Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Công bố vật dụng không được mang vào phòng thi

Chủ Nhật, ngày 01/07/2012 08:03 AM (GMT+7)

Chiều 30-6, Bộ GD-ĐT đã có công điện gửi chủ tịch hội đồng tuyển sinh các trường ĐH, CĐ yêu cầu thực hiện các quy định để đảm bảo kỳ thi diễn ra nghiêm túc, trật tự, an toàn và đúng quy chế.

Trong đó đáng chú ý có nội dung giải thích thêm những điểm mới bổ sung, sửa đổi của quy chế tuyển sinh vừa ban hành. Cụ thể: căn cứ vào quy định tại điểm d, khoản 3, điều 25 của quy chế tuyển sinh (sửa đổi) để quyết định đình chỉ thi đối với các thí sinh mang vào phòng thi tài liệu, vật dụng trái phép (trong đó có những thiết bị chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi: máy ghi âm, ghi hình, chụp ảnh... có chức năng nghe được âm thanh hay xem được hình ảnh trực tiếp, tại chỗ; hoặc những thiết bị không có chức năng này nhưng dùng để ghi lại thông tin nhằm gian lận trong quá trình chấm thi).

Đồng thời bộ yêu cầu các trường trong các buổi làm thủ tục dự thi, cán bộ coi thi phải phổ biến kỹ, đầy đủ các quy định của quy chế cho thí sinh; nhắc nhở thí sinh những vật dụng được phép mang vào phòng thi.

Bộ GD-ĐT cũng chỉ đạo tiếp nhận và xử lý thông tin phản ảnh về các hiện tượng tiêu cực (nếu có) trong kỳ thi. Theo đó, khuyến khích thí sinh, những người tham gia công tác tuyển sinh, quần chúng nhân dân phát hiện và tố giác những hành vi vi phạm quy chế tuyển sinh; kịp thời phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền ngăn chặn, xử lý tiêu cực trong tất cả các khâu của kỳ thi. Bộ GD-ĐT cho biết sẽ tiếp nhận các thông tin phản ảnh về các hiện tượng tiêu cực (nếu có) trong kỳ thi thông qua hộp thư điện tử: tsdh-cd2012@moet.edu.vn.

Bộ trưởng cũng yêu cầu tại mỗi điểm thi bố trí một điện thoại cố định đặt tại phòng trực hoặc một điện thoại di động do điểm trưởng trực tiếp quản lý và chỉ sử dụng khi thật sự cần thiết tại phòng trực của điểm thi. Tất cả cán bộ tham gia công tác thi khác tại điểm thi đều không được mang theo điện thoại di động khi làm nhiệm vụ.

Theo Trần Huỳnh - Ngọc Hà (Tuổi trẻ)
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức Giáo dục
Về trang chủ 24h Về đầu trang