Một trường học ở TP.HCM cấm thu các loại quỹ, muốn tài trợ phải có văn bản đồng ý của Phòng giáo dục

Sự kiện: Giáo dục

Trường THCS Lê Quý Đôn, TP Thủ Đức yêu cầu phụ huynh không được đóng quỹ lớp, không đóng quỹ khuyến học, không đóng quỹ Ban đại diện cha mẹ học sinh. Đặc biệt, phụ huynh muốn tài trợ cho nhà trường phải có văn bản đồng ý của Phòng Giáo dục và Đào tạo.

Một trường học ở TP.HCM cấm thu các loại quỹ, muốn tài trợ phải có văn bản đồng ý của Phòng giáo dục - 1

Trường THCS Lê Quý Đôn, TP Thủ Đức, TP.HCM (ảnh internet)

Theo đó, ngày 22/9 Trường THCS Lê Quý Đôn, TP Thủ Đức, TP.HCM yêu cầu phụ huynh không được đóng quỹ lớp, không đóng quỹ khuyến học, không đóng quỹ Ban đại diện cha mẹ học sinh. Đặc biệt, phụ huynh muốn tài trợ cho nhà trường phải có văn bản đồng ý của Phòng Giáo dục và Đào tạo.

Thông tin này ngay lập tức khiến nhiều người chú ý bởi trong bối cảnh đầu năm học mới, các trường lớp đều kêu gọi phụ huynh đóng góp quỹ lớp, quỹ phụ huynh gây phản ứng trái chiều.

Một trường học ở TP.HCM cấm thu các loại quỹ, muốn tài trợ phải có văn bản đồng ý của Phòng giáo dục - 2

Thông tin về không thu các khoản đầu năm của Trường THCS Lê Quý Đôn được chia sẻ trên các trang mạng xã hội

Trao đổi với báo chí, bà Nguyễn Thị Diễm Trang - Hiệu trưởng Trường THCS Lê Quý Đôn xác nhận thông tin trên và cho biết đã yêu cầu các lớp không được thu và cũng không cho thu.

Bà Trang cho rằng việc này nhà trường làm đúng theo chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo chứ không có gì lạ. Những đóng góp của phụ huynh học sinh hay vận động tài trợ tất cả phải đều thực hiện đúng, nghiêm túc theo Thông tư 55/2011/TT-BGDĐT (Điều lệ Ban đại diện cha mẹ học sinh) và Thông tư 16/2018/TT-BGDĐT (tài trợ cho các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân).

Bà Trang cho biết thêm, ngoài các khoản trên thì đối với các khoản khác để phục vụ bán trú hay thu hộ thì nhà trường vẫn triển khai.

"Về photo tài liệu học tập của học sinh trong lớp, hiện nhà trường có ký hợp đồng với một cơ sở photocopy sát bên trường. Khi cần, giáo viên chỉ cần ra cơ sở đó, ghi rõ lớp và số lượng tài liệu cần photo. Giáo viên không phải trực tiếp trả tiền mà nhà trường sẽ thanh toán", bà Trang thông tin thêm.

Nguồn: https://tienphong.vn/mot-truong-hoc-o-tphcm-cam-thu-cac-loai-quy-muon-tai-tro-phai-co-van-ban-do...

Hải Phòng: Trả tiền vận động phụ huynh lớp 10 để xây trạm biến áp

Trường THPT Lê Chân (TP Hải Phòng) đã hoàn trả lại hơn 631 triệu đồng tiền vận động phụ huynh lớp 10 và một số tổ chức, cá nhân để xây dựng trạm biến áp 250KVA cho trường...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Dũng (Tiền Phong)
Giáo dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung