Thông tin mới nhất về vụ cháu bé tử vong khi chơi cầu trượt ở trường mầm non

Thứ Ba, ngày 29/01/2019 17:00 PM (GMT+7)

Cơ quan chức năng đã xác định nguyên nhân ban đầu dẫn đến cháu bé Đ.V.T. (3 tuổi) tử vong ở trường mầm non xã Tân Sơn là do tai nạn.

Sự kiện:

Giáo dục

Chiều ngày 29/1, Thượng Tá Thái Khắc Thống - Trưởng Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết, sau khi vào cuộc điều tra, cơ quan chức năng đã xác định nguyên nhân ban đầu dẫn đến cháu bé Đ.V.T. (3 tuổi) tử vong ở trường mầm non xã Tân Sơn là do tai nạn.

Theo cơ quan công an, sau khi nhận được thông tin, cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường, khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân. Bước đầu cơ quan chức năng nhận định vụ việc là do tai nạn, dây áo thắt ngang cổ khiến cháu bé bị nghẹt thở dẫn đến tử vong.

Liên quan đến sự việc này, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, Phòng GD&ĐT huyện Đô Lương đã có báo cáo về việc một học sinh Trường Mầm non Tân Sơn bị tử vong sau khi chơi cầu trượt.

Theo ông Hoàn, sau sự việc đau lòng, sở đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện Đô Lương và nhà trường tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình cháu bé; đồng thời sớm ổn hình tình hình dạy học trở lại.

Thông tin mới nhất về vụ cháu bé tử vong khi chơi cầu trượt ở trường mầm non - 1

Ngôi trường nơi xảy ra sự việc đau lòng

Trước đó, vào khoảng 15h ngày 28/1/2019, sau bữa ăn, các cháu ra tại khu vực cầu trượt trước sân trường để chơi. Tuy nhiên sau đó giáo viên phát hiện cháu Đào Văn T. (học sinh lớp 3 tuổi A) bị tím tái.

Lúc này giáo viên đã tiến hành sơ cứu ban đầu và chuyển cháu đến trạm y tế cấp cứu nhưng do tình trạng quá nặng nên cháu không qua khỏi.

Được biết, gia đình bé T. có điều kiện kinh tế  khó khăn, bố làm nông nghiệp, còn mẹ làm công nhân ở gần nhà, T là con thứ 3 trong gia đình có 4 anh chị em.

Bé gái 4 tuổi bị xe tải cán tử vong trước cổng trường mầm non

Bất ngờ chạy ùa ra ngoài cổng trường, bé gái 4 tuổi ở Nghệ An bị chiếc xe tải tông trúng, ngã xuống đường tử vong.

Theo Nhật Minh (Dân Việt)

sự kiện Giáo dục