Bỏ bài thi đã đăng ký có được xét tốt nghiệp không?

Thứ Ba, ngày 04/04/2017 21:00 PM (GMT+7)

Nếu bỏ không thi bài thi tổ hợp đã đăng ký dự thi, thí sinh sẽ không được xét tốt nghiệp.

Theo ông Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD&ĐT, cho biết Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT quy định: Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh phải thi ba bài thi bắt buộc là toán, ngữ văn, ngoại ngữ và chọn 1 trong số 2 bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội. Thí sinh có thể đăng ký dự thi cả hai bài thi tổ hợp, điểm bài thi nào cao hơn sẽ được tính để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Bên cạnh đó, theo ông Nghĩa việc cho phép thí sinh đăng ký dự thi cả hai bài thi tổ hợp chính là khuyến khích các em học toàn diện hơn, tạo cho thí sinh nhiều cơ hội trong xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.  Khi thí sinh đăng ký cả hai bài thi tổ hợp các hội đồng thi phải chuẩn bị đầy đủ  đề thi, phòng thi, cán bộ coi thi.

Bỏ bài thi đã đăng ký có được xét tốt nghiệp không? - 1

Ông Nghĩa khẳng định nếu không dự thi sẽ được coi là bỏ thi bài thi đã đăng ký để xét tốt nghiệp . Ảnh: P.H

Một số thí sinh thắc mắc về việc có được xét công nhận tốt nghiệp không nếu đăng ký bài thi tổ hợp nhưng bỏ không dự thi bài thi tổ hợp đó?  

Ông Nghĩa khẳng định, thí sinh đã đăng ký dự thi bài thi tổ hợp nào thì phải dự thi hết các môn thành phần của bài thi tổ hợp đó; nếu không dự thi sẽ được coi là bỏ thi bài thi đã đăng ký để xét tốt nghiệp và vì vậy thí sinh sẽ không được xét công nhận tốt nghiệp.

Ông Nghĩa cũng cho rằng, quy định này cũng giúp thí sinh hạn chế tình trạng dự thi phân tán, ôm đồm, tốn sức lực, thời gian mà kết quả không cao.   

Tham khảo chỉ tiêu tuyển sinh các trường Đại học, Cao đẳng 2017 tại đây

Theo Phi Hùng (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Tuyển sinh đại học cao đẳng