Chân dung chàng trai 9x kế nghiệp tỷ phú giàu thứ 2 châu Á

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Akash là con trai cả của tỷ phú Mukesh, cháu trai của người sáng lập doanh nghiệp Dhirubhai, và hiện lãnh đạo công ty viễn thông lớn nhất Ấn Độ

Akash Ambani, con trai cả sinh năm 1991 của tỷ phú Mukesh Ambani, đã tiếp quản quyền chủ tịch của Reliance Jio, công ty viễn thông lớn nhất Ấn Độ, báo hiệu sự chuyển đổi lãnh đạo tại một trong những gia đình kinh doanh giàu nhất thế giới.

Chân dung chàng trai 9x kế nghiệp tỷ phú giàu thứ 2 châu Á - 1

Cha của Akash, Mukesh Ambani, là một trong những người châu Á, đã xây dựng một kế hoạch chi tiết để đảm bảo công ty khổng lồ của ông không nổ ra một cuộc chiến tranh giành ngôi kế vị giống như ông và em trai Anil trước đây.

Khi các vấn đề đã được giải quyết, Mukesh đã đưa ra công bố từ chức hội đồng quản trị tại chi nhánh viễn thông của tập đoàn trị giá 217 tỷ USD nhưng sẽ vẫn là chủ tịch của Jio Platforms Ltd, công ty con hàng đầu sở hữu tất cả các thương hiệu dịch vụ kỹ thuật số Jio, thông cáo báo chí cho biết.

Akash Ambani làm việc tại Jio Platforms từ những ngày đầu tiên, thời điểm trước khi công ty chính thức ra mắt vào năm 2016. Vào năm 2014, Akash đã đảm nhiệm vai trò thành viên hội đồng quản trị tại Jio khi mới 22 tuổi. Nhiều người sau đó đã chỉ trích rằng Akash còn quá trẻ để nắm giữ vị trí này.

Kể từ đó, Akash ngày càng tham gia sâu hơn vào các hoạt động của công ty và là người chịu trách nhiệm cho chuỗi thương vụ mua lại mà Jio thực hiện trong những năm gần đây. Anh cũng được cho là "cánh tay phải" của tỷ phú Mukesh Ambani trong thương vụ thuyết phục các nhà đầu tư lớn như Google và Facebook mua cổ phần của Jio Platforms trong đại dịch. Jio Platforms hiện có 400 triệu người đăng ký và đang chuẩn bị cho một đợt IPO.

Ngoài công ty của gia đình, Akash cũng xây dựng những dự án riêng. Đam mê môn cricket, anh cùng gia đình sở hữu đội bóng Mumbai Indians được mua vào năm 2008 với giá 119,9 triệu USD. Theo ESPNcricinfo, Akash được nhiều người đánh giá là "nhạy bén và chủ động". Anh đóng vai trò quan trọng trong việc lựa chọn cầu thủ và xem tất cả video về những người chưa được đào tạo để đội không bỏ lỡ tài năng mới nào.

Akash nổi tiếng với lối sống xa hoa. Anh sở hữu một bộ sưu tập xe lớn, trong đó có chiếc Rolls-Royce Phantom Drophead Coupe, một trong những chiếc xe đắt nhất từng được sản xuất. Trong các cuộc phỏng vấn, Akash thường nói cha anh là “anh hùng” của anh và bày tỏ sự ngưỡng mộ về sự khiêm tốn và đạo đức làm việc của ông.

Nguồn: http://danviet.vn/chan-dung-chang-trai-9x-ke-nghiep-ty-phu-giau-thu-2-chau-a-502022107182627315....

Đất nước nhìn đâu cũng thấy tỷ phú, thừa tiền nhưng cũng không mua nổi nhà

Công quốc nhỏ bé Monaco có số lượng triệu phú trên đầu người cao nhất thế giới. Tuy nhiên, nơi này đang hết chỗ cho các tỷ phú, và phải nghĩ ra một số cách triệt để để...

Chia sẻ
Theo Huy Nguyễn (Theo SCMP) (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung