Học sinh cấp 1 làm bài tập tiếng Việt, mới câu đầu tiên mà phụ huynh đã "cười ngất tới 3 ngày"

Sự kiện: Giáo dục

Bài tập tiếng Việt nghiêm túc đến mấy nhưng vào tay các con cũng thành truyện tiếu lâm khiến người đọc cười đến đau bụng.

Trong chương trình tiểu học, môn Tiếng Việt là một trong những môn học vô cùng quan trọng với các em học sinh. Không chỉ giúp các em gia tăng vốn từ vựng, nắm rõ ngữ pháp mà còn giúp con em rèn luyện khả năng viết văn thuần thục hơn.

Nhưng với học sinh tiểu học, việc điền từ đúng vào các chỗ trống trong câu đôi khi là một thử thách khó khăn khiến con phải vận dụng hết khả năng sáng tạo của mình. Và kết quả của sự sáng tạo đó thường làm cả cô giáo lẫn bố mẹ cười ra nước mắt vì sự ngô nghê của các con.

Mới đây, một tài khoản facebook T.V đã đăng tải bức ảnh chụp lại bài tập của 1 em học sinh lớp 3 thu hút được sự quan tâm đông đảo từ các cư dân mạng.

Học sinh cấp 1 làm bài tập tiếng Việt, mới câu đầu tiên mà phụ huynh đã "cười ngất tới 3 ngày" - 1

Bài tập yêu cầu các bạn học sinh hoàn chỉnh những câu thành ngữ quen thuộc như "Ếch ngồi đáy giếng, học 1 biết 10...", nhưng có vẻ vì chưa thuộc hết bài nên em đã phải vận dụng đến sự sáng tạo vô bờ bến của mình. Và kết quả là hàng loạt câu thành ngữ mới ra đời khiến bố mẹ và thầy cô đọc xong chỉ biết cười lăn cười bò vì sự ngô nghê của tuổi học trò.

Mở đầu là một bài làm sạch đẹp chỉn chu, nhưng 10 câu chỉ đúng được 2 câu còn lại sai hết vì đều là "thành ngữ tự con sáng tạo". Mặc dù đúng là "Một con ngựa đau cả tàu thương xót" nhưng rất tiếc đó không phải là câu thành ngữ nào cả.

Riêng bạn học sinh này thì đặt hết niềm tin vào sự đúng đắn của câu thành ngữ do chính mình tạo ra.

Riêng bạn học sinh này thì đặt hết niềm tin vào sự đúng đắn của câu thành ngữ do chính mình tạo ra.

Học sinh cấp 1 làm bài tập tiếng Việt, mới câu đầu tiên mà phụ huynh đã "cười ngất tới 3 ngày" - 3

"Cây ngay không sợ chặt" - nhà môi trường học tương lai đây rồi. Bạn học sinh này tin chắc rằng những thân cây ngay thẳng trên đường sừng sững như thế vì chúng không sợ gì cả, kể cả việc bị chặt đi chăng nữa. 

Sau khi đăng tải, loạt bài này đã nhận được vô vàn bình luận, ai cũng thể hiện sự thích thú với những liên tưởng đầy thú vị của các em học sinh. Một số người còn chia sẻ rằng nhiều câu trả lời tuy không phải là thành ngữ nhưng lại rất hợp lý trong thực tế như "chân yếu nằm im" vì đó là cách tốt nhất để nhanh giúp đôi chân khỏe lại. Một số cư dân mạng khác thì lại tranh thủ khoe thêm vài chiến tích tương tự của các bạn nhỏ ở nhà của mình để mọi người cùng giải trí.

Những sai sót trong bài tập điền thành ngữ rất phổ biến ở lứa tuổi tiểu học vì các em học sinh còn ngô nghê và non nớt nhưng các em đều rất cố gắng hoàn thành bài tập bằng tất cả kiến thức và sự sáng tạo của mình. Nếu thấy con làm sai, bố mẹ không nên quát mắng con mà nên giảng giải nhẹ nhàng cho con hiểu câu thành ngữ đúng là gì, và giải thích cho con biết ý nghĩa của câu thành ngữ đó thông qua những câu chuyện, sự tích liên quan. Nhờ vậy, con sẽ nhớ kỹ và hiểu rõ hơn về những câu thành ngữ tục ngữ lâu đời mà ông cha đã truyền lại.

Nguồn: [Link nguồn]

Bài Văn tả cảnh biển siêu nổi tiếng ở Việt Nam, nhưng khi search tên trên Google ai cũng hoang mang: Ủa là như nào đây?

Với tất cả sự độc đáo này, dân mạng chắc nịch bài Văn dưới đây là tự nghĩ, không hề chép văn mẫu chút nào.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo K.N ([Tên nguồn])
Giáo dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN