Thứ trưởng Bộ GD-ĐT: Đảm bảo an toàn thực phẩm, nước sạch trong trường học

Sự kiện: Giáo dục

Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Ngô Thị Minh, mục tiêu cốt lõi trong sức khỏe học đường là bảo đảm, an toàn thực phẩm, nước sạch và vệ sinh môi trường trong trường học…

Tại lễ tổng kết chương trình “Em yêu nước sạch” diễn ra ngày 2/12, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Ngô Thị Minh cho biết, thời gian qua Bộ Giáo dục và Đào tạo đã nỗ lực phối hợp cùng các Bộ, ban, ngành, các tổ chức triển khai nhiều kế hoạch, chương trình hành động nhằm hỗ trợ, bảo vệ trẻ em, học sinh, kết nối nguồn lực xây dựng trường học an toàn, thân thiện, hạnh phúc.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT: Đảm bảo an toàn thực phẩm, nước sạch trong trường học - 1

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Ngô Thị Minh.

Thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về tăng cường huy động các nguồn lực của xã hội đầu tư cho phát triển giáo dục – đào tạo giai đoạn 2019 – 2025, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp xây dựng và trình Thủ tướng chính phủ phê duyệt chương trình Sức khỏe học đường giai đoạn 2021 - 2025, trong đó tập trung triển khai các mục tiêu cốt lõi là: Bảo đảm các điều kiện vệ sinh phòng học, an toàn thực phẩm, nước sạch và vệ sinh môi trường trong trường học.

Bộ GD-ĐT chú trọng nâng cao hiệu quả các hoạt động quản lý, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe học sinh, đảm bảo chất lượng bữa ăn trường học.

Nâng cao hiệu quả các hoạt động quản lý, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe học sinh, đảm bảo chất lượng bữa ăn trường học.

Tăng cường công tác giáo dục thể chất, hoạt động thể lực cho học sinh nhằm nâng cao sức khỏe phòng chống bệnh tật.

Đẩy mạnh hoạt động giáo dục kỹ năng thay đổi hành vi, truyền thông nâng cao sức khỏe về phòng chống bệnh dịch, bệnh tật hay gặp ở lứa tuổi học đường, bệnh không lây nhiễm và sức khỏe tâm thần ở học sinh trong trường học.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong đánh giá, theo dõi sức khỏe học sinh và thống kê báo cáo. Mục tiêu của chương trình tạo ra mạng lưới cộng đồng hỗ trợ lẫn nhau, chung tay để cùng phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

Bộ Giáo dục và Đào tạo xác định, các nguồn lực xã hội là rất quan trọng, là nguồn bổ sung cho ngân sách nhà nước, cần được thu hút để đầu tư cho phát triển giáo dục và đào tạo, nhất là trong bối cảnh Việt Nam hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.

Bộ Giáo dục và Đào tạo ghi nhận và đánh giá cao chương trình “Em yêu nước sạch” do Hội đồng Đội Trung ương và Trung ương Hội Sinh viên tổ chức trong thời gian vừa qua. Chương trình đã được triển khai và phát triển với những kết quả thành công bước đầu, góp phần nâng cao nhận thức cho học sinh tiểu học về bảo vệ nguồn nước, sức khỏe học đường và vệ sinh môi trường, ghi nhận những nỗ lực của Ban tổ chức chương trình thời gian vừa qua đã làm nên một chương trình điển hình, tiên phong vì sự phát triển cho trẻ em, học sinh Việt Nam.

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tạo điều kiện để triển khai chương trình hiệu quả, đạt được mục tiêu kì vọng trong 3 năm, mà chương trình đề ra đó là: nâng cao nhận thức cho 100% học sinh bậc tiểu học về tầm quan trọng của nguồn nước, bảo vệ, tiết kiệm nước, và dự kiến đạt mục tiêu hỗ trợ nâng cấp và xây mới 300 hạng mục cơ sở vật chất gồm hệ thống lọc nước và nhà vệ sinh trường học, góp phần chăm sóc sức khỏe học đường, nâng cao sức khỏe thể chất, tinh thần và vệ sinh môi trường trường học.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/thu-truong-bo-gd-t-am-bao-an-toan-thuc-pham-nuoc-sach-trong-truong-ho...

Phụ huynh chảy nước mắt với bữa ăn bán trú của học sinh lớp 2

Khẩu phần ăn của một học sinh lớp 2 bán trú chỉ có vài lát chả cá, giá xào và canh trị giá 17.000 đồng.

Chia sẻ
Theo DIỆU THU (Người đưa tin)
Giáo dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung