Lắp hơn 300 camera bảo vệ trẻ mầm non tư thục

Thứ Bảy, ngày 08/12/2018 12:06 PM (GMT+7)

Kỳ họp thứ 12 HĐND TPHCM thông qua tờ trình về quy định mức hỗ trợ trang bị cơ sở vật chất cho các nhóm trẻ độc lập tư thục ở khu vực khu chế xuất – khu công nghiệp, trong đó có lắp camera nhằm ngăn ngừa hành vi bạo hành trẻ tại các nhóm mầm non tư thục xảy ra liên tiếp trong thời gian qua.

Sự kiện:

Giáo dục

Ngày 7/12, kỳ họp thứ 12 HĐND TPHCM khóa IX đã xem xét, thông qua nhiều tờ trình của UBND TPHCM, trong đó đáng lưu ý là tờ trình về quy định mức hỗ trợ trang bị cơ sở vật chất, lắp camera cho các nhóm trẻ độc lập tư thục ở khu vực KCX-KCN.

Theo đó, đối với nhóm trẻ cần hỗ trợ nâng chất lượng (99 nhóm), mức hỗ trợ tối đa là 34,7 triệu đồng/nhóm trẻ; đối với nhóm trẻ cần hỗ trợ kiện toàn (6 nhóm), mức hỗ trợ tối đa là 78,6 triệu đồng/nhóm trẻ.

Đặc biệt, TPHCM sẽ lắp đặt camera cho tất cả 105 nhóm trẻ nhằm tăng cường công tác đảm bảo an toàn cho trẻ (dự kiến mỗi nhóm trẻ 3 camera). Dự kiến sẽ có khoảng 315 camera được lắp trong thời gian tới.

Lắp hơn 300 camera bảo vệ trẻ mầm non tư thục - 1

Vụ bạo hành trẻ tại nhóm trẻ mầm non tư thục Mầm Xanh (quận 12) gây bức xúc dư luận cả nước

Kinh phí thực hiện các công việc trên trích từ nguồn ngân sách TPHCM, được bố trí trong dự toán ngân sách hàng năm của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Vì sao Bộ Nội vụ đề xuất bổ sung hơn 26.000 biên chế giáo viên mầm non

Trước mắt, tập trung giải quyết về giáo viên của mầm non trong năm học 2018 - 2019 cho 17 địa phương đã có tăng dân số...

Theo Huy Thịnh (Tiền Phong)

sự kiện Giáo dục