Bất ngờ, Michael Jackson vẫn kiếm tiền tỷ dù đã qua đời

Michael Jackson cho đến năm 2014 đã “kiếm” được tới 218 triệu bảng, chiếm vị trí đầu bảng danh sách những nghệ sĩ đã mất vẫn kiếm số tiền khổng lồ của Forbes, tiếp tục duy trì vị thế này trong những năm tiếp theo.

Ngày 5/7 đánh dấu kỷ niệm 10 năm ngày mất của Michael Jackson. Nhiều người hâm mộ, bạn bè thân thiết và các thành viên gia đình Jackson đều tưởng nhớ về ngày hôm đó, khi ông vua nhạc Pop được đưa đến trung tâm y tế Ronald Reagan UCLA và qua đời ngay sau đó.

Cho đến nay, ông vua nhạc Pop đã bán được tổng cộng 350 triệu đĩa hát trên khắp thế giới. Một trong những album nổi tiếng và gặt hái được thành công vang dội nhất trong sự nghiệp của ông là album “Thriller”, với 66 triệu bản được bán ra và được đề cử giải Grammy 38 lần. Trong sự nghiệp của mình, Michael Jackson từng tổ chức nhiều đêm nhạc và tua diễn vòng quanh thế giới, điền trang Neverland tại California của ông đã trở thành một công viên giải trí nổi tiếng.

Bất ngờ, Michael Jackson vẫn kiếm tiền tỷ dù đã qua đời - 1

Jackson đã nợ hơn 370 triệu bảng khi qua đời vì dùng ma túy quá liều vào tháng 6 năm 2009 (Nguồn: The Sun)

Sau khi ông hoàng nhạc Pop qua đời, một loạt các tài sản của ông vẫn mất phí duy trì. Trong đó, 67.000 bảng (gần 2 tỷ VND) đã được chi cho bảo trì tại Trang trại Neverland của ông. Ngoài ra Michael Jackson cũng mất 1.800 bảng (hơn 500 triệu VND) mỗi năm cho phí duy trì một chiếc xe lửa kèm đường ray, 75.000 bảng (hơn 2 tỷ VND) phí duy trì năm chiếc Rolls-Royces và chiếc Bentley Armitage. Chi tiêu khác bao gồm 300.000 bảng (gần 9 tỷ VND) cho quan hệ công chúng sau khi qua đời và 3,7 triệu bảng (hơn 100 tỷ VND) phí pháp lý.

Tất nhiên, để có tiền duy trì mọi tài sản, gia tài của Jackson sau khi được ủy quyền cho người điều hành đã bất ngờ đem lại khá nhiều lợi nhuận. Dù vào thời điểm qua đời, Jackson gần như đã phá sản. Vào đúng thời điểm ông bất ngờ qua đời ở độ tuổi 50, thần tượng của cả thế giới lại đang là… một con nợ, với tổng số nợ ước tới 370 triệu bảng.

Sau cái chết của ông, một nhóm các kế toán viên và chuyên gia pháp lý đã xoay chuyển tài chính của ca sĩ và tuyên bố đã tạo ra tổng thu nhập vượt quá 973 triệu bảng. Đạt được con số này là do những người thừa kế đã phải bắt tay làm lại từ đầu. Chỉ ngay trong thời điểm cuối năm 2009, họ đã kiếm được tới 71 triệu bảng sau khi trả hết số nợ mà Michael Jackson để lại.

Bất ngờ, Michael Jackson vẫn kiếm tiền tỷ dù đã qua đời - 2

Khối bất động sản của Michael Jackson được cho là đã mang lại khoảng 1 tỷ bảng kể từ khi ông qua đời vào năm 2009 (nguồn: The Sun)

Số tiền không chỉ dừng lại ở con số đó, Jackson cho đến năm 2014 đã “kiếm” thêm được tới 218 triệu bảng, chiếm vị trí đầu bảng danh sách những nghệ sĩ đã mất vẫn kiếm số tiền khổng lồ của Forbes, tiếp tục duy trì vị thế này trong những năm tiếp theo. Vào năm 2016, tổng thu nhập của ca sĩ đã mất này là 656 triệu bảng, trong đó có việc bán cổ phần tại Hãng ghi âm Sony/ATV. Còn trong năm 2018 vừa qua, số thu nhập cũng xấp xỉ 318 triệu bảng, chủ yếu từ bán cổ phần của Công ty EMI Music Publishing.

Một loạt các cải tổ trong gia tài của ông hoàng này đã được tiết lộ trong các giấy tờ nộp tại Tòa án Tối cao Los Angeles bởi những người điều hành bất động sản. Các luật sư tuyên bố họ đã xây dựng lại thành công và cải thiện hình ảnh của Jackson và nó sẽ là một lợi ích rất lớn cho những đứa con của ông.

“Vùng đất thần tiên” của ông vua nhạc pop Michael Jackson

Ngôi nhà nổi tiếng nhất của ông vua nhạc Pop Michael Jackson đang được rao bán với giá 9,5 triệu USD (215 tỷ đồng).

Chia sẻ
Theo Huy Nguyễn (Theo The Sun) (Dân Việt)
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung