quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh để đối chiếu số thuế đã nộp và số tiền thuế còn thiếu.

"Chúng tôi xin cam kết các thông tin trên đây là đúng sự thật và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung các thông tin đã công bố" công ty này khẳng định.

Báo cáo tài chính riêng quý 1 của Đất Xanh cho thấy lợi nhuận sau thuế của đại gia bất động sản này giảm sốc tới 56%. Cụ thể, trong quý 1 năm ngoái, Đất Xanh báo lãi 372 tỷ đồng, thì năm nay, con số này chỉ là gần 163 tỷ đồng./.

Mỹ trừng phạt thuế khủng 456% thép từ Việt Nam, Bộ Công Thương nói gì?

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã lên tiếng về thông tin Bộ Thương mại Mỹ tuyên bố áp mức thuế 456% đối...

Theo Phương Linh (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh
Báo lỗi nội dung