6 bài tập về nhà thầy giáo gửi học trò gây sốt cộng đồng mạng, có thể cả đời mới hoàn thành

Sự kiện: Giáo dục

Bài tập về nhà không những không gây áp lực cho học sinh mà còn khiến các em cảm thấy ấm áp, như được tiếp thêm động lực.

Mới đây, bài tập về nhà mà một thầy giáo gửi cho học trò đang liên tục gây sốt cộng đồng mạng vì quá đỗi đặc biệt. Cụ thể, thầy giáo Đỗ Đức Anh, giáo viên Ngữ văn, trường THPT Bùi Thị Xuân (quận 1, TP.HCM) đã giao 6 bài tập hè cho các em học sinh có nội dung như sau:

"Bài tập số 1: Hãy để ai đó trong gia đình ôm em nếu kết quả năm học vừa rồi chưa được như ý.

Bài tập số 2: Hãy tận hưởng mùa hè của mình với tất cả năng lượng tuổi trẻ.

Bài tập số 3: Hãy tranh thủ trau dồi khả năng ngoại ngữ và các kỹ năng mềm cần thiết.

Bài tập số 4: Các bạn nam hãy luôn biết cách vượt qua giông bão cuộc đời với tinh thần của một chiến binh. Các bạn nữ hãy đứng dậy, tô thêm son, mỉm cười và kiêu hãnh tiến về phía trước. Bởi vì nếu em không phải là một cái cây thì chẳng lý gì chúng ta lại cứ phải đứng im một chỗ.

Bài tập số 5: Một buổi tối nào đó trong đời, nếu em cảm thấy cô đơn hay buồn tủi, hãy hồi tưởng lại những ký ức dịu dàng của thầy trò mình. Hoặc lúc nào đó muốn một ai đó lắng nghe nỗi thất vọng cùng cực của mình, hãy cứ gọi cho thầy, thầy vẫn luôn ở đây.

Bài tập số 6: Hãy luôn là một người tử tế và hạnh phúc, nghe!".

6 bài tập về nhà thầy giáo gửi học trò gây sốt cộng đồng mạng, có thể cả đời mới hoàn thành - 1

Thầy giáo ghi rõ thời gian nộp bài: "Em sẽ có rất nhiều thời gian để hoàn thành 6 bài tập về nhà này, hãy cứ thong thả, đừng vội nộp bài. Bởi thầy biết, có những bài tập mà em phải mất cả tuổi trẻ, thậm chí cả cuộc đời mới có thể làm xong".

Ngoài ra, thầy chủ nhiệm dễ mến cũng nhắn nhủ: "Người ta thường nói trưởng thành không phải là lúc ta làm được những chuyện lớn lao mà là lúc ta hiểu được những điều bé nhỏ.

Con đường trưởng thành sẽ luôn có sự rời xa theo cách này hay cách khác. Nhưng hãy tin, lời tạm biệt thực ra không phải là lời từ biệt mà là một lời hứa "Hẹn gặp lại". Thầy rất vui vì trong những năm tháng đẹp nhất của tuổi trẻ, chúng ta đã gặp gỡ… Tạm biệt em! Hoài mong em nộp bài".

6 bài tập về nhà trên đang gây sốt mạng xã hội. Nhiều người xúc động trước tình cảm của thầy giáo dành cho học trò. Bài tập về nhà không những không gây áp lực cho học sinh mà còn khiến các em cảm thấy ấm áp, tiếp thêm động lực cho các em.

Không ít lời khen ngợi được gửi đến thầy giáo này, bên cạnh đó, nhiều người cũng ghen tỵ với các bạn học sinh khi được thầy giáo quá đỗi tâm lý giảng dạy. Nhiều cư dân mạng sau khi đọc được những bài tập về nhà này thì mong ước được quay về thời học sinh, được sống một tuổi trẻ rực rỡ hơn. 

Thầy Đỗ Đức Anh là giáo viên Văn, đồng thời cũng là một cây viết trưởng thành từ Bút nhóm Văn học Tuổi xanh, là tác giả của các tập truyện "Những sắc màu của gió", "Hãy im lặng và hôn em đi", "Không phải ma đâu", ""Chông chênh tuổi 20".

Nguồn: [Link nguồn]

Học sinh cấp 1 làm bài tập tiếng Việt, mới câu đầu tiên mà phụ huynh đã ”cười ngất tới 3 ngày”

Bài tập tiếng Việt nghiêm túc đến mấy nhưng vào tay các con cũng thành truyện tiếu lâm khiến người đọc cười đến đau bụng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Linh Chi ([Tên nguồn])
Giáo dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN