Sau bữa ăn của học sinh có giòi, Hà Nội yêu cầu rà soát chặt thực phẩm trường học

Thứ Sáu, ngày 27/11/2020 14:30 PM (GMT+7)

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa yêu cầu các quận, huyện, thị xã tiếp tục rà soát và kiểm tra chặt chẽ công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn, căng tin trường học sau vụ việc xảy ra ở Trường Thực nghiệm.

Liên quan đến sự việc trường Tiểu học, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học Giáo dục phát hiện có giòi sống trên khay thức ăn của học sinh trung học, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin báo cáo về sự việc mất vệ sinh an toàn thực phẩm bữa ăn học sinh ở trường Thực nghiệm Khoa học giáo dục, Sở GD&ĐT Hà Nội đã yêu cầu các quận, huyện, thị xã tiếp tục rà soát và kiểm tra chặt chẽ công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn, căng tin trường học, nhất là với các trường mầm non, trung học, THCS tổ chức học 2 buổi/ngày; đảm bảo không để xảy ra những sự việc mất vệ sinh an toàn thực phẩm bữa ăn học sinh, ảnh hưởng đến việc học tập của các em.

Sau bữa ăn của học sinh có giòi, Hà Nội yêu cầu rà soát chặt thực phẩm trường học - 1

Trường tiểu học, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học giáo dục. (Ảnh: Tiền Phong).

Đặc biệt, các đơn vị, trường học cần đẩy mạnh cơ chế giám sát tất cả các khâu từ cung ứng đến chế biến, cung cấp bữa ăn học sinh với sự tham gia của nhà trường, phụ huynh học sinh và đơn vị cung ứng thực phẩm cũng như đơn vị liên kết cung ứng suất ăn. Rà soát lại hồ sơ pháp lý của các đơn vị cung ứng suất ăn…

Trước đó, bà Lê Thị Mai Hương, Phó Hiệu trưởng Phụ trách trường Trường Tiểu học, THCS và THPT Thực nghiệm xác nhận thông tin phát hiện giòi sống bò trên khay thức ăn của học sinh trung học trong bữa ăn bán trú.

Nhiều phụ huynh đã rất bức xúc, yêu cầu nhà trường ngừng ký hợp đồng với công ty cung cấp suất ăn và có phương án thay thế. Ngay sau đó, Trường Tiểu học, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học giáo dục đã quyết định chấm dứt hợp đồng với công ty cung ứng suất ăn cho trường này là Công ty Hà Thành.

Ngày 26/11, UBND quận Ba Đình đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành về công tác an toàn thực phẩm, trực tiếp kiểm tra công tác tổ chức bữa ăn bán trú tại trường này. Sau khi có kết luận chính thức từ đoàn kiểm tra, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình sẽ thông tin để phụ huynh học sinh biết.

Trước đó, ngay sau khi nhận được phản ánh của phụ huynh về việc mất vệ sinh an toàn thực phẩm (có giòi bò trên khay thức ăn của học sinh) ở Trường Thực nghiệm Khoa học giáo dục (Hà Nội), các cơ quan chức năng đã vào cuộc.

Nguồn: http://danviet.vn/sau-bua-an-cua-hoc-sinh-co-gioi-ha-noi-yeu-cau-ra-soat-chat-thuc-pham-truong-h...

Ăn trưa tại trường, gần 100 trẻ nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Trung tâm y tế huyện Cẩm Khê, Phú Thọ đang điều trị cho gần 100 trẻ nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn trưa tại trường.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Ngộ độc thực phẩm