Top 8 ngành học đắt đỏ nhất tại Mỹ

Sự kiện: Giáo dục

Theo thống kê của trang Finances, chi phí cho giáo dục tại Mỹ đã tăng vọt trong những năm gần đây. Sinh viên thậm chí có thể phải trả tới hơn 400.000 USD để theo đuổi một ngành học.

Bill Gates, Steve Jobs và Mark Zuckerberg đã chứng minh rằng bạn không cần phải có bằng đại học để trở thành một cá nhân thành công trong cuộc sống. Tuy nhiên, con đường này không phù hợp với tất cả mọi người.

Nếu bạn không phải là một thiên tài có chỉ số IQ bằng của Albert Einstein hoặc phát minh ra thứ gì có thể thay đổi tiến trình lịch sử nhân loại, thì việc leo lên bậc thang giáo dục dường như vẫn là cách tốt nhất để bạn thành công trong thế giới này.

Tuy nhiên, chi phí cho giáo dục tại Mỹ đã tăng vọt trong những năm gần đây. Các khoản vay sinh viên, việc làm bán thời gian và học bổng sẽ là người bạn tốt nhất của sinh viên đại học. Dưới đây là danh sách 10 ngành học đắt đỏ nhất tại Mỹ:

1. Cao đẳng Sarah Lawrence, ngành Lịch sử và Luật: 402.962 USD

Top 8 ngành học đắt đỏ nhất tại Mỹ - 1

Được thành lập vào năm 1926 tại Bronxville, New York, Sarah Lawrence College từng là một trường dành cho nữ giới trước khi bắt đầu hoạt động như một tổ chức đào tạo hỗn hợp vào năm 1969.

Chắc chắn đây không phải là trường lâu đời nhất trong danh sách này nhưng ngành Lịch sử và Luật của trường nằm trong top các ngành học đắt đỏ trên thế giới với mức học phí 402.962 USD. 

Ngành học này cũng tự hào vì có tỷ lệ sinh viên được hỗ trợ tài chính cao nhất tại Mỹ, khoảng 65%. Trong số những sinh viên tốt nghiệp đáng chú ý có Amanda Burden - giám đốc Sở Quy hoạch thành phố New York, Rahm Emanuel - thị trưởng Chicago đồng thời là cựu Chánh văn phòng Nhà Trắng của Tổng thống Barack Obama.

2. Đại học Vanderbilt, ngành Luật:  375.620 USD

Top 8 ngành học đắt đỏ nhất tại Mỹ - 2

Được thành lập tại Nashville, Tennessee vào năm 1873, Đại học Vanderbilt là trường duy nhất trong danh sách này không nằm ở khu vực Bờ Đông. Ước tính, một khóa học Luật tại trường có thể lên đến 375.000 USD.

Ngôi trường được đặt tên nhằm vinh danh ông trùm vận tải biển và đường sắt “Commodore” Cornelius Vanderbilt.

Các sinh viên tốt nghiệp tại đây có thể kể tới cựu Thượng nghị sĩ Mỹ Fred Thompson,  học giả luật Hiến pháp Marci Hamilton, và Cornelia Clark - thẩm phán tại Tòa án Tối cao Tennessee.

3. Đại học Columbia, ngành MBA:  317.030 USD

Top 8 ngành học đắt đỏ nhất tại Mỹ - 3

Được ví như trường đại học lâu đời nhất ở Bang New York, đại học Columbia được thành lập từ năm 1774. Là một trong những trường đại học đắt đỏ nhất thế giới, không có gì ngạc nhiên khi các chương trình sau đại học của trường được coi là đắt nhất trong cả nước. Ngành thạc sĩ quản trị kinh doanh có giá là 317.000 USD/khóa đào tạo.

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã theo học tại trường này. Trường là nơi lý tưởng dành cho sinh viên có đam mê kinh doanh, vì thế, tỷ lệ cạnh tranh và yêu cầu đầu vào cũng ở mức cao. 

4. Cao đẳng Trinity, ngành Chính sách Công và Luật:  308.490 USD

Top 8 ngành học đắt đỏ nhất tại Mỹ - 4

Được thành lập vào năm 1823 tại thành phố Hartford, Connecticut, Trinity College là cơ sở đào tạo sau trung học lâu đời thứ hai ở bang này. Từng là một trường toàn nam, trường bắt đầu nhận học sinh nữ vào năm 1969. Trong số các chương trình đào tạo đắt đỏ của trường là ngành Chính sách Công và Luật, với chi phí 308.490 USD. 

Trường cũng tự hào có tỷ lệ giáo sư trên sinh viên là 1/10. Những ngôi sao nổi tiếng của trường bao gồm Eddie Perez, cựu Thị trưởng Hartford, CT. và Christine S. Vertefeuille, thẩm phán Tòa án Tối cao Connecticut.

5. Cao đẳng St. John's, ngành Thạc sĩ Nghệ thuật Tự do: 308.392 USD

Top 8 ngành học đắt đỏ nhất tại Mỹ - 5

Trường Cao đẳng St. John ở Annapolis, Maryland nổi tiếng rộng rãi vì là nơi đặt trụ sở của Học viện Hải quân Mỹ, chủ yếu là do vị trí của nó gần Vịnh Chesapeake. 

Thạc sĩ Nghệ thuật tự do của St. John's College được biết đến là chương trình chất lượng hàng đầu và có mức học phí cao, khoảng 308.000 USD. Chương trình học được chia thành 5 phân đoạn kéo dài, bao gồm: Chính trị - Xã hội; Lịch sử; Triết học và Thần học; Văn học và Toán học; Khoa học Tự nhiên.

Trong số những sinh viên tốt nghiệp đáng chú ý có Đại diện Mỹ John Leeds Kerr, và Joshua J. Cohen, Thị trưởng Annapolis.

6. Cao đẳng Bard, ngành Âm nhạc: 271.375 USD

Top 8 ngành học đắt đỏ nhất tại Mỹ - 6

Trong khi Bard College không hoàn toàn là một trường âm nhạc, chương trình đào tạo âm nhạc của nó lại là một trong những chương trình đại học có giá cao nhất ở Mỹ. 

Được thành lập tại Annandale-on-Hudson, New York bởi Nhà thờ Episcopalian vào năm 1860, Bard College trước đây được gọi là St. Stephen's College.  Ước tính, chi phí theo học ngành Âm nhạc tại trường là 271.000 USD.

Walter Becker, nhạc sĩ và là người đồng sáng lập của Steely Dan từng học tại đây.

7. Cao đẳng Vassar, ngành Nghiên cứu Truyền thông:  223.525 USD

Top 8 ngành học đắt đỏ nhất tại Mỹ - 7

Nếu bạn đang xem xét việc theo đuổi ngành truyền thông và tiền không phải là vấn đề, bạn nên quan tâm tới trường Cao đẳng Vassar. Chương trình Nghiên cứu Truyền thông của nó được liệt kê là một trong những chương trình có tỷ lệ thu hút sự chú ý nhất trong cả nước với mức giá 223.525 USD. 

Ngoài giáo dục hàng đầu, bạn cũng có thể thường xuyên thưởng ngoạn quang cảnh tuyệt đẹp của Thung lũng Hudson tại New York. Cũng giống như Cao đẳng Connecticut, Cao đẳng Vassar ban đầu thực hiện chính sách toàn nữ ngay từ khi thành lập vào năm 1861 nhưng ngay sau đó đã thay đổi chính sách đó để thu hút sinh viên nam. 

8. Đại học Bucknell, ngành Hóa sinh:  219.330 USD

Top 8 ngành học đắt đỏ nhất tại Mỹ - 8

Bằng cấp về hóa sinh có thể mang lại cho bất kỳ ai nhiều con đường sự nghiệp trong các ngành khác nhau như nghiên cứu y tế, academe, ứng dụng công nghiệp và thương mại, dược phẩm và sản xuất / chế tạo…

Đại học Bucknell cung cấp một trong những chương trình hóa sinh tốt nhất tại Mỹ. Chi phí đào tạo là 219.000 USD.  Mặc dù đắt đỏ nhưng các nhà hóa sinh là một trong những chuyên gia được trả lương cao nhất trong lĩnh vực khoa học và nghiên cứu, vì vậy ngành học này vô cùng hấp dẫn.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/top-8-nganh-hoc-dat-do-nhat-tai-my-a364613.html

Bật mí bí mật đằng sau đất nước có hệ thống giáo dục tốt nhất châu Âu

Estonia xuất sắc phát triển vượt bậc, trở thành đất nước có hệ thống giáo dục hàng đầu châu Âu.

Chia sẻ
Theo Mộc Miên (Người đưa tin)
Giáo dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung