Pha "bẻ lái ngoạn mục" trong bài văn tả chị gái của học sinh lớp 1

Thứ Ba, ngày 24/12/2019 17:00 PM (GMT+7)

Một bài văn chỉ vẻn vẹn có 3 dòng nhưng cũng khiến bao người bật cười bởi sự lém lỉnh của học sinh lớp 1.

Sự kiện: Giáo dục

Pha "bẻ lái ngoạn mục" trong bài văn tả chị gái của học sinh lớp 1 - 1

Đoạn văn ngắn của cô học sinh 

Cụ thể, bài tập làm văn tả chị gái như sau: "Trong gia đình em có 2 chị đó là Liên, Trang. Chị Liên chăm sóc em rất chu đáo. Người em muốn kể là chị Trang".

Pha "bẻ lái" của học sinh lém lỉnh cá tính này khiến bao người phải té ngửa. "Khi đọc dòng đầu của bài tập làm văn, tôi cứ tưởng học sinh sẽ tả chị Liên vì câu đầu học sinh tả "chị Liên chăm sóc em rất chu đáo". Thế nhưng đến câu cuối học sinh này quay 180 độ sang nói "người em muốn tả là chị Trang" khiến người đọc té ngửa.

Cô Trần Minh Yến - Giáo viên trường Tiểu học Nhật Tân (Hà Nội) cho hay: "Học sinh tiểu học ngây ngô và chân chất đến đáng yêu. Có những bài tập làm văn tôi cho học sinh làm mà khi nhận được sản phẩm của học sinh bất ngờ vì không nghĩ các con lại lém lỉnh đến thế. 

Đúng là người ta bảo "trẻ con không biết nói dối". Học sinh của tôi, thông thường, thấy gì các con sẽ nói cái ấy và thấy gì sẽ tả cái đó và bài văn trên cũng là một ví dụ về sự lém lỉnh của học sinh tiểu học".

Trước đó, một học sinh cũng tả anh trai "như khỉ đầu chó" khiến nhiều người cười nghiêng ngả.

Pha "bẻ lái ngoạn mục" trong bài văn tả chị gái của học sinh lớp 1 - 2

Nội dung bài văn như sau:

“Nhà em có một anh trai tên là Nguyễn Sơn Tùng nhưng anh ấy lại không đẹp trai như ca sĩ Sơn Tùng. Anh trai em gầy và cao lêu nghêu như một cây chuối hột. Răng của anh ấy vẩu và đu ra ngoài nên em hay nói anh “ăn đu đủ không cần thìa”. Mỗi khi anh ngủ dậy, mẹ phải gào đến nỗi em ở tầng 4 cũng nghe thấy. Đầu anh ấy lúc nào cũng lù xù y như con khỉ đầu chó mà em hay xem trên ti vi. Mỗi khi có đồ gì ăn anh ấy đều trốn vào trong phòng ăn một mình và bị mẹ em quát “sao mày không cho em ăn với” và sau đó bị mẹ tát cho “không trượt phát nào”. Em rất yêu quý anh”.

Nguồn: https://infonet.vn/pha-be-lai-ngoan-muc-trong-bai-van-ta-chi-gai-cua-hoc-sinh-lop-1-post326199.i...

Sinh viên ”khóc thét” với lời nhắn nhủ của giáo viên trong đề thi

Mới đây, đề thi môn Phân tích thuật toán của Đại Học Công Nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã khiến nhiều học...

Theo Hoàng Thanh (Infonet)
sự kiện Giáo dục
Báo lỗi nội dung