Sở GD-ĐT Hà Nội vào cuộc xác minh vụ 17 phụ huynh tố cô giáo bạo hành trẻ

Thứ Sáu, ngày 27/12/2019 08:11 AM (GMT+7)

Liên quan đến việc 17 phụ huynh học sinh gửi đơn tố cô giáo lớp 2B, Trường Tiểu học Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đánh học sinh, ngày 26/12,Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản trả lời báo chí.

Sự kiện: Giáo dục

Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Sở đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm tiếp tục phối hợp với cơ quan công an làm rõ sự việc tại trường Tiểu học Trung Văn.

Sở GD&ĐT TP Hà Nội cũng có văn bản trả lời báo chí về đơn tố cáo của phụ huynh, cho rằng cô giáo lớp 2B, trường Tiểu học Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội có hành vi bạo hành học sinh.

Sở GD-ĐT Hà Nội vào cuộc xác minh vụ 17 phụ huynh tố cô giáo bạo hành trẻ - 1

Sở GD&ĐT đã cử cán bộ phối hợp cùng Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm, khẩn trương xác minh sự việc cô giáo trường tiểu học Trung Văn bị tố bạo hành học sinh. 

Theo ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP Hà Nội, ngay sau khi nhận được thông tin, Sở GD&ĐT đã cử cán bộ phối hợp cùng Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm, khẩn trương xác minh vụ việc.

Báo cáo ban đầu của Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm cho thấy dữ liệu phụ huynh lớp 2B cung cấp chưa đủ cơ sở kết luận có hay không việc giáo viên chủ nhiệm đánh học sinh. Phía nhà trường đã cử giáo viên chủ nhiệm thay thế để không làm ảnh hưởng đến học sinh.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT TP Hà Nội đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm tiếp tục phối hợp với cơ quan công an để xác minh, làm rõ sự việc. Khi các cơ quan chức năng có kết luận khách quan, chính xác sẽ thông báo tới cơ quan báo chí.

Bà Giang Thanh Thủy, Hiệu trưởng trường Tiểu học Trung Văn cho biết, qua xác minh ban đầu từ phía nhà trường, cô giáo có những hành vi vi phạm quy chế như làm việc riêng, sử dụng điện thoại trong lớp.

Cô giáo nghiêm túc rút kinh nghiệm trong các cuộc họp. Về hành vi bị tố bạo hành học sinh, cô khẳng định không làm việc đó.

Hiệu trưởng trường tiểu học Trung Văn thông tin, phụ huynh đã đặt máy quay lén trong lớp học 2B. Nhà trường không được tiếp cận video này cho đến khi bị phát tán.

“Hiện nhà trường tiếp tục cùng các cơ quan chức năng và phía công an tiếp tục điều tra, xác minh để có kết luận chính xác và sẽ thông tin chính thức”, bà Thủy cho hay.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-giao-duc/so-gd-dt-ha-noi-vao-cuoc-xac-minh-vu-17-phu-huynh-to-co-giao-...

Cô giáo dùng thước kẻ đánh học sinh lớp 2 bầm lưng

Phát hiện học sinh làm bài tập không đúng trong giờ học thêm, cô giáo chủ nhiệm lớp 2C ở Hải Phòng đã dùng thước kẻ...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Giáo dục
Báo lỗi nội dung