Tắc đường, thí sinh chạy bộ đến trường

Sáng nay (3-7), nhiều tuyến đường ở Hà Nội tắc nghiêm trọng trong ngày làm thủ tục dự thi đại học đợt 1. Phụ huynh nhích xe còn thí sinh tìm vỉa hè đi bộ đến trường mong kịp giờ tập trung.

Vào 7h30p sáng nay, hàng vạn sĩ tử từ các nơi đến các địa điểm thi của trường ĐH Công nghiệp HN và các trường đại học khác khiến đoạn đường Phú Diễn- Từ Liêm, Hà Nội bị kẹt xe kéo dài cả tiếng đồng hồ.

Bị mắc kẹt, hàng nghìn phụ huynh và sĩ tử tìm lối thoát duy nhất là trèo lên vỉa hè, thậm chí nhiều thí sinh tự chạy bộ. Hàng nghìn người len lỏi nhích từng cm, trong khi có người lên vỉa hè ngồi đợi.

Tắc đường, thí sinh chạy bộ đến trường - 1

Tắc đường nghiêm trọng trong buổi sáng nay tại đoạn Phú Diễn- Từ Liêm, Hà Nội

Bác Văn Lý (Hoài Đức- Hà Nội), có con dự thi tại trường ĐH Sư phạm Hà Nội cho biết, sáng nay hơn 6h hai bố con đã ra khỏi nhà nhưng đến 8h30p mới ra tới địa điểm thi vì tắc ở đoạn Cầu Diễn.

“Đoạn đường chỉ có 15km nhưng hai tiếng không ra đến nơi. May hôm nay là ngày làm thủ tục dự thi đến muộn tý không sao chứ ngày thi thì chết. Mai tình hình này phải đưa con đi thật sớm cho đỡ tắc thôi”- bác Lý cho biết.

Tại điểm thi ĐH Giao thông vận tải, nới tập trung nhiều tuyến xe buýt cũng tắc vào khoảng 9 giờ khi hàng nghìn sĩ tử học xong quy chế thi tại các địa điểm thi được ra về.

Chùm ảnh phóng viên ghi lại các tuyến đường tắc trong buổi sáng nay (3-7):

Tắc đường, thí sinh chạy bộ đến trường - 2

Từng người một nhích dần từng cm

Tắc đường, thí sinh chạy bộ đến trường - 3

Tắc đường, thí sinh chạy bộ đến trường - 4

Phụ huynh và thí sinh đi ngược đường, đi trên vỉa hè.

Tắc đường, thí sinh chạy bộ đến trường - 5

Tắc đường, thí sinh chạy bộ đến trường - 6

Tắc đường, thí sinh chạy bộ đến trường - 7

Đợi trên vỉa hè cho đỡ tắc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đỗ Hợp ([Tên nguồn])
Tuyển sinh đại học cao đẳng Xem thêm
Báo lỗi nội dung