Trường đại học top đầu Việt Nam có giấy báo trúng tuyển độc, lạ

Sự kiện: Giáo dục

Khoa Các khoa học liên ngành, Đại học Quốc gia Hà Nội có giấy báo trúng tuyển đại học được thiết kế "bản đồ kho báu" vô cùng độc đáo.

Mỗi giấy báo trúng tuyển được cuộn bằng 1 tờ ấn phẩm - "Bản đồ kho báu thành công" được buộc chắc chắn bằng dây gai có tên của từng tân sinh viên.

Tên sinh viên được ghi thủ công, tỉ mỉ cùng những ký tự đáng yêu như cỏ 4 lá, trái tim, Icon biểu cảm… Phía ngoài là hình ảnh tòa nhà 19 Lê Thánh Tông - biểu tượng của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Việc lựa chọn hình ảnh tòa nhà 19 Lê Thánh Tông với ý niệm nhắc nhớ các tân sinh viên về nguồn cội. Đồng thời, mang ý nghĩa ôm trọn, bao bọc các thế hệ sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội.

Điều này có ý nghĩa lớn lao với Khoa Các khoa học liên ngành, Đại học Quốc gia Hà Nội bởi tính liên hệ với 4 ngành đào tạo cử nhân theo định hướng liên ngành hiện nay: Cử nhân Quản trị thương hiệu, Cử nhân Quản lí giải trí và sự kiện, Cử nhân Quản trị đô thị thông minh và bền vững, Cử nhân Quản trị tài nguyên di sản.

Trường đại học top đầu Việt Nam có giấy báo trúng tuyển độc, lạ - 1

Bộ giấy báo trúng tuyển đại học 2022, Khoa các khoa học liên ngành, Đại học Quốc gia Hà Nội. (Ảnh: Nhà trường)

Trao đổi với báo chí, chị Vũ Thanh Ngọc, chuyên viên Phòng Truyền thông và Tuyển sinh của Khoa, cho biết 473 bộ giấy báo trúng tuyển được gửi đến các tân sinh viên từ đầu tuần này.

"Các tân sinh viên năm nay phải trải qua khoảng thời gian học tập khó khăn trong hai năm dịch bệnh. Vì vậy, trường lựa chọn chủ đề này với mong muốn các em có thể vượt qua mọi khó khăn thử thách, tìm được đam mê của chính bản thân mình và đi đến thành công khi bước chân vào giảng đường đại học", chị Ngọc cho biết.

Cụ thể, ấn phẩm "Bản đồ kho báu thành công" là hành trình kiếm tìm kho báu của các bạn sinh viên. Để có thể tìm thấy kho báu, các bạn phải vượt qua hành trình từ Thần điện, Lâu đài tình ái, Rừng già tri thức, Thác danh vọng, Mê cung nguyện vọng... tượng trưng cho những khó khăn, thử thách, thậm chí cám dỗ mà các em phải tự mình vượt qua để theo đuổi đam mê và lựa chọn bước ngoặt quan trọng cho tương lai của mình.

Các tân sinh viên tỏ ra rất thích thú khi nhận được giấy báo trúng tuyển độc đáo này. Trên các nền tảng mạng xã hội, sự sáng tạo của ấn phẩm này cũng thu về "cơn mưa" lời khen từ cư dân mạng.

- "Từ những nét chữ trên tag được viết nắn nót, chiếc hộp thiếc cuộn tròn được dán tỉ mỉ. Chỉ cần nhìn qua cũng đã biết các anh chị khóa trước và các thầy cô tâm huyết với sinh viên như thế nào".

- "Thật tự hào khi được trúng tuyển tại ngôi trường top đầu Việt Nam".

- "Mình chưa từng thấy một tấm giấy báo nào độc đáo và ý nghĩa như vậy".

- "Những ngày tháng theo học tại ngôi trường đại học này thực sự đáng giá".

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/truong-dai-hoc-top-dau-viet-nam-co-giay-bao-trung-tuyen-doc-la-a...

Bộ GD-ĐT lưu ý thí sinh khi xác nhận nhập học ĐH, CĐ

Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý thí sinh, nếu chưa trúng tuyển hoặc đã trúng tuyển, nhưng chưa xác nhận nhập học vào bất cứ nơi nào có thể đăng ký xét tuyển các đợt bổ...

Chia sẻ
Theo Việt Hương (Đời sống & Pháp luật)
Giáo dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung