Hà Nội: Những lưu ý khi đăng ký tuyển sinh trực tuyến

Chủ Nhật, ngày 18/06/2017 09:00 AM (GMT+7)

Thời gian này phụ huynh Hà Nội đang thực hiện đăng ký tuyển sinh vào lớp 1, và chuẩn bị đăng ký xét tuyển trực tuyến vào mầm non, lớp 6 năm học 2017 - 2018.

Sự kiện: Giáo dục

  

Video hướng dẫn đăng ký xét tuyển trực tuyến tại Hà Nội năm học 2017 2018

Sau khi kết thúc đăng ký xét tuyển trực tuyến vào lớp 1 (từ 15 đến 18/6), Hà Nội tiếp tục thực hiện xét tuyển trực tuyến vào lớp mầm non 5 tuổi từ ngày 19 đến 22/6, vào lớp 6 từ ngày 23 đến 26/6.

Năm nay, Hà Nội quy định rất rõ về đối tượng tuyển sinh là những đối tượng học sinh trên địa bàn dân cư tham gia tuyển sinh theo tuyến của các trường, được phân thành 4 đối tượng:

DT1: Học sinh có hộ khẩu thường trú và nơi cư trú hiện tại đều thuộc địa bàn tuyển sinh của nhà trường; DT2: Học sinh có hộ khẩu thường trú thuộc địa bàn tuyển sinh của nhà trường nhưng nơi cư trú hiện tại không thuộc địa bàn tuyển sinh của trường; DT3: Học sinh có nơi cư trú hiện tại thuộc địa bàn tuyển sinh của trường nhưng hộ khẩu thường trú không thuộc địa bàn tuyển sinh của nhà trường; DT4: Học sinh có hộ khẩu thường trú và nơi cư trú hiện tại đều không thuộc địa bàn tuyển sinh của nhà trường.

Để tham gia đăng ký xét tuyển, phụ huynh truy cập vào cổng điện tử tuyển sinh trực tuyến tại địa chỉ http://tsdaucap.hanoi.gov.vn, chọn mục Đăng ký tuyển sinh.

Tiếp theo phụ huynh chọn loại đăng ký tuyển sinh: Tuyển sinh trẻ 5 tuổi vào các trường mầm non năm học 2017 - 2018; Tuyển sinh vào Lớp 1 năm học 2017 - 2018; Tuyển sinh vào Lớp 6 năm học 2017- 2018. Sau đó đăng ký thông tin theo mẫu có sẵn.

Hà Nội: Những lưu ý khi đăng ký tuyển sinh trực tuyến - 1

Sơ đồ tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội năm nay. Ảnh: Sở GD&ĐT Hà Nội

Để xét tuyển thành công, Sở GD&ĐT lưu ý, phụ huynh cần có thiết bị điện tử có kết nối internet: máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh,... 

Đối với hòm thư điện tử (email) liên hệ dùng hòm thư điện tử cá nhân, hoặc dùng nhờ hòm thư điện tử của của nhà trường.

Để đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1, lớp 6 phụ huynh nhất thiết phải có mã số và mật khẩu đăng ký tuyển sinh; mã số và mật khẩu đăng ký tuyển sinh này do trường mầm non, tiểu học năm học 2016 - 2017 trên địa bàn thành phố Hà Nội bàn giao cho phụ huynh. Mỗi mã số chỉ được đăng ký tuyển sinh trực tuyến một lần. Trường hợp đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào các trường mầm non, không cần phải nhập mã số và mật khẩu đăng ký tuyển sinh.

Khi điền thông tin vào biểu mẫu đăng ký tuyển sinh trực tuyến: Phần Thông tin cha, mẹ, người giám hộ, phụ huynh nhất thiết phải khai đủ (Họ và tên, Năm sinh, Số CMND) một trong ba phần: Thông tin cha, Thông tin mẹ hoặc Thông tin người giám hộ.

Khi nộp hồ sơ nhập học, phụ huynh phải nộp kèm theo Giấy nhập học năm học 2017-2018 được in từ hệ thống tuyển sinh trực tuyến. Nếu đã đăng ký tuyển sinh trực tuyến thành công, có thể đề nghị trường tuyển sinh hỗ trợ in Giấy nhập học.

Tuyển sinh đầu cấp căng thẳng hơn ĐH

Những thông tin mới nhất về tuyển sinh đầu cấp cho thấy năm nay yêu cầu vận dụng kiến thức trong đề thi tăng và cuộc...

Theo Thanh Hằng (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Giáo dục