Đề Hóa dễ, đề Anh nhẹ nhàng

Tại TP.HCM, kết thúc giờ thi môn tiếng Anh khối A1, nhiều thí sinh dự thi tại điểm thi Trường THPT Trưng Vương của trường ĐH Kinh tế TP.HCM hớn hở cho biết đề thi khá nhẹ nhàng.

Nếu so với đề thi tiếng Anh khối D năm trước thì đề thi tiếng Anh khối A1 năm nay khá nhẹ nhàng. Theo nhiều thí sinh, dạng đề thi quen thuộc và không có nhiều câu khó. Phần khó nhất đó là bài đọc và điền từ vựng. Do phần từ vựng và bài đọc có nhiều từ lạ nên thí sinh không hiểu và buộc phải đoán từ dựa vào ngữ cảnh của đoạn văn.

Trong sáng 5-7, tiếp tục có nhiều thí sinh bị đình chỉ do mang điện thoại di động vào phòng thi. Tại trường ĐH Tôn Đức Thắng, một thí sinh đang làm bài thì chuông điện thoại reo. Giám thị kiểm tra và đó là chuông báo thức nhưng thí sinh này vẫn bị đình chỉ thi. Tại Trường ĐH Sài Gòn, một thí sinh cũng bị đình chỉ thi do mang điện thoại di động vào phòng.

Tại hội đồng thi THPT Marie Curie (Q.3, TP.HCM) - địa điểm thi của ĐH Mở TP.HCM nhiều thí sinh đánh giá đề Hóa năm nay vừa sức, nhiều câu lý thuyết có ở ngay trong sách giáo khoa. Trên khuôn mặt của thí sinh vui cười, nhẹ nhàng thoải mái khi vừa kết thúc xong đợt 1 kỳ thi năm nay, lẫn trong đó cũng xuất hiện nhiều gương mặt đượm buồn, mệt mỏi vì không hoàn thành bài thi tốt.

Thí sinh Phạm Kiều My (THPT Bùi Thị Xuân, Đà Lạt) đánh giá: “Đề hóa phần lý thuyết dễ kiếm điểm nhưng các câu hỏi phần bài tập hơi phức tạp, đặc biệt là phần bài tập hóa hữu cơ khó, tính toán nhiều”.

Đề Hóa dễ, đề Anh nhẹ nhàng - 1

Nhiều thí sinh ra khỏi phòng thi với tâm trạng vui vẻ - Ảnh: Châu Tường

NHA TRANG: Hết thời gian làm bài, các thí sinh mới bắt đầu rời phòng thi với tâm trạng nhẹ nhàng hơn hai môn thi trước. Các thí sinh đánh giá đề Anh và Hóa “dễ thở” hơn và ra về với tâm trạng thoải mái. Thí sinh Trần Việt Thắng (số báo danh TSNA1.07048) cho biết: “Đề Anh văn không khó lắm, em làm được hơn 50%”. Còn thí sinh Trần Văn Toàn (số báo danh TSNA.05268) nhận xét: “Đề Hóa năm nay dễ hơn năm ngoái, lý thuyết nhiều”.

QUY NHƠN: Hầu hết các thí sinh tại Quy Nhơn hứng khởi bởi môn thi Hóa học và tiếng Anh có tính phân loại cao.

Đề Hóa dễ, đề Anh nhẹ nhàng - 2

Các thí sinh tại điểm thi ĐH Quy Nhơn kết thúc môn thi thứ 3 trong tâm trạng hứng khởi - Ảnh: Tiến Thành

Thí sinh Lương Việt Chương, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, TP. Quy Nhơn tự tin "đề thi Hóa năm nay bình thường, có câu khó, câu dễ. Em tin mình làm được 80% bài thi”. Em Nguyễn Thị Diệu Hiền, ngụ tại TP. Quy Nhơn cũng phấn khởi: “Em thấy mức độ đề thi sáng nay dễ hơn so với hôm qua. Em làm bài khá tốt”.

Thí sinh Nguyễn Quang Huy, quê Vân Canh, Tuy Phước với sức học khá cũng cho biết “Em nghĩ bài thi của mình sẽ đạt điểm trung bình”.

Bước vào ngày thi thứ ba với nhiều lo lắng

Sáng nay 5-7, thí sinh cả nước bắt đầu bước vào môn thi đại học cuối cùng. Thí sinh khối A thi môn hóa học. Thí sinh khối A1 thi môn tiếng Anh và thí sinh khối V bắt đầu thi năng khiếu.

Tại TP.HCM, do đã quen “đường đi nước bước” nên không còn thấy cảnh phụ huynh đưa chở thí sinh đi từ 3-4g như ngày thi đầu tiên. Theo quan sát của chúng tôi, tại một số tuyến đường như Bạch Đằng, Đinh Tiên Hoàng, Võ Thị Sáu, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Tôn Đức Thắng…lúc 4g sáng không thấy thí sinh, phụ huynh nhộn nhịp đi thi như hôm trước.

Khu vực Thủ Đức, TP.HCM thời tiết mát dịu, tình hình giao thông tương đối thông thoáng nhờ sự điều tiết của các chiến sĩ tiếp sức mùa thi và các bạn sinh viên trường ĐH Cảnh sát Nhân dân.

Tại các hội đồng thi trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Kinh tế - Luật, ĐH Nông Lâm, ĐH Sư phạm Kĩ thuật TP.HCM, sau thời gian 7g vẫn có thí sinh lác đác đến muộn. Nhiều phụ huynh ở các hội đồng thi này cho biết sáng nay con em mình đi thi với tâm trạng lo lắng hơn, căng thẳng hơn vì kết quả làm bài hai môn đầu không đựoc tốt.

Thí sinh Dương Minh Thắng (Đồng Tháp) chia sẻ: "Hôm qua em làm bài không tốt, tâm lý cũng hơi lo lắng! Chắc khối thi này em không đạt được điểm cao".

Đề Hóa dễ, đề Anh nhẹ nhàng - 3

Thí sinh dự thi vào Đại học Sài Gòn tranh thủ xem lại bài trước khi bước vào thi môn cuối cùng sáng 5-7 - Ảnh : Minh Đức

Đề Hóa dễ, đề Anh nhẹ nhàng - 4

Thí sinh thi khối A1 vào Trường Đại học Sài Gòn điền thông tin vào giấy nháp trước khi làm bài môn tiếng Anh sáng 5-7 - Ảnh : Minh Đức

Đề Hóa dễ, đề Anh nhẹ nhàng - 5

Thí sinh Nguyễn Lâm Kim Thoại và anh có mặt tại hội đồng thi Trường ĐH Tôn Đức Thắng (Q.7, TP.HCM) lúc 5g - Ảnh: Hà Bình

Đề Hóa dễ, đề Anh nhẹ nhàng - 6

Đến sớm, một thí sinh thi tại hội đồng thi Trường ĐH Tôn Đức Thắng (Q.7, TP.HCM) tranh thủ chợp mắt trước khi vào thi môn cuối cùng sáng 5-7 - Ảnh: Hà Bình

Tại hội đồng thi Trường ĐH Tôn Đức Thắng (Q.7), lúc 5g sáng - anh Trần Minh Trung chở em là thí sinh Nguyễn Lâm Kim Thoại đã có mặt tại hội đồng thi. Anh Trung cho biết: “Nhà tôi ở Củ Chi nên hai anh em dậy đi từ 4g sáng cho kịp giờ thi”.

Cũng tại hội đồng thi này, nhiều phụ huynh đã đưa con đến trường thi với hành lý, ba lô lỉnh kỉnh để đưa con về quê hoặc chuyển chỗ trọ chuẩn bị thi tiếp đợt thi thứ hai và ngày 8,9 và 10-7.

"Tour" tham quan trường cho phụ huynh

Trong buổi thi môn cuối cùng sáng 5-7, phụ huynh đợi con thi tại hội đồng thi Trường ĐH Tôn Đức Thắng sẽ được nhà trường và sinh viên tình nguyện tổ chức, hướng dẫn một “tour” tham quan vòng quanh trường.

Tại đây, phụ huynh được đại diện nhà trường và sinh viên hướng dẫn tham khuôn viên trường, ký túc xá, nơi học tập, sinh hoạt của thí sinh khi trúng tuyển…

Dù là ngày thi thứ hai nhưng tại hội đồng này nhiều thí sinh vẫn tiếp tục đến ngay sát giờ nên không được vào thi.

Còn tại hội đồng thi Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM có ba thí sinh đến trễ sau 7g nhưng trước 7g15 được trường linh động giải quyết cho thí sinh vào thi.

Tại điểm thi Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG TP.HCM) của Trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP.HCM) có một thí sinh đến trễ, khi chuẩn bị bắt đầu làm bài (7g13). Rất may, thí sinh này đã được giải quyết để được vào phòng thi.

Trước đó vào lúc 6g50, thí sinh Ngô Đức Mạnh Cường ở phòng thi số 10 quên mang một số vật dụng cá nhân vào phòng thi. Phụ huynh của thí sinh này đã nhờ lực lượng bảo vệ điểm thi mang vào.

Đề Hóa dễ, đề Anh nhẹ nhàng - 7

Vẻ mặt đầy tâm trạng của một thí sinh sau khi hoàn thành xong môn thi Hóa tại hội đồng thi ĐH Ngoại thương Hà Nội - Ảnh: Nguyễn Khánh

Đề Hóa dễ, đề Anh nhẹ nhàng - 8

Đề Hóa dễ, đề Anh nhẹ nhàng - 9

Các thí sinh dự thi vào trường ĐH Kinh Tế TP.HCM trao đổi với nhau sau khi hoàn thành phần thi môn Hóa sáng 5-7. Ảnh : Minh Đức

Đề Hóa dễ, đề Anh nhẹ nhàng - 10

Thí sinh trao đổi bài thi môn Hóa sau khi thi tại HĐT trường ĐH Bách Khoa (ĐHQG, TPHCM) - Ảnh: Như Hùng

Đề Hóa dễ, đề Anh nhẹ nhàng - 11

Phụ huynh cũng căng thẳng cùng thí sinh tại HĐT trường ĐH Bách Khoa (ĐHQG, TPHCM) sáng 5-7 - Ảnh: Như Hùng

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhóm PV ([Tên nguồn])
Tuyển sinh đại học cao đẳng Xem thêm
Báo lỗi nội dung