Bitcoin bất ngờ tăng dựng đứng đầy bí ẩn

Thứ Tư, ngày 03/04/2019 11:33 AM (GMT+7)

Thị trường tiền điện tử đang nóng trở lại với cú tăng sốc của Bitcoin.

Sự kiện: Kinh Doanh, Tiền ảo

Giá bitcoin hôm nay ngày 3/4 đã vượt mốc 5.000 USD, đạt mức cao mới kể từ tháng 11/2018. Theo cập nhật ở thời điểm 10h, giá bitcoin ghi nhận ở mức 5.090 USD, tăng gần 20% so với phiên hôm qua.

Trước đó, phiên 2/4 đã đánh dấu một trong những ngày giao dịch lịch sử của Bitcoin khi đồng tiền này tăng tới 1000 USD chỉ trong hơn 1h đồng hồ. Giá trị thị trường tiền điện tử đã vượt qua mức 163 tỷ USD. So với ngưỡng đáy 3.280 USD vào giữa tháng 12/2018, hiện Bitcoin đã tăng gần 55% giá trị.

Bitcoin bất ngờ tăng dựng đứng đầy bí ẩn - 1

Bitcoin tăng sốc trong hai phiên giao dịch hôm qua

Theo báo cáo từ Reuters, nguyên nhân đẩy Bitcoin tăng dựng đứng là do một đơn đặt hàng bí ẩn lên tới 20.000 BTC (giá trị khoảng 100 triệu đô la) của một nhà đầu tư ẩn danh ở các sàn giao dịch Coinbase, Kraken và Bistamp. Thông tin này được đưa ra bởi giám đốc của công ty tiền điện từ BCB Group.

Còn trên CNN, chuyên gia phân tích của FXTM Lukman Otunuga cho rằng "một sự thay đổi đột ngột và bùng nổ không phải mới trong thị trường tiền điện tử", tuy nhiên "lý do đằng sau cú nhảy vọt của bitcoin trong ngày 2/4 vẫn còn là một bí ẩn".

Theo CNN, những người chuộng Bitcoin tin rằng đồng tiền này cùng Litecoin, Ethereum hay Ripple sẽ được sử dụng rộng rãi để mua sắm đồ đạc và giao dịch thường ngày. Ngày càng nhiều nhà bán lẻ trực tuyến như Overstock, Shopify hay Newegg đang chấp nhận bitcoin và các loại tiền điện tử khác như một hình thức thanh toán.

Bitcoin bất ngờ tăng dựng đứng đầy bí ẩn - 2

Thị trường tiền điện tử đang nóng trở lại

Phố Wall cũng đang dần nhận ra tương lai của Bitcoin. Cuối năm ngoái, gã khổng lồ quỹ tương hỗ Fidelity đã thành lập một sàn giao dịch bitcoin và một số loại tiền điện tử khác. Và giá bitcoin tăng mạnh đơn giản bởi vì nhà đầu tư đang đổ tiền mạnh mẽ vào nó.

Nhờ hiệu ứng từ bitcoin, như thường lệ các đồng tiền điện tử khác cũng ghi nhận đà tăng mạnh. Ethereum hiện đang tăng 30% lên mức 173 USD, cao nhất kể từ những ngày cuối tháng 2. Đồng Eos tăng 23,77% trong ngày, lên mức 5,28 USD. Litecoin cũng ghi nhận mức tăng hơ 37%, lên ngưỡng 82,77 USD.

Giá vàng hôm nay 3/4: Vàng nhích từng bước, tương lai vàng vẫn ảm đạm

Tại thời điểm 8 giờ 30 phút, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.292 USD/ounce, tăng 4 USD so với mức giao dịch cuối...

Theo Quang Sơn (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh
Báo lỗi nội dung