9x nghỉ việc về khởi nghiệp, thu nhập hơn 100 triệu/tháng vào mùa dịch

Thứ Bảy, ngày 28/08/2021 05:00 AM (GMT+7)

Chỉ sau 1 năm khởi nghiệp, cô gái trẻ đã mua được cho riêng mình một căn chung cư cao cấp tại TP.HCM.

Tốt nghiệp ngành tài chính kế toán, Thùy Dương (sinh năm 1995, quê Tuyên Quang) ở lại Hà Nội làm nhân viên ngân hàng. Với công việc này, cô nhận được mức lương 11 triệu đồng/tháng. So với nhiều người, đây là công việc đáng mơ ước vì ổn định, thu nhập khá và tương lai rộng mở cho một cô gái.

Tuy nhiên, Dương lại quyết định nghỉ việc vào 10/2018 sau khi gắn bó với công việc này 3 năm, để tập trung vào đam mê làm bánh của mình. Vì thời điểm đó, Dương được quan tâm khá nhiều trên mạng xã hội rồi. Vừa làm bánh vừa dạy các lớp làm bánh, vừa làm ngân hàng, cô thấy không công việc nào trọn vẹn cả và rất vất vả. Cô lựa chọn nghỉ việc để tập trung theo đuổi đam mê làm bánh tại nhà.

9x nghỉ việc về khởi nghiệp, thu nhập hơn 100 triệu/tháng vào mùa dịch - 1

Thùy Dương quyết định nghỉ việc tại ngân hàng, trở về khởi nghiệp với đam mê làm bánh.

9x nghỉ việc về khởi nghiệp, thu nhập hơn 100 triệu/tháng vào mùa dịch - 2

Sau 1 tháng nghỉ việc, cô đã kiếm được 20 triệu đồng/tháng từ đam mê của mình.

“Ngay từ thời sinh viên, tôi đã học các lớp làm bánh ngắn ngày, cộng việc tự mày mò tìm hiểu. Tôi đã làm bán bánh, kiếm được chút thu nhập. Sau này khi làm việc ngân hàng, tôi vẫn kiêm thêm làm bánh để bán. Nên khi nghỉ việc, tôi đã có tệp khách hàng sẵn rồi, việc bán bánh không gặp quá nhiều khó khăn”, cô chia sẻ.

Không chỉ bán bánh, cô gái trẻ còn duy trì dạy học các lớp làm bánh vào ngày cuối tuần khi còn làm tại ngân hàng. Sau khi tập trung đam mê, cô có nhiều thời gian hơn và nhận dạy nhiều buổi khác trong tuần.

“Do lượng khách mua hàng và học viên có sẵn nên mọi thứ khởi đầu khá thuận lợi. Đặc biệt, khi nghỉ việc, tôi không bàn bạc với gia đình nên không có áp lực gì về việc người thân có phản đối hay không”, Dương cười nói.

Cô đã mở cửa hàng bán bánh với số vốn chỉ khoảng 20 triệu đồng. Mọi thứ khá thuận lợi, tháng đầu tiên sau khi nghỉ việc, cô thu nhập khoảng 20 triệu đồng từ việc làm bánh. Dù không phải quá lớn, cô lấy đó làm động lực để quyết tâm đi theo con đường mình đã chọn.

Vừa làm vừa học hỏi thêm, cô không ngừng học hỏi, trau dồi thêm kiến thức để cải thiện nhiều về chất lượng cũng như hình thức chiếc bánh. Vì vậy, bánh của cô làm ra luôn gây ấn tượng và tạo hiệu ứng tốt khi bày bán trên thị trường.

9x nghỉ việc về khởi nghiệp, thu nhập hơn 100 triệu/tháng vào mùa dịch - 3

Năm nay, cô sáng tạo ra loại bánh trung thu có vẽ tranh Đông Hồ, tranh của các họa sĩ nổi tiếng và về nét đẹp lao động... thu hút sự chú ý của nhiều người.

Cụ thể, dịp tết Trung thu năm nay, cô cho ra mắt dòng bánh Trung thu với hình thức bắt mắt. Cô đã chép lại tranh Đông Hồ, tranh của các họa sĩ nổi tiếng trong nước… để đưa lên bánh làm nhiều người trầm trồ khen ngợi và đặt mua.

Sau một thời gian làm, Dương quyết định dừng việc bán bánh, chỉ tập trung đào tạo học viên làm bánh. Bởi cô nhận thấy kinh doanh bánh và đào tạo đều mang lại mức thu nhập tương đương nhau mà lượng học viên xin theo học ngày một đông.

9x nghỉ việc về khởi nghiệp, thu nhập hơn 100 triệu/tháng vào mùa dịch - 4

Tuy nhiên, những chiếc bánh này cô chỉ bán thời gian đầu, giờ dịch diễn biến phức tạp, cô đang ở trong TP.HCM, không ra ngoài mua nguyên liệu để làm bánh bán được.

9x nghỉ việc về khởi nghiệp, thu nhập hơn 100 triệu/tháng vào mùa dịch - 5

Hiện, cô chủ yếu tập trung vào đào tạo học viên làm bánh qua online.

Trước đây, cô nhận dạy cả các lớp học làm bánh trực tiếp. Nhưng khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nữ 9x chuyển sang dạy online. “Thời gian này, lượng học viên còn tăng hơn nhiều so với trước, chỉ tính riêng tháng 8 này, tôi thu nhập 120 triệu đồng/tháng. Còn trước đây, thu nhập từ đào tạo dao động từ 70-80 triệu đồng/tháng”, cô cho hay.

Các lớp học này, cô chủ yếu dạy về làm bánh kem và bánh trung thu. Theo cô, học viên học online hạn chế là không được cầm tay chỉ việc và phải tự chuẩn bị nguyên liệu. Tuy nhiên, mọi người có thể lựa chọn giờ giấc học.

Hiện tại, ngoài thời gian dạy học online, cô tập trung vào nghiên cứu và học hỏi để ra mắt các dòng bánh lạ, mới trên thị trường.

Sự thành công ở bước đầu khởi nghiệp của cô được chứng minh qua việc kỉ niệm trong 1 năm nghỉ việc ngân hàng về kinh doanh riêng, Dương đã tự mua được một căn chung cư cao cấp ở quận 7, TP.HCM. Thời gian tới, cô dự định sẽ mua thêm một căn hộ khác ở Hà Nội.

Nguồn: http://danviet.vn/9x-nghi-viec-ve-khoi-nghiep-thu-nhap-hon-100-trieu-thang-vao-mua-dich-50202128...

Mới 23 tuổi, chàng trai trẻ khởi nghiệp ở quê, có doanh thu 2 tỷ đồng/năm

Sau 2 năm làm thuê, chàng trai trẻ Hưng Yên quyết định về làm chủ, tự khởi nghiệp trên chính mảnh đất nhà mình. Sự cố...

Theo Anh Thư (Dân Việt)
sự kiện Tác động của dịch Covid-19 đến kinh tế
Báo lỗi nội dung