Từ kẻ trắng tay đến tay chơi siêu xe Hà thành

Thứ Sáu, ngày 16/04/2021 10:00 AM (GMT+7)

30 tuổi “ôm” món nợ hàng triệu đô để rồi hơn 10 năm sau, trở thành một trong những tay chơi siêu xe - đó là câu chuyện về Vũ Công Tú.

Trước đó, anh Tú từng kinh doanh khá thành công mảng thời trang nhưng trải qua biến cố lớn và trở thành người vô sản. Vực dậy sau thất bại, anh đã khá thành công với lĩnh vực xe hơi.

Từ kẻ trắng tay đến tay chơi siêu xe Hà thành - 1

Vũ Công Tú và chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Phantom trước khi bàn giao cho khách hàng

30 tuổi mất trắng toàn bộ tài sản

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình trung lưu, từ lúc còn trẻ, Vũ Công Tú đã có sẵn trong mình máu kinh doanh và thương hiệu thời trang cũng là lần khởi nghiệp thành công của anh. Tuy nhiên, gã trai Hà thành năm ấy và một chút ngông cuồng cũng là một tay chơi. Ở giai đoạn thương hiệu vang dội nhất, Vũ Công Tú đã sở hữu những chiếc xe hay các phụ kiện, món đồ đắt tiền.

Nhưng rồi, biến cố ập đến khi anh nhận được tin rằng người bạn mà anh tin tưởng cũng là chí cốt trong làm ăn đã lừa mình một số tiền không nhỏ. Anh điên cuồng lao ra đường dưới cơn mưa, liên lạc với tất cả những người có thể dù tâm trí hỗn loạn cũng chẳng biết để làm gì, nhờ cả luật sư vào cuộc để xem có khả năng khắc phục, vớt vát lại được phần nào không nhưng vô ích. Tất cả tài sản của Vũ Công Tú khi ấy có giá trị không nhỏ nhưng chỉ sau một thời gian rất ngắn, anh phải bán sạch để cứu vãn lại tình hình của bản thân với các đối tác làm ăn khác. Hãng thời trang cũng không thể trụ lại.

Từ một người có tất cả trở thành kẻ trắng tay, từ một công tử trở thành “tội đồ” khi gia đình cũng vì đó mà tan vỡ, bố mẹ không còn đặt niềm tin vào mình, ngay cả những người bạn thân nhất cũng không thể giúp đỡ vì số tiền quá lớn, Vũ Công Tú thừa nhận anh từng nghĩ đến điều xấu nhất. Suốt một thời gian anh chỉ quanh quẩn trong nhà, gia đình khó thông cảm và chấp nhận đấy là sự cố làm ăn vì vốn dĩ anh cũng quen lối sống xa hoa. 

Và một dịp tình cờ nọ, anh được tiếp cận với Phật giáo. Anh kể, những triết lý giản dị, gần gũi trong kinh sách nhà Phật đã khiến anh dần dần tĩnh tâm hơn để tìm lại bản thân mình. Thay vì u uất, ru rú trong nhà, anh tìm đọc những cuốn kinh thư tiêu biểu và thay tâm đổi tính từ lúc nào không hay. Anh nói: “Tôi của bây giờ với thời điểm đó phải nói là 2 con người hoàn toàn khác hẳn nhau”. Quả thật, chứng kiến sự điềm đạm, nhẹ nhàng trong từng câu từng chữ khi trò chuyện cùng anh, người viết khó có thể hình dung về quá khứ “trác táng” của người ngồi đối diện mình lúc đó. 

Từ kẻ trắng tay đến tay chơi siêu xe Hà thành - 2

Anh Tú và chú "ngựa hoang" hiếm hoi Ford Mustang 5.0 

Bước vào thế giới xe hơi bằng việc cầm cố tài sản của gia đình

Ban đầu vì quanh quẩn ở nhà mãi cũng chán, anh bắt đầu mò mẫm với việc học sửa xe ở chỗ garage của một người bạn. Rồi bắt đầu tính đến chuyện mua đi bán lại các loại xe, nhưng người bạn anh lại không chung chí hướng. Khi ấy, Tú về xin gia đình cho cầm cố món tài sản giá trị còn lại với khoảng vài trăm triệu và trong lòng chỉ duy nhất một tâm niệm: “canh bạc” này phải thắng! Bởi nếu không, một lần nữa anh sẽ đẩy gia đình mình vào khó khăn. 

Mang niềm tin cộng với số tiền không lớn so với việc kinh doanh xe, Tú vào TP.HCM, đi tìm kiếm xe lẫn khách từng ngõ ngách hoặc bất cứ nơi nào có thể. “Chiếc xe đầu tiên tôi bán được đó là một chiếc Szuki Swift và số tiền lãi là… 2 triệu đồng” - anh Tú cười khi kể lại cuộc giao dịch thành công đầu tiên. 

Từ kẻ trắng tay đến tay chơi siêu xe Hà thành - 3

Sau gần 10 năm, Vũ Công Tú thừa nhận mình như được sinh ra một lần nữa sau những sóng gió

Kết hợp với việc thiền định và trau dồi kinh sách, áp dụng vào cuộc sống lẫn kinh doanh, hơn nữa, sau một cuộc “sinh tử” với thời cuộc tưởng như mình đã được tái sinh, Vũ Công Tú biết bình tĩnh và khéo léo hơn trong mọi quyết định. Suốt hành trình từ khoảng 7 năm trở lại đây, sự thay đổi của bản thân đã giúp Vũ Công Tú có được thêm rất nhiều thứ: một người vợ hiểu và thông cảm, sẵn sàng bên cạnh anh cùng một gia đình êm ấm; những người bạn tâm giao cùng lý tưởng sống chứ không còn là những tay chơi bốc đồng như thuở nào và một sự nghiệp có thể gọi là thành công. 

Cùng với sự góp công, góp sức, tâm huyết của hai người bạn khác, hiện tại, garage riêng của Vũ Công Tú trở thành một trong những “điểm hẹn” quen thuộc của giới chơi xe và yêu thích xe sang, xe độc. Nhưng, với riêng Vũ Công Tú, để có được ngày hôm nay, anh cũng đã phải đánh đổi rất nhiều, cả mồ hôi, lẫn máu và nước mắt. Thậm chí, khi “ngoái nhìn” lại những gì đã từng diễn ra, anh vẫn thấy rùng mình. Nhưng, “thay vì sợ hãi, chính tất cả những biến cố, được mất ấy lại khiến tôi thêm niềm tin, sức mạnh, rèn giũa con người mình mỗi ngày và luôn nhắc bản thân hãy sống và làm việc một cách tử tế”.

Nguồn: http://danviet.vn/tu-ke-trang-tay-den-tay-choi-sieu-xe-ha-thanh-50202116495623298.htm

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung