Cô gái xinh đẹp chia sẻ cách mua nhà và ô tô sau 1 năm ra trường

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Cô gái trẻ đã mua nhà và xe chỉ 1 năm sau khi ra trường nhờ số tiền kiếm được từ trước đó.

Chen Yuling, tốt nghiệp ngành biên tập, đạo diễn phát thanh truyền hình ở một trường đại học tại Hàng Châu, Trung Quốc. Năm nay cô mới 23 tuổi, nhưng chỉ 1 năm sau khi ra trường, cô gái trẻ đã mua nhà và ô tô. Bí quyết nằm ở việc cô thường xuyên đi làm thêm từ khi còn là sinh viên năm nhất.

Trong kỳ nghỉ hè của năm nhất, Chen đã đi làm thêm. Cô tìm đến một hãng phim và truyền hình rồi nhận công việc dựng hình và một tháng sau nhận được 550 tệ (1,9 triệu đồng)..

Cô gái xinh đẹp chia sẻ cách mua nhà và ô tô sau 1 năm ra trường - 1

Chỉ 1 năm sau khi ra trường, Chen Yuling (trái) và người chị sinh đôi đã mua nhà, xe.

Sau đó, cô tiếp tục lên mạng tìm một công việc về biên tập giúp trau dồi kỹ năng được học và kiếm được tiền. Chen làm bán thời gian cho một công ty chuyên sản xuất video khoa học dành cho trẻ em. Nhiệm vụ của nữ sinh viên trẻ tuổi là cần tìm tư liệu, cắt ghép và dựng thành sản phẩm. 

"Tôi làm công việc này khi rảnh rỗi. Mỗi sản phẩm ban đầu được trả 50 tệ (175.000 đồng), sau đó tăng lên 200 tệ (700.000 đồng). Lúc đó, tôi đã có tiền và tự chủ được kinh tế, tự nuôi bản thân", Chen chia sẻ.

Đến năm thứ 3, công việc của cô có thu nhập ổn định, mỗi tháng kiếm hơn 5000 tệ (17,5 triệu đồng). Vào cuối tuần, trong khi, các bạn xem phim đi chơi, tụ tập thì cô gái này miệt mài công việc biên tập video. So với bạn bè, cô ít đi chơi và giải trí hơn song lại có được kinh nghiệm làm việc và có thêm thu nhập. Ngay cả khi du lịch, cô cũng mang máy tính để tranh thủ làm việc và hoàn thành sản phẩm cho khách.

Cô gái xinh đẹp chia sẻ cách mua nhà và ô tô sau 1 năm ra trường - 3

Công việc biên tập clip mang về nhiều tiên cho cô gái trẻ.

 Bên cạnh đó, thói quen tiết kiệm cũng giúp cô có nhiều tiền. Cô không mua hàng hiệu, đua đòi và chạy theo các sản phẩm đắt tiền. Chen chỉ mua mỹ phẩm khi đã dùng hết, mỗi mùa chỉ mua vài bộ quần áo. Cô gái trẻ cũng không mua sắm trong các chương trình khuyến mại như mọi người.

Bên cạnh đó, Chen có thói quen tốt là ghi chép các khoản chi tiêu hàng ngày để biết mức tiền đã chi ra, tổng kết theo tháng để không lãng phí. Khi tốt nghiệp đại học, Chen lúc đó 22 tuổi có hơn 250.000 tệ (872 triệu đồng)- một số tiền lớn hơn bạn bè của cô.

 Sau khi ra trường, Chen trở thành thực tập sinh tại một công ty. Sau đó cô chuyển sang một công ty về truyền thông với mức lương tăng gấp đôi.

Cô gái xinh đẹp chia sẻ cách mua nhà và ô tô sau 1 năm ra trường - 4

Chen đã mua ô tô để đi lại dễ dàng hơn.

Tháng 12/2021, Chen và chị gái sinh đôi đã mua một căn hộ nhỏ với giá 1 triệu tệ (3,5 tỷ đồng), trả trước 300.000 tệ (1 tỷ đồng), ngoài ra bố mẹ cũng hỗ trợ thêm 300.000 tệ. Chen cũng đã mua một chiếc ô tô mới để đi lại thuận tiện hơn. 

Chen cho biết, khi còn đi học, cô đã chia sẻ với bạn bè về chủ đề mua nhà nhưng không ngờ giấc mơ đó lại thành hiện thực sớm như vậy.

Nguồn: http://danviet.vn/co-gai-xinh-dep-chia-se-cach-mua-nha-va-o-to-sau-1-nam-ra-truong-5020221374592...

Chân dung chàng trai 9x kế nghiệp tỷ phú giàu thứ 2 châu Á

Akash là con trai cả của tỷ phú Mukesh, cháu trai của người sáng lập doanh nghiệp Dhirubhai, và hiện lãnh đạo công ty viễn thông lớn nhất Ấn Độ

Chia sẻ
Theo Nghi Dung (tổng hợp) (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung