Bán hết sạch nhà cửa dinh thự, ông trùm Elon Musk giờ ở đâu?

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Giám đốc điều hành Tesla và SpaceX đã bán tất cả khối bất động sản 114 triệu USD trong năm qua và hiện đang sống trong một ngôi nhà nhỏ kiểu trang trại ở Texas gần Boca Chica “Starbase”, một địa điểm thử nghiệm của nhiều tên lửa SpaceX.

Một tuần sau khi một báo cáo "tố" đóng thuế rất ít các năm qua, tỷ phú Elon Musk tiết lộ đang rao bán ngôi nhà cuối cùng còn lại của mình. Phong cách sống mới của vị tỷ phú này là một phần trong nỗ lực lớn hơn nhằm tập trung vào tham vọng chinh phục không gian của ông.

Bán hết sạch nhà cửa dinh thự, ông trùm Elon Musk giờ ở đâu? - 1

“Tôi đã bán gần như tất cả tài sản. Tôi sẽ không sở hữu một ngôi nhà nào”, Elon Musk tweet vào tháng 5 năm 2020.

“Thực tế, tôi sẽ trở thành một người không sở hữu bất kỳ tài sản nào trừ lượng cổ phiếu ở các công ty do tôi đang lãnh đạo. Nếu công việc căng thẳng cần phải tập trung, tôi ngủ ở ngay nhà máy hay văn phòng cũng chẳng sao. Nhưng vì có các con nên tôi cần một không gian rộng hơn cho chúng. Thuê nhà hoặc thứ gì đại loại như vậy sẽ là phương án giải quyết hợp lý”.

Elon Musk hiện đang thuê căn nhà trị giá 50.000 USD ở Texas sau khi bán toàn bộ khối bất động sản nắm giữ. Một bức ảnh từ Wall Street Journal cho thấy ngôi nhà một tầng của Musk có các bức tường bên ngoài màu trắng, phần trang trí màu đen gần cửa và mái nhà có các tấm ván lợp màu nâu.

Ngôi nhà có hai cửa sổ ở mặt trước và được bao quanh bởi một hàng rào gỗ ở mỗi bên. Các bức ảnh được chụp bởi Texas Monthly dường như cho thấy những nâng cấp đáng kể đang được thực hiện đối với khu nhà, bao gồm cả việc lắp đặt các tấm pin mặt trời.

Người dân địa phương cho biết họ nhìn thấy doanh nhân đang đi dạo qua khu phố với hai người đàn ông, có lẽ là nhân viên an ninh của ông ấy, theo New York Times.

Nhà của CEO là một trong số nhiều ngôi nhà mà SpaceX đã mua cho nhân viên của đơn vị Starbase để giúp họ đi làm dễ dàng hơn. Người dân nơi đây từng tố cáo Musk đang cố gắng biến ngôi làng Boca Chica thành thuộc địa của SpaceX.

Công ty đưa ra đề nghị mua nhà của người dân địa phương. Theo Wall Street Journal, nếu họ từ chối, SpaceX đe dọa sẽ cố gắng mua nhà của họ thông qua các biện pháp mạnh mẽ hơn. Ngôi nhà duy nhất Elon Musk còn sở hữu là một biệt thự 9 phòng ngủ, 9 phòng tắm rưỡi gần San Francisco, đã được ông niêm yết bán với giá 37,5 triệu USD vào hôm thứ Hai vừa qua.

Nguồn: http://danviet.vn/ban-het-sach-nha-cua-dinh-thu-ong-trum-elon-musk-gio-o-dau-5020211764585248.ht...

Bất ngờ đào được kho báu khổng lồ khi đang san lấp đất

Người ta đào được bên dưới mảnh đất rất nhiều trang sức bằng vàng, bạc và đá quý. Sau đó, người dân xung quanh đã...

Chia sẻ
Theo Huy Nguyễn (Theo MSN) (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung