Chuyên gia chia sẻ bí quyết đầu tư BĐS khôn ngoan, lợi nhuận “khủng” với số vốn nhỏ

Thứ Bảy, ngày 06/03/2021 06:00 AM (GMT+7)

“Tôi mong muốn đến năm 40 tuổi, có một tòa nhà văn phòng cho thuê, 2 cái nhà nghỉ mỗi cái 20 phòng tại khu công nghiệp, thu nhập từ cho thuê 300-400tr tháng, thế là thôi. Sau đó hai vợ chồng đi du lịch quanh thế giới”, chuyên gia Trần Minh - nhà tư vấn đầu tư Bất động sản chia sẻ.

Sau khi đặt ra được mục tiêu cho mình có thể là nhỏ hay hoành tráng bạn đã tìm ra cho mình bí quyết đầu tư bất động sản như thế nào chưa?  Hãy cùng 24hMoney lắng nghe câu chuyện đầu tư của chuyên gia BĐS Trần Minh:

"Với nhiều người khi bắt đầu từ con số 0, hai vợ chồng gần chục năm tiết kiệm được vài trăm triệu, quyết định đầu tư mảnh đất, mục tiêu lãi 30% là bán, vì gần chục năm mới tiết kiệm được 500 triệu, giờ 1 năm mục tiêu được 150 triệu là cảm thấy hạnh phúc.

Và tôi bắt đầu tư như thế đến hiện tại. 

Ngày từ lúc bắt đầu bạn cần đặt mục tiêu của số tiền đầu tư của mình, đầu tư bất động sản bạn có thể kỳ vọng mang lại sự tự do tài chính, một tài sản để lại cho con cho cháu - như cha mẹ chúng ta để lại cho chúng ta.

Chuyên gia chia sẻ bí quyết đầu tư BĐS khôn ngoan, lợi nhuận “khủng” với số vốn nhỏ - 1

Nhiều bài viết, video được chuyên gia Trần Minh chia sẻ trên 24hMoney là thông tin vô giá cho nhà đầu tư bất động sản, giúp bạn tránh được rủi ro không đáng có.

Ta sẽ bắt đầu bằng việc đặt mục tiêu trong 10 năm tới: Tại sao lại là 10 năm bởi 10 năm là đủ cho một vòng đời bất động sản: Từ lúc hoang sơ - đến khi có sự thay đổi (cơ sở hạ tầng, các dự án) - đến khi dân cư bắt đầu về sống - rồi trở thành nơi đông đúc, tấp nập. 

Chúng ta bắt đầu từ việc có ít vốn, mục tiêu là nhân vốn nhanh trong 05 năm đầu, với nhiều người mỗi năm tăng 20%, sau 5 năm nhân đôi vốn là cảm thấy được. Năm nay đầu tư 1 tỷ, 5 năm sau thành 2 tỷ. 

Nhưng thực tế trong thị trường hiện nay, đặc biệt trong giai đoạn 2020-2030 tôi nghĩ rằng sẽ còn nhiều cơ hội tăng vốn nhanh trong thời gian đầu tư từ 1 đến 5 năm tăng vốn gấp 3-10 lần. Mong là sau khi đọc các bài viết của tôi trên báo chí, trang cá nhân, diễn đàn BĐS, 24hMoney…  bạn có thể có những thị trường mục tiêu cho riêng mình và làm được điều đó.

Chuyên gia chia sẻ bí quyết đầu tư BĐS khôn ngoan, lợi nhuận “khủng” với số vốn nhỏ - 2

"Vốn ít và kỳ vọng lãi lớn, bạn cần bắt đầu từ  giai đoạn KHỞI ĐỘNG đến TĂNG TỐC. Nhưng xác định đâu là điểm bắt đầu, đâu là điểm cuối để đạt lợi nhuận tối ưu lại là cả một quá trình… và như vậy, việc học hỏi kiến thức, tiếp thu thông tin, trải nghiệm thực tế… là một trong yếu tố quan trọng, quan trọng hơn cả nguồn vốn" - Trần Minh BĐS.

Trong đầu tư, nếu ai tham gia từ giai đoạn khởi động của thị trường và bán ở giai đoạn tăng tốc, thì an toàn, và hoàn toàn có thể đạt kỳ vọng đầu tư lãi lớn.

Tôi nhớ vào cuối năm 2016 khi đi tôi cùng nhóm bạn đi vào Phú Quốc chơi, đợt ấy Vingroup mới bán dự án Vinpearl Phú Quốc 2, thì trường bất động sản xung quanh mới nhen nhóm, lúc ấy sân bay chưa mở rộng, thông tin về đặc khu chưa có, chưa có nhiều tập đoàn lớn làm dự án mà mới trên giấy, lúc ấy khi đi ăn cơm ở thị trấn đất thị trấn 20-30tr m2 vẫn mua được, ngoài ta đất công thì rẻ lắm, 200-500-1 tỷ một công tùy vị trí. 

Nhưng vì lúc đó chưa có tư duy mua đất. Sau đó chúng tôi về và từ đó đến nay Phú Quốc tăng 5-10 lần, đất đẹp hồi đó 1 tỷ thì lúc cao điểm lên tới 15 tỷ, đất thị trấn giờ 100-120tr m2,… quan trọng nhất ở đây là giai đoạn thị trường khi khởi động rất ít nhà đầu tư quan tâm, và nếu ta không phân tích được thị trường, khu vực này đang ở giai đoạn nào, thì ta sẽ không biết mình đang có cơ hội hay là rủi ro đang chờ phía trước!

Sau những lần đó tôi luôn trăn trở, nhưng và cũng chưa thể hình dung được tổng thể bức tranh bất động sản sẽ đến đâu, tiếp theo là dòng bất động sản nào, địa phương nào… và cho đến khi có cơ hội là năm 2018 khi ấy tôi tư vấn truyền thông cho một đại lý bán Vinpearl Bãi Dài Cam Ranh, cũng là dự án của Vin tôi xem quy hoạch và xem phần đất phía trong đợt ấy có Hưng Thịnh mở bán Dự án Golden Bay, mặc dù pháp lý và thậm trí hạ tầng còn chưa làm, tôi bàn với vợ dồn hết tiền gần 500tr lấy 01 ô bên trong với giá hơn 9tr/m.

Trước đó, tôi đã tư vấn đầu tư bán bất động sản cho nhiều nhà đầu tư, nhưng đến lượt mình tự xuống tiền đầu tư cảm giác nó hoàn toàn khác, cảm giác mình tự đánh giá, phân tích, liều phát nó khác hẳn, thế mới nói chỉ khi mình “xuống tiền” mới là đầu tư, còn cứ đứng “ném đá” với phân tích ai cũng làm được.

Rất may là sau gần 1 năm tôi bán cũng lãi được 60% giá vốn để chuyển về đầu tư ở Quảng Ninh, và đó là quyết định thay đổi việc đầu tư bất động sản của tôi đến nay.

Với số vốn hạn hẹp, không phải ai cũng có điều kiện để đầu tư ở thành phố lớn như: Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng… Ngay cả vùng đất hoang sơ, chưa một lần tăng giá cũng là một cơ hội đầu tư tốt.

Như vậy, có thể thấy cơ hội ở khắp mọi nơi. Tùy thuộc vào điều kiện tài chính, mục tiêu lợi nhuận mà chúng ta chọn đầu tư vào đâu để tìm kiếm cho mình cơ hội làm giàu vào bất cứ lúc nào từ bất động sản".

Không cần đợi có nhiều tiền mới có thể đầu tư bất động sản. Để tránh được sai lầm không đáng có bạn nên học hỏi kinh nghiệm từ các nhà đầu tư, chuyên gia uy tín. Xem các bài viết, video chia sẻ kinh nghiệm đầu tư bất động sản chuyên gia tư vấn Đầu tư Bất động sản Trần Minh trên 24hmoney.

Tải ngay: TẠI ĐÂY.

Một số bài viết đáng đọc trước khi đầu tư:

- Vay tiền mua nhà: nên hay không?

- Kinh nghiệm đầu tư Nhà phố vừa kinh doanh vừa tăng giá

Nguồn: http://danviet.vn/chuyen-gia-chia-se-bi-quyet-dau-tu-bds-khon-ngoan-loi-nhuan-khung-voi-so-von-n...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung