2 cán bộ coi thi và 125 thí sinh bị kỷ luật

Theo báo cáo nhanh của Bộ GD-ĐT, kết thúc ngày thi đầu tiên của đợt 2 - Kỳ thi ĐH-CĐ 2013, trên cả nước có 125 thí sinh vi phạm quy chế thi. Phần lớn thí sinh vi phạm quy chế thi do mang điện thoại di động vào phòng thi.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết, trong ngày thi đầu tiên của đợt 2, trên phạm vi cả nước có 125 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật, trong đó khiển trách 34; cảnh cáo 10; đình chỉ 81. Phần lớn thí sinh vi phạm quy chế bị đình chỉ thi chủ yếu do mang điện thoại di động và tài liệu trái phép vào phòng thi. Đặc biệt, có 2 cán bộ tham gia công tác tuyển sinh vi phạm quy chế bị xử lý kỷ luật khiển trách.

Trong kỳ thi tuyển sinh đợt 2, có 125 trường đại học tổ chức thi; 1.050 điểm thi; 24.407 phòng thi; 72.164 cán bộ tham gia công tác tuyển sinh. Số thí sinh đăng kí dự thi 829.941. Thí sinh đến dự thi thực tế là 648.102. Tỷ lệ thí sinh làm thủ tục dự thi so với số đăng kí dự thi đạt 78,09%.

Theo thứ trưởng Ga, đề thi được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu, không có sai sót. Đánh giá chung ban đầu, đề thi môn Toán khối B và D; môn Sinh khối B… bám sát kiến thức cơ bản, nằm trong chương trình THPT, có tính phân loại cao.

Nội dung đề thi môn Địa lý gắn với thực tiễn và tình hình kinh tế - xã hội của đất nước, đề cập đến vấn đề biển đảo, khái quát về biển Đông, vấn đề an ninh và tài nguyên biển của Việt Nam…

2 cán bộ coi thi và 125 thí sinh bị kỷ luật - 1

Nụ cười rạng rỡ của thí sinh sau giờ thi môn Toán, Đại học Sư phạm Hà Nội. Ảnh Đức Nguyễn

Các hội đồng tuyển sinh thực hiện nghiêm túc quy định của quy chế thi tuyển sinh, không khí trường thi trật tự, an toàn. Không xảy ra hiện tượng ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn, thí sinh đến dự thi đúng giờ. Điện nước được cung cấp ổn định ở tất cả các hội đồng thi, không có sự cố mất điện, mất nước.

Cũng trong ngày thi, tại hội đồng coi thi trường THPT Nhân Chính (phố Nguỵ Như Kon Tum, quận Thanh Xuân, HN). Cán bộ coi thi đã phát hiện thí sinh Hoàng Văn Bộ, quê ở Cao Bằng vi phạm quy chế thi do giở tài liệu trong phòng thi. Thí sinh này khi bị phát hiện đã ghi chú ra tờ giấy nháp thi với nội dung: “Cháu cô Tâm, Học viện Cảnh sát” mong các giám thị bỏ qua cho mình. Tuy nhiên ngay sau đó, cán bộ coi thi đã lập biên bản và đình chỉ thi thí sinh Bộ.

Năm 2012, Bộ thi ngành Sư phạm nhưng không đỗ, kỳ thi năm nay thi lại vào khoa Luật của ĐHQG Hà Nội.

Cũng tại địa điểm thi trường THPT Nhân Chính, cán bộ coi thi phát hiện 1 thí sinh bị ghi nhầm giới tính nữ thành nam. Thí sinh này đã yêu cầu giám thị sửa lại.

Tại trường THCS Khương Đình, quận Hoàng Mai (HN), thuộc hội đồng thi trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia HN), thí sinh nữ quê ở Na Hang (Tuyên Quang) đến trường muộn khi đã đến thời gian làm bài thi. Cán bộ coi thi đã báo cáo sự việc với hội đồng thi trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn. Hội đồng thi đã thống nhất và quyết định không cho thí sinh này vào dự thi, khiến thí sinh gào khóc nức nở trước cổng trường.

Tra cứu ĐIỂM THI – ĐIỂM CHUẨN ĐH-CĐ nhanh nhất tại diemthi.24h.com.vn

Nhắn tin để nhận Đáp án đề thi đại học năm 2013 ngay khi có kết thúc giờ thi,
soạn tin: DADH [MãKhối] [MãMôn] [MãĐề] gửi 8702

Ví dụ: Bạn vừa thi xong môn Hóa khối A mã đề là 125, soạn tin:
DADH A HOA 125 gửi 8702
(Để xem chi tiết bấm đây)

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đức Nguyễn ([Tên nguồn])
Điểm thi đại học năm 2018 Xem thêm
Báo lỗi nội dung