Những điều ít biết về 5 thiên tài có chỉ số IQ cao nhất thế giới

Thứ Ba, ngày 12/05/2020 01:00 AM (GMT+7)

IQ là viết tắt của cụm từ "lntelligence Quotient” trong tiếng Anh, có nghĩa là chỉ số thông minh. Dưới đây là những nhân vật có chỉ số IQ cao nhất thế giới.

  

William James Sidis (IQ - 250 - 300)

Sinh năm 1898 tại New York trong một gia đình ai cũng thông minh, mới 5 tuổi Sidis đã có thể sử dụng máy tính, học được tiếng Latin, Hy Lạp, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Đức và tiếng Do Thái.

Năm 6 tuổi, ông bị từ chối cho học tại ĐH Harvard khi bị coi là chưa lớn về mặt cảm xúc. Nhưng đến năm ông 11 tuổi, ĐH Harvard cho phép ông vào học.

Đến khi trưởng thành, ông được cho là thành thạo đến hơn 40 ngôn ngữ.

Tuy thông minh nhưng cuộc sống của ông không được trọn vẹn. Sau khi tốt nghiệp ĐH năm 16 tuổi, William dạy toán ở ĐH Rice ở Houston (Mỹ), tuy nhiên vì còn trẻ và nổi tiếng quá sớm trong khi bản chất ông là người khép kín nên ông luôn cảm thấy không thỏa mãn.

Ông còn tham gia bạo động và có nhiều tư tưởng chính trị đối lập, đến nỗi gia đình bị quản thúc chặt chẽ. Điều này càng gây cho ông sự bất mãn, và khi càng "chống đối", ông càng bị truyền thông chỉ trích là "vô dụng", "vô tích sự".

Cuối cùng, năm 1944, ông qua đời ở tuổi 46 trong cô độc.

Những điều ít biết về 5 thiên tài có chỉ số IQ cao nhất thế giới - 1

Thiên tài William James Sidis sở hữu chỉ số IQ cao nhất thế giới. 

Terence Tao (IQ 230)

Ông là người Úc gốc Trung Quốc và được biết đến là nhà Toán học xuất sắc nhất đương thời. Ông chuyên về giải tích điều hòa, phương trình vi phân từng phần, Toán học tổ hợp, lý thuyết số phân tích và lý thuyết đại cương. Mặc dù đạt được nhiều thành công trong Toán học nhưng ông không hề tỏ thái độ kiêu căng, trái lại đồng nghiệp nhận xét ông là người rất hòa đồng và dễ mến.

Những điều ít biết về 5 thiên tài có chỉ số IQ cao nhất thế giới - 2

Marilyn Vos Savant (IQ - 228)

Marilyn Vos Savant là một nhà văn, giảng viên, nhà viết kịch nổi tiếng người Mỹ. Người ta biết đến bà với cuốn sách "Ask Marilyn" in trên tạp chí Parade từ năm 1986.

Từ nhỏ, bà đã rất thông minh và có niềm đam mê lớn với Toán, Khoa học. Năm 10 tuổi, "nhà bác học nhí" thực hiện hai bài kiểm tra IQ Stanford-Binet. Kết quả cho thấy Marilyn có trí tuệ tương đương người 22 tuổi 11 tháng.

Bà là người đầu tiên được sách kỉ lục Guiness Thế giới công nhận là người có IQ cao nhất vào năm 1986 và giữ vững cho đến năm 1989.

Những điều ít biết về 5 thiên tài có chỉ số IQ cao nhất thế giới - 3

Thiên tài Marilyn Vos Savant sở hữu chỉ số IQ 228.

Christopher Hirata (IQ - 225)

Là thần đồng nước Mỹ, Christopher Hirata từng là người nhỏ nhất đoạt huy chương vàng Olympic Vật lý Thế giới năm 1996 khi chỉ mới 13 tuổi. Năm 16 tuổi ông đã làm việc cho NASA và sau đó nhận bằng tiến sĩ ở ĐH Princeton khi chỉ mới 22 tuổi.

Ngày nay, ông là giáo sư vũ trụ học và vật lý ở ĐH Ohio (Mỹ).

Những điều ít biết về 5 thiên tài có chỉ số IQ cao nhất thế giới - 4

Kim Ung Yong (IQ: 210)

Ông là thần đồng người Hàn Quốc nổi tiếng, có thể nói được nhiều ngôn ngữ như Anh, Hàn, Nhật, Đức… Với tài năng của mình, ông được NASA mời về làm việc suốt 10 năm, nhưng do áp lực từ phía dư luận đã khiến ông bỏ NASA trở về Hàn Quốc học tập và giảng dạy như một người bình thường. Mặc dù từng bị mọi người nói rằng “thần đồng thất bại” khi quyết định trở thành một thầy giáo trong trường đại học. Nhưng ông vẫn cảm thấy cuộc sống của mình rất hạnh phúc và hài lòng về quyết định của bản thân.

Những điều ít biết về 5 thiên tài có chỉ số IQ cao nhất thế giới - 5

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/giao-duc/nhung-dieu-it-biet-ve-5-thien-tai-co-chi-so-iq-cao-nhat...

Cô bé 10 tuổi thông minh hơn thiên tài Einstein

Với số điểm tối đa 162, Nishi Uggalle (10 tuổi) trở thành một trong những người trẻ tuổi nhất ở Anh có chỉ số IQ cao...

Theo Thanh Tùng (Đời sống & Pháp luật)
sự kiện Những thần đồng - thiên tài nổi tiếng TG