Con trai độc nhất của tỉ phú giàu thứ 3 Malaysia từ bỏ thừa kế để làm điều bất ngờ

Thứ Bảy, ngày 08/08/2020 19:05 PM (GMT+7)

Nhà sư Thái-Malaysia Ven Ajahn Siripanyo, con trai duy nhất của tỷ phú Malaysia Ananda Krishnan, đã từ bỏ hàng tỷ đô la để đi theo con đường tâm linh.

Sự kiện: Kinh Doanh

  

Bạn sẽ từ bỏ một gia tài để đi theo con đường Phật giáo? Ven Ajahn Siripanyo đã làm như vậy. Nhà sư Phật giáo Thái Lan-Malaysia cống hiến cuộc đời mình để phục vụ con đường tâm linh, bỏ lại một thế giới giàu có với khối tài sản hàng đầu Malaysia.

Con trai độc nhất của tỉ phú giàu thứ 3 Malaysia từ bỏ thừa kế để làm điều bất ngờ - 1

Con trai của tỷ phú giàu thứ  3 Malaysia đã quyết định từ bỏ khối tài sản để đi tu (Nguồn: SCMP)

Siripanyo là con trai của người giàu thứ ba của Malaysia - tỷ phú tự thân Ananda Krishnan, người sở hữu khối tài sản trị giá hơn 5 tỷ USD. Ông là doanh nhân thành đạt trong nhiều lĩnh vực: xây dựng, bất động sản, viễn thông, truyền thông...

Khi đến thăm Thái Lan để tỏ lòng tôn kính với gia đình bên ngoại gốc Thái Lan, Siripanyo (lúc đó 18 tuổi) đã quyết định tạm thời xuất gia tại một khóa tu để vui chơi. Ít ai biết rằng trải nghiệm này đã trở thành một lối sống vĩnh viễn. Hơn hai mươi năm sau, ông là một tu sĩ và là trụ trì được bổ nhiệm của Tu viện Dtao Dum gần biên giới Thái Lan-Myanmar.

Con trai độc nhất của tỉ phú giàu thứ 3 Malaysia từ bỏ thừa kế để làm điều bất ngờ - 2

Tỷ phú tự thân Ananda Krishnan, người sở hữu khối tài sản trị giá hơn 5 tỷ USD (Nguồn: SCMP)

Siripanyo sở hữu dòng dõi hoàng tộc nhờ huyết thống của mẹ - một hậu duệ của hoàng gia Thái Lan. Mọi người không biết nhiều về thời thơ ấu của Siripany, ngoài việc ông lớn lên ở London và học tập tại Anh cùng với hai chị gái. Đây là lần đầu tiên con trai tỷ phú Krishnan được tiếp xúc với Phật giáo. Với tư tưởng cởi mở, dễ dàng tiếp nhận những nét văn hóa mới, Ajahn đã tìm thấy niềm vui, sự thanh thản trong thời gian tu hành tại Thái Lan.

Tỷ phú Malaysia vẫn thường xuyên liên lạc và đến Thái Lan để thăm Ajahn Siripanno. Năm 2013, hình ảnh ông Krishnan đi xe BMW sang trọng cùng nhiều vệ sĩ đến chùa thăm con trai từng được truyền thông Thái Lan chia sẻ.

Trong tiệc sinh nhật 70 của cha mình, Ajahn Siripanno cũng đã tham dự. Khi đó, vị sư trụ trì đã xuất hiện giản dị với áo cà sa, chân đi dép và xách một chiếc túi nhỏ. Trước đó, Ajahn Siripanno di chuyển bằng máy bay tư nhân của gia đình và nghỉ lại trong một khách sạn sang trọng tại Italy.

Nguồn: http://danviet.vn/con-trai-doc-nhat-cua-ti-phu-giau-thu-3-malaysia-tu-bo-thua-ke-de-lam-dieu-bat...

Sở hữu khối tài sản hơn 850 tỷ đồng, Chủ tịch Tôn Hoa Sen quy y Tam Bảo

Ông Lê Phước Vũ - Chủ tịch Tôn Hoa Sen đã thực hiện nghi lễ quy y Tam Bảo tại Chùa Viên Minh ngày 9 tháng 7 năm 2020.

Theo Huy Nguyễn (Theo SCMP) (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh